Winrar

[*1]

Ngoài các phiên bản phổ biến kể trên, bạn cũng có thể truy cập trang chủ để tìm phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình: https://www.rarlab.com/download.htm

Nhiều nhà sản xuất đã nhận xét về những sản phẩm ấn tượng của win.rar GmbH, nơi cung cấp nhiều phần mềm thương mại trải nghiệm góp phần làm nên tên tuổi của những sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi WinRAR được phát triển bởi Yevgeny Roshal vào năm 1993 và nổi tiếng cho đến ngày nay. Họ gọi WinRAR khi nói đến công cụ nén hàng đầu của nhân loại.

WinRAR sở hữu nhiều tiện ích độc quyền mang đến những trải nghiệm vô giá mà không nơi nào khác có được. Quá trình tải xuống và cài đặt công cụ cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Nói đến chức năng đầu tiên không thể không kể đến việc tạo kho lưu trữ RAR và ZIP. Nhiều tập tin nén cũng được giải nén hiệu quả bởi công cụ này, có thể là một số tập tin như CAB, GZ. , ISO, UUE, XZ, RAR, ACE, JAR, LHA, BZIP2, TAR, ARJ, … WinRAR cũng giúp người dùng kiểm tra kho lưu trữ của họ dễ dàng hơn bằng cách nhúng tổng kiểm tra CRC32 hoặc BLAKE2.

Winrar

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA WINRAR

Với WinRAR không chỉ mã hóa mà còn mã hóa AES 256-bit tiêu chuẩn – đây là một cách tiếp cận rất mới. Yevgeny Roshal đã thiết kế nó để nén và giải nén. Tuy nhiên, để phân biệt nó với các công cụ cạnh tranh và làm cho quá trình hiệu quả hơn, nhà phát triển phần mềm người Nga này đã sử dụng CPU đa luồng.

Con đường mà WinRAR đang đi thực sự rất khác biệt, nhưng chính sự khác biệt này đã tạo nên bước đột phá cho nó. Bằng cách liên tục tạo các kho lưu trữ nhỏ hơn và chia các kho lưu trữ thành các ổ đĩa riêng biệt, WinRAR cố gắng cung cấp chất lượng cho người dùng. Nếu bạn thích gửi dữ liệu qua internet, đây là công cụ hoàn hảo. Khi bạn mã hóa mật khẩu 128 bit kết hợp với công nghệ chữ ký xác thực do Yevgeny Roshal phát triển, bạn hoàn toàn an toàn. với những gì tôi phải tìm

WinRAR rất nhanh, rất nhanh, không chỉ có lợi về tốc độ mà nó còn giúp bạn có nhiều thời gian để tập trung vào các ưu tiên khác, bao gồm cả chi phí đường truyền. Dung lượng lưu trữ của bạn sẽ không trở nên thừa nếu bạn biết cách sử dụng WinRAR đúng cách. Nó không giới hạn số lượng tệp được lưu. Về các tệp đa phương tiện, nó cũng hoạt động. Lý do là nó khác với các công cụ nén phổ biến đầu tiên xác định và chọn phương pháp ưa thích. WinRAR nói riêng có một thuật toán nén rất chuyên nghiệp, bất kể đó là tệp thực thi hay tệp phương tiện. Thuật toán này được sử dụng một cách hiệu quả.

Cài đặt WinRAR cũng không quá phức tạp. Bạn có thể xem bài viết sau và làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Mở phần mềm WinRAR hoặc bất kỳ kho lưu trữ nào bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt.

Winrar

Mở phần mềm WinRAR

Bước 2: Trong giao diện WinRAR chính, nhấp vào mục Cứu giúp Chọn (Trợ giúp)> giới thiệu WinRAR (thông qua WinRAR).

Winrar

Mở phần giới thiệu WinRAR

Trong cửa sổ giới thiệu WinRAR, thông tin phần mềm được hiển thị đầy đủ.

Winrar

Thông tin phiên bản WinRAR bạn đã sử dụng

Bước 1: Bạn mở phần mềm WinRAR và nhấp chuột để chọn tập tin mà bạn muốn chỉnh sửa.

Winrar

Chọn tệp bạn muốn khôi phục

Bước 2: Chọn mục nhập trong thanh menu Công cụ > Chọn Chỉnh sửa tệp lưu trữ (khôi phục tệp lưu trữ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + R).

Winrar

Chọn mục chỉnh sửa kho lưu trữ

Bước 3: Đặt đầu ra cho các tệp nén sau khi khôi phục và nhấn Trình duyệt (Tìm kiếm) để lưu trữ cài đặt tệp. Sau khi thiết lập xong, nhấn đồng ý (ĐƯỢC CHỨ).

Winrar

Đặt đầu ra cho tệp nén sau khi khôi phục

Sau khi bạn nhấp vào “Tôi đồng ý”, hệ thống sẽ tự động sửa chữa tệp nén. Cuối cùng bấm đóng cửa để hoàn tất quá trình sửa lỗi.

Winrar

Nhấp vào Đóng để hoàn tất quá trình chỉnh sửa tệp

Để chia nhỏ tệp nén trong phần mềm WinRAR, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn nén và nhấp vào Thêm vào kho lưu trữ (Thêm vào kho lưu trữ …).

Winrar

Nhấp chuột phải vào tệp và chọn để thêm tệp lưu trữ

Bước 2: Sau khi nhấp vào Tạo tệp, một cửa sổ thiết lập sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể thả tệp lưu trữ hoặc chọn định dạng nén và các tùy chọn.

Điều quan trọng nhất là bài báo chia thành các phần, kích thước (chia thành khối lượng, kích thước). Bạn chọn hoặc nhập kích thước của kho lưu trữ và nhấp vào Được chứ.

Winrar

Nhập kích thước bạn muốn chia tệp thành

Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ tự động nén file nén và chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau. Thời gian nén và chia nhỏ kho lưu trữ Winrar phụ thuộc vào dung lượng của kho lưu trữ.

Winrar

Quá trình nén tệp

Sau khi quá trình nén thành công, các tập tin sẽ được chia thành nhiều phần như hình dưới đây.

Winrar

Kết quả sau khi chia nhỏ tệp nén

WinRAR 6.00:

 • Các tùy chọn Bỏ qua và Bỏ qua Tất cả được thêm vào thông báo lỗi. Bỏ qua cho phép bạn tiếp tục xử lý các tệp đã đọc một cách riêng biệt và Bỏ qua Tất cả áp dụng cho tất cả các lỗi đọc trong tương lai.
 • Mã thoát 12 trở về chế độ dòng lệnh trong trường hợp có lỗi. Mã này áp dụng cho mọi tùy chọn trong thông báo lỗi đã đọc, bao gồm tùy chọn Bỏ qua vừa được giới thiệu.
 • Nếu bạn chọn nhiều kho lưu trữ, tùy chọn Trích xuất Lưu trữ Đến được nhóm trên trang Tùy chọn của hộp thoại Trích xuất được sử dụng để di chuyển tệp đã giải nén vào thư mục thích hợp, tách một thư mục con trong thư mục đích và chia một thư mục con trong thư mục được nén và trực tiếp trong thư mục sao lưu.
 • Nút -ad2 mới lưu tệp đã giải nén trực tiếp vào thư mục lưu trữ của nó. Ngược lại với -ad1, một thư mục con riêng biệt không được tạo cho mỗi kho lưu trữ.
 • Bạn có thể xác định dòng lệnh WinRAR với tùy chọn Công tắc bổ sung trên trang Tùy chọn của hộp thoại lưu trữ và giải nén. Điều này hữu ích khi không có tùy chọn thích hợp trong giao diện WinRAR cho tình huống cụ thể.
 • Các tham số nén trong lệnh Benchmark được thay đổi thành từ điển 32MB và phương pháp bình thường. Nó tương ứng với chế độ RAR5 tiêu chuẩn.
 • Nếu bạn trích xuất một phần của tệp từ một nhóm, WinRAR sẽ bỏ qua ổ gốc và bắt đầu trích xuất từ ​​ổ gần với tệp nhất.
 • Trước đây, WinRAR được tự động phân loại lại để trích xuất từ ​​tập đầu tiên khi người dùng trích xuất nó từ tập ban đầu bên ngoài. Điều này bây giờ chỉ xảy ra nếu toàn bộ tập ở giữa và được xác định là hợp lệ.
 • Cảnh báo được hiển thị khi đóng WinRAR nếu ít nhất một tệp lưu trữ đang được chỉnh sửa bởi ứng dụng của bên thứ ba.
 • Với tùy chọn Di chuyển đến Thùng rác trong kho lưu trữ “Xóa” của hộp thoại giải nén, tệp đã xóa được chuyển vào Thùng rác thay vì bị xóa hoàn toàn.
 • Lệnh Xóa Lịch sử trên menu Tùy chọn cho phép bạn xóa tên của tệp lưu trữ mới mở khỏi menu Tệp và xóa danh sách thả xuống với các giá trị được nhập trong hộp thoại.
 • Tùy chọn Thời gian tệp trong hộp thoại Nâng cao hỗ trợ lưu trữ 7z.
 • Thêm tùy chọn Mục menu con mới vào hộp thoại Mục menu Cài đặt / Tích hợp / Ngữ cảnh.
 • Các lệnh , được chèn trước tên chương trình trong lệnh Thiết lập SFX để chạy chương trình trong các cửa sổ phóng to, thu nhỏ hoặc ẩn.
 • Và một số thay đổi và sửa chữa khác.

Winrar 6.0 Tải xuống

[*2]