Link download VISUAL STUDIOCÔNG CỤ BẢN CÂN BIẾT CHO DÂN LẬP TRÌNH

visual studio

Visual Studio hay Microsoft Visual Studio là chương trình viết phần mềm cơ bản và thông dụng nhất với dân lập trình. Có thể nói Visual Studio với các IT và người làm phần mềm nói chung cũng giống như Microshop Office với dân văn phòng và hỗ trợ đắc lực cho các công việc chuyên môn. Tuy nhiên vì tính ứng dụng mang tính chuyên ngành và yêu cầu kiến thức về ngôn ngữ lập trình, Visual Studio không quá phổ biến với người dùng hiện nay .

Link download Visual Studio từ nhà phát triển

Windows: Windows 7, 8, 10

User Installer64 bit32 bitARM
System Installer64 bit32 bitARM
.zip64 bit32 bitARM

.deb: Debian, UbuntuDownload VS Code .rpm: Red Hat, Fedora, SUSE

.deb64 bitARMARM 64
.rpm64 bitARMARM 64
.tar.gz64 bitARMARM 64
Snap Store

Link download Visual Studio 2019 version 16.5

Microsoft Visual Studio là gì?

Microsoft Visual Studio được ra mắt bởi Microsoft vào từ năm 2017 và được cải tiến qua từng năm theo các thế hệ hệ điều hành Windows, là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) từ Microsoft. Phần mềm này được sử dụng để lập trình các chương trình máy tính cho Microsoft Windows, cũng như các trang web, các ứng dụng web và các dịch vụ web. Visual Studio sử dụng nền tảng phát triển phần mềm của Microsoft như Windows API (call và callback data), Windows Forms, Windows Presentation Foundation (xử lý các điều hướng, ràng buộc dữ liệu, sự kiện và quản lý giao diện. WPF dựa trên nền tảng đồ họa là DirectX, xử lý vector, hỗ trợ gam màu rộng, cho phép tùy biến giá trị opacity hay tạo gradient một cách dễ dàng, cho phép tạo ảnh không gian 2 chiều hoặc 3 chiều), Windows Store (kỹ thuật số) và Microsoft Silverlight. Nó có thể sản xuất cả hai ngôn ngữ máy và mã số quản lý.

visual studio

Microsoft Visual Studio hỗ trợ nhiều hệ ngôn ngữ lập trình nhưng gần gũi nhất chính là C+ và C# với các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn và Trung Quốc. Tại Việt Nam , các lập trình viên thường sử dụng chương trình này dưới hình thức tiếng Anh quen thuộc.

Visual Studio bao gồm một trình soạn thảo mã cũng như cải tiến mã nguồn tích hợp các siêu công nghệ đa dạng hỗ trợ thiết kế các hình thức xây dựng giao diện ứng dụng, thiết kế web, thiết kế lớp và thiết kế giản đồ cơ sở dữ liệu. Visual Studio chấp nhận các plug-in nâng cao và các chức năng theo cấp bao gồm hỗ trợ cho các hệ thống quản lý phiên bản (như Subversion) và bổ sung thêm bộ công cụ mới như biên tập và thiết kế trực quan cho các miền ngôn ngữ cụ thể hoặc bộ công cụ dành cho các khía cạnh khác trong quy trình phát triển phần mềm.

Tính năng

Với Visaul Studio, lập trình viên web có thể làm gì với công cụ này?

Biên tập mã

Giống như bất kỳ IDE khác, nó bao gồm một trình soạn thảo mã hỗ trợ tô sáng cú pháp và hoàn thiện mã bằng cách sử dụng IntelliSense không chỉ cho các biến, hàm và các phương pháp mà còn các cấu trúc ngôn ngữ như vòng điều khiển hoặc truy vấn. Hỗ trợ kèm theo cho các ngôn ngữ như XML, Cascading Style Sheets và JavaScript và đề xuất tự động hoàn chỉnh theo bộ sưu tập mã code có sẵn. Từ Visual Studio 2008 trở đi, các cú pháp có thể phát sinh từ lệnh gõ được đề xuất dưới dạng bán trong suốt để cân nhắc sử dụng. Các trình biên tập mã Visual Studio cũng hỗ trợ cài đặt dấu trang trong mã để điều hướng nhanh chóng. Hỗ trợ điều hướng khác bao gồm thu hẹp các khối mã lệnh và tìm kiếm gia tăng, ngoài việc tìm kiếm văn bản thông thường và tìm kiếm Biểu thức chính quy.hoặc các trình mã có độ lặp lại nhiều lần để sử dụng về sau Các trình biên tập mã Visual Studio cũng hỗ trợ cải tiến mã nguồn bao gồm tham số sắp xếp lại, biến và phương pháp đổi tên, khai thác và đóng gói giao diện thành các các lớp để dễ quản lý.Visual Studio có tính năng biên dịch nền (còn gọi là biên dịch gia tăng) và là nền tảng để cung cấp thông tin phản hồi về cú pháp hoặc các biên dịch lỗi

Gỡ lỗi

Visual Studio có một trình gỡ lỗi hoạt động vừa là một trình gỡ lỗi cấp mã nguồn và là một trình gỡ lỗi cấp máy. Nó hoạt động với cả hai mã quản lý cũng như ngôn ngữ máy và có thể được sử dụng để gỡ lỗi các ứng dụng được viết bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Visual Studio bao gồm cả những lỗi quy trình lỗi những quy trình và ứng dụng đang chạy ngoài Visual Studio đang bị treo ngoài môi trường thực tế. Các mô hình gỡ lỗi của Visual Studio bao gồm Breakpoint and Watch (dừng tại điểm hỏng và quan sát các biến ) hoặc Edit and Continue (cho phép sửa lỗi trước khi tiếp tục)

Thiết kế web

o Windows Forms Designer: được sử dụng để xây dựng GUI sử dụng Windows Forms; bố trí có thể được xây dựng bằng các nút điều khiển bên trong hoặc khóa các cạnh của biểu mẫu vào bên cạnh mẫu. Hỗ trợ trình bày dữ liệu (như hộp văn bản, hộp danh sách, vv) có thể được liên kết với các nguồn dữ liệu để lưu trữ hoặc truy vấn.
o WPF Designer: có tên mã là Cider được cập nhật từ Visual Studio 2008. Giống như hỗ trợ kéo và thả ẩn dụ, kết nối dữ liệu và tự động hóa bố trí quản lý. Chức năng này tạo ra mã XAML cho giao diện người dùng. Các tập tương thích với Microsoft Expression Design, sản phẩm thiết kế theo vector.
o Web designer/development: Visual Studio cũng bao gồm một trình soạn thảo và thiết kế trang web cho phép các trang web được thiết kế bằng cách kéo – thả các đối tượng để phá triển ASP.NET và hỗ trợ HTML, CSS và JavaScript.
o Class designer: Các lớp thiết kế được dùng để biên soạn và chỉnh sửa các lớp (bao gồm cả các thành viên và truy cập của chúng). Nó cũng có thể tạo ra sơ đồ lớp từ các lớp viết tay.
o Data designer: Thiết kế dữ liệu có thể được sử dụng để chỉnh sửa đồ họa giản đồ cơ sở dữ liệu bao gồm các bảng, khóa chính, khóa ngoại và các rằng buộc. Nó cũng có thể được sử dụng để thiết kế các truy vấn từ các giao diện đồ họa.
Để hỗ trợ hơn nữa cho các lập trình viên, cùng lúc với việc phát hành Visual Studio 2008, Microsoft đã tạo ra Visual Studio Gallery là phần mở rộng của mở rộng của Visual Studio.NET và là trung tâm cho đăng tải về phần mở rộng cho Visual Studio Người sử dụng trang web có thể đánh giá và xem lại các phần mở rộng để giúp đánh giá chất lượng các phần mở rộng được đăng. RSS feed thông báo cho người dùng trên bản cập nhật tới trang web và các tính năng gắn thẻ cũng được lên kế hoạch.

Ưu điểm và nhược điểm của Visual Studio

Có thể nói Viusal Studio hiện nay chưa có bất kỳ nhược điểm nào vì bởi lẽ Visual Studio là ứng dụng nền tảng và đa dạng nhất về ngôn ngữ lập trình cho các lập trình viên. Giống như mọi ứng dụng khác được phát triển bởi Microsoft trong đó có Microsoft Office, việc render code sau khi hoàn thành đôi khi tốn nhiều thời gian nhưng các vấn đề này dần được cải thiện qua từng phiên bản của Visual Studio.
Mỗi lập trình viên sẽ có một sự lựa chọn riêng về môi trường coding nhưng tất cả đều có những đánh giá tích cực cho Visual Studio như:
– Thời gian khởi động chươn trình càng nhanh hơn qua các phiên bản cập nhật của Visual Studio
– Visual Studio hỗ trợ trên rất nhiều các nền tảng hệ điều hành như Window, Mac, Linux và nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau
– Giao diện lập trình rộng hơn với theme nền đen trắng phục vụ cho việc coding trong môi trường không gian sáng/ tối
– Việc chỉnh sửa các lỗi codding được phần mềm hỗ trợ hiệu quả từ bước phát hiện lỗi đến sửa lỗi, vì thế thời gian codding và QA app được rút ngắn thời gian hơn . Từ đó công việc của các Codder trở nên hiệu quả hơn .

Các yêu cầu về phần cứng và phần mềm khi cài đặt Visual Studio

Visual Studio 2019 sẽ cài đặt và chạy trên các hệ điều hành sau (khuyến nghị 64 bit):
• Phiên bản Windows 10 1703 trở lên: Gia đình, Chuyên nghiệp, Giáo dục và Doanh nghiệp (LTSC và S không được hỗ trợ)
• Windows Server 2016: Tiêu chuẩn và Trung tâm dữ liệu
• Windows 8.1 (với Bản cập nhật 2919355 ): Core, Professional và Enterprise
• Windows Server 2012 R2 (với Bản cập nhật 2919355 ): Essentials, Standard, Datacenter
• Windows 7 SP1 (với các bản cập nhật Windows mới nhất): Home Premium, Professional, Enterprise, Ultimate
Phần cứng tối thiểu yêu cầu
• Bộ xử lý 1,8 GHz hoặc nhanh hơn. Đề nghị lõi tứ hoặc tốt hơn
• RAM 2 GB; Khuyến nghị RAM 8 GB (tối thiểu 2,5 GB nếu chạy trên máy ảo)
• Dung lượng ổ cứng: Tối thiểu 800 MB đến 210 GB dung lượng trống, tùy thuộc vào các tính năng được cài đặt; cài đặt thông thường cần 20-50 GB dung lượng trống.
• Tốc độ ổ cứng: để cải thiện hiệu suất, hãy cài đặt Windows và Visual Studio trên ổ đĩa trạng thái rắn (SSD).
• Thẻ video hỗ trợ độ phân giải màn hình tối thiểu 720p (1280 x 720); Visual Studio sẽ hoạt động tốt nhất ở độ phân giải WXGA (1366 x 768) trở lên.

visual studio

Cài đặt Microsoft Visual Studio

Để cài đặt Visual Studio 2019 vui lòng chọn loại hệ điều hành máy tính phù hợp và bấm tải về
Để tải Visual Studio 2019, các bạn vào link: https://visualstudio.microsoft.com/download

Sau khi tải thành công ta có file chạy như dưới đây, mở file Vs_enterpreise để install
cài đặt visual studio
Sau khi install hoàn tất , bảng điều khiển dưới đây hiện ra.

visual studio

Tùy vào nhu cầu lập trình mà ta sẽ chọn các gói khác nhau thì tùy vào nhu cầu và khả năng của máy (Ram, HDD để lựa chọn) những công cụ cần thiết mà thôi
Ví dụ trong trường hợp này để triển khai các dự án về: Deskop application, Web Application, NodeJS, Mobile Application thì ta cần tick các lựa chọn như dưới đây:


Tiếp tục kéo chuột xuống để lựa chọn (nếu bạn có lập trình về nó):

Để lập trình Desktop application (Winform, WPF) thì tick chọn nó. Tương tự cho Universal Windows Platform development , Mobile (Xamarin) thì tick vào nó.
Nhớ tick thêm 2 chức năng nữa đó là: Class Designer và LINQ to SQL Tools (xem hình trên).
Sau đó ta bắt đầu bấm Install để cài đặt nha:

Lúc này Microsoft nhờ ta làm khảo sát, bạn “bận” quá thì bấm vào Not Now.
Sau đó chờ hệ thống cài đặt nha:

Chờ tới khi nào nó xong (tùy vào tốc độ máy):

Sau đó ta thấy nó ra màn hình thông báo trên:
Visual Studio Enterprise 2019. bản 16.0.0 coi như đã gần xong
Lúc này nó sẽ có màn hình dưới đây tự động xuất hiện:

Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn và mà hình làm việc chính thức của Studio sẽ hiện ra.

visual studio
Microsoft Visual Studio là một nền tảng lập trình cần thiết cho tất cả các lập trình viên dù đã quá quen thuộc với công việc là một codder hoặc đang chập chững bước vào thế giới phát triển các ứng dụng hoặc phần mềm . Bên cạnh đó , các designer web hoặc designer 2d 3d nắm bắt được các công tác cơ bản cuả Visual Studio sẽ rất có ích trong việc phát triển công việc thiết kế trong tương lai.
5stars.vn hi vọng qua bài viết này bạn đã có được cái nhìn tổng quan về phầm mềm thú vị này, một công cụ hiệu quả và rất thích hợp cho các coder.

Có thể bạn quan tâm:
Tải Adobe Photoshop 2019
Hướng dẫn cài đặt game PUBG Mobile PC
Tải iTunes cho windows
Các hướng dẫn về phần mềm


Các tìm kiếm liên quan đến visual studio:
Microsoft Visual Studio la gì
Microsoft visual studio la gì
Visual Studio Code la gì
Cài đặt Visual Studio
Microsoft visual studio ide
Dow visual studio 2019