Van chống cháy giá rẻ BKVN đảm bảo uy tín và chất lượng

Van chống cháy giá rẻ BKVN đảm bảo uy tín và chất lượng Van chống cháy giá rẻ BKVN đảm bảo uy tín và chất lượng

Van chống cháy ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều hơn trong các hệ thống thông gió của công trình. Bởi người dân ngày càng chú trọng đến sự an toàn và công tác phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, công ty, nhà máy… Do đó việc hiểu rõ về các thông tin liên quan đến van chặn lửa BKVN sẽ giúp công trình trở nên an toàn và vững chắc hơn.

Lý do nên sử dụng van chống cháy BKVN

Trên thị trường hiện có rất nhiều nơi cung cấp van ngăn lửa, điều này làm cho người tiêu dùng không biết đâu mới là nơi uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Trong mục này sẽ nêu cho mọi người những lý do vì sao nên sử dụng loại van chống cháy của BKVN.

  • Nơi đây sản xuất van chặn lửa với quy mô lớn, sử dụng những trang thiết bị tân tiến và hiện đại nhất.
  • Những sản phẩm được mang đi phân phối trên thị trường đều được kiểm định đạt chuẩn quốc tế.
  • Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao. Từ đó, tạo ra được các sản phẩm van chống cháy chất lượng nhất.
  • Người tiêu dùng còn được miễn phí vận chuyển và lắp đặt.
  • Giá cả sản phẩm luôn ổn định và hợp lý với túi tiền của người tiêu dùng. Mặc dù cá giả phải chăng nhưng sản phẩm BKVN cung cấp đều có chất lượng tốt.
  • Bộ phận chăm sóc khách hàng của BKVN làm việc 24/24, sẵn sàng tư vấn mua bán và lắp đặt van ngăn lửa bất kỳ lúc nào.

Các lý do mà người tiêu dùng nên chọn van chống cháy BKVN

Những loại van chống cháy có tại BKVN

Hiện nay, tại BKVN đang cung cấp 2 loại sản phẩm van chặn lửa, đó là van dập lửa động cơ và van cầu chì tiêu chuẩn EI60. Mỗi loại van thì sẽ có công dụng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Để mọi người hiểu rõ hơn được về 2 loại này hãy cùng theo dõi phần tiếp theo đây:

Van chống cháy dập lửa động cơ BKVN (chặn lửa – chặn khói)

Công dụng chính của loại này là điều chỉnh lưu lượng gió và ngăn chặn lửa – khói. Van dập lửa động cơ có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C trong 4 giờ đồng hồ, với chất liệt là tôn mạ kẽm Z12 – Z18 hoặc INOX 304 – INOX 201, động cơ BELIMO / NENUTEC và kiểu bích có các loại bích C, bích TDC hoặc bích V.

Cách van dập lửa động cơ hoạt động: Van điều chỉnh lưu lượng gió sẽ được gắn kèm động cơ (ON-OFF) nhận tín hiệu điều khiển (OPEN/CLOSE) trực tiếp từ tủ PLC. Tín hiệu BMS thông qua cảm biến chênh áp nhận biết có đám cháy, bằng cách cấp nguồn (24v/230v) đến động cơ.

Van dập lửa động cơ BKVN

Van cầu chì tiêu chuẩn EI60 của BKVN

Công dụng chính là ngăn lửa và khói. Ngoài ra còn có giới hạn chịu nhiệt của vật liệu làm nên van cầu chì lên đến 1100 độ C trong khoảng 60 phút (EI60), kiểu bích TDC và cầu chì nhiệt là 74 hoặc 280 độ C.

Nguyên lý hoạt động khi lắp van EI60 là để phòng chống sự lan tỏa của khói/ lửa trong đường ống thông gió tại các vị trí xuyên sàn hoặc xuyên tường. Khi cảm biến thấy nhiệt độ luồng gió tăng cao, ngay lập tức van dập lửa sẽ đóng lại để chống không cho ngọn lửa cháy lan rộng sang các khu vực khác. Nếu nhiệt độ vượt quá 74 độ C cầu chì sẽ bị chảy ra làm lò xo sẽ bung ra và đóng van dập lửa lại để tránh cho ngọn lửa sẽ cháy lan qua các cánh của van.

Loại van cầu chì tiêu chuẩn EI60

Ưu điểm khi sử dụng van chống cháy

Van chống lửa thường được lắp đặt phía trên đường ống thông gió trong các công trình. Điều này sẽ giúp hạn chế được sự cố cháy nổ, lan tràn của lửa từ khu vực này sang khu vực khác. Nếu có hỏa hoạn xảy ra thì van ngăn lửa sẽ tự đóng ngắt nhờ vào động cơ được cài đặt sẵn trong thiết bị. Nhằm giảm thiểu được nguy cơ cháy tràn lan sang các thiết bị khác của công trình

Van ngăn lửa có độ dày khoảng 1 mm đến 2 mmm và được tạo thành từ tôn mạ kẽm, với kích thước bằng với đường ống dẫn khói để khớp được với các điểm nối. Phía bên trong hộp van còn được giữ bằng loại dây chì chống cháy và 2 cánh cửa lò xo mở gắn với nhau dễ dàng bung nếu gặp nhiệt độ cao.

Khi đám cháy bùng lên với nhiệt độ cao hệ thống thông gió sẽ làm đứt dây chì giữ van. Lúc này các lá van sẽ được lò xo đóng lại giữ không cho lửa cháy lan sang các khu vực khác. Đặc biệt, phía bề mặt van còn được sơn lớp sơn tĩnh điện nhằm luôn đảm bảo sản phẩm không bị gỉ sét do oxy hóa của môi trường. Dù sau một thời gian dài chất lượng của van cũng không bị giảm sút.

Ưu điểm khi sử dụng van ngăn lửa

Kết luận

Trên đây là tổng hợp lý do và phân loại van chống cháy của BKVN mà người tiêu dùng nên biết. Ngoài ra mọi người còn nắm rõ được ưu điểm khi sử dụng van ngăn lửa. Sản phẩm này giúp cho cuộc sống của con người trở lên an toàn hơn nếu gặp phải sự cố hỏa hoạn. Nếu đã hiểu về loại van này thì hãy liên hệ ngay với bkvietnam.vn khi có ý định sử dụng.