Tổng Hợp 4 Tựa Game Sword Art Online Đáng Chú Ý Nhất Hiện Nay 2020

[*1]

Sword Art Online là một trong những tác phẩm Anime thành công và nổi tiếng nhất thế kỷ 21. Liệu Sword Art Online có thể tiếp nối thành công của Anime này?

Sword Art Online hay gọi tắt là SAO là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Kawahara Reki và minh họa bởi abec. Bộ truyện lấy bối cảnh tương lai gần và nhiều thế giới VRMMO thực tế ảo. Loạt light novel đã được xuất bản dưới nhãn Dengeki Bunko của ASCII Media Works kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2009, và một bộ light novel được phát hành vào năm 2012.

Không chỉ được chuyển thể thành manga / anime, Sword Art Online Cũng có khá nhiều tựa game ăn theo nhưng không phải game nào cũng để lại dấu ấn trong lòng game thủ.

Sword Art Online: Integral Factor - MMORPG mới dựa trên manga ăn khách

Dưới đây là những tựa Sword Art Online đáng chú ý nhất:

Sword Art Online: Hollow Realization

Cần lưu ý rằng Sword Art Online: Hollow Realization được đánh giá rất cao và là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất được phát triển dựa trên bộ light novel Sword Art Online nổi tiếng.

Sword Art Online: Hollow Realization giới thiệu đến người chơi cơ chế chiến đấu theo phong cách hành động, dựa trên tổ đội 4 người tham chiến, người chơi có thể tự do chuyển đổi điều khiển giữa 4 nhân vật trong đội của mình.

Nhiệm vụ chính của người chơi vẫn sẽ là săn lùng và tiêu diệt những con Boss khổng lồ trong thế giới Sword Art Online. Thế giới trong game được xây dựng tương đối rộng, nhiều nội dung để người chơi khám phá với thời lượng chơi lên đến khoảng 100 giờ.

Sword Art Online: Integral Factor

Sword Art Online: Integral Factor là một game di động chính thống mới được phát triển bởi Bandai Namco.

Được biết, Sword Art Online: Integral Factor sẽ giữ nguyên phong cách tổ chức party và đánh boss giống như các game Sword Art Online trên PlayStation. Bên cạnh đó, trò chơi sẽ giúp bạn có được trải nghiệm nhập vai hoàn hảo ngay cả khi không có công nghệ VR hỗ trợ.

Tương tự như các phiên bản Sword Art Online khác, Sword Art Online: Integral Factor cũng lấy bối cảnh phần đầu tiên của bộ truyện. Người chơi sẽ nhập vai vào một trong 10.000 người bị mắc kẹt trong thế giới ảo của game. Nếu muốn thoát khỏi nơi này, bạn cần tiêu diệt hết lũ quái vật trong 100 tầng của lâu đài nổi Aincrad.

Thật vậy, Sword Art Online: Integral Factor là một trong những game hiếm hoi và khác biệt trong dòng game này mà game thủ không đảm nhận nhân vật chính. Người chơi sẽ được dẫn dắt bởi nhiều nhân vật quen thuộc trong nguyên tác như Kirito và Asuna, hay Yuna trong bộ phim mới ra mắt Sword Art Online: Ordinal Scale, cũng sẽ xuất hiện trong game.

Sword Art Online Lost Song

Khác với người tiền nhiệm, Sword Art Online Lost Song đi theo phong cách “Action RPG” nên lối chơi khá giống với Kingdom Hearts. Bạn sẽ tạo một đội gồm 3 trong số 17 nhân vật (19 nhân vật nếu bạn mua gói DLC) để khám phá và chiến đấu với kẻ thù trong thời gian thực. Khi chiến đấu với kẻ thù, bạn có thể mở khóa và nâng cấp các kỹ năng và phép thuật mới thông qua việc sử dụng nhiều lần các kỹ năng hiện có.

Ngoài phần chơi đơn, bạn có thể mơ đến những nhiệm vụ nhiều người chơi, những nhiệm vụ này thường là boss nhưng khó hơn rất nhiều, điều này càng làm tăng giá trị chơi lại của trò chơi. khi bạn có thể thay đổi lối chơi của mình thường xuyên ở các vai trò khác nhau.

Sword Art Online Lost Song là một game dành cho các fan của dòng tiểu thuyết và anime, tuy nhiên nếu bạn chưa đọc thì cũng có thể chơi thử vì đây là một game được đánh giá khá tốt ở Nhật Bản.

Sword Art Online: Alicization Lycoris

Sword Art Online: Alicization Lycoris là phần mới nhất trong loạt game nhập vai hành động dựa trên thương hiệu Sword Art Online nổi tiếng. Nó đang được phát triển cho các nền tảng PlayStation 4, Xbox One và PC.

Trong Sword Art Online: Alicization Lycoris, bạn sẽ một lần nữa vào vai nhân vật chính Kirito và khám phá “Underworld”, một thế giới ảo bí ẩn trong arc Alicization của series anime Sword Art Online nổi tiếng. Trò chơi hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy và mở rộng những tính năng hấp dẫn từ các phần trước như chiến đấu hoành tráng, đồ họa anime, thế giới rộng lớn …

Bandai Namco Entertainment đã trì hoãn việc phát hành PlayStation 4 và Xbox One cho đến ngày 9 tháng 7 và cho PC thông qua Steam cho đến ngày 10 tháng 7 tại Nhật Bản do những cân nhắc về an toàn liên quan đến đại dịch COVID-19. . Trò chơi sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ và Châu Âu vào ngày 10 tháng 7.

Nguồn tổng hợp từ Google

[*2]