10+ Cách Dễ Nhất Giúp Tắt Window Defender Trong Win 10 Mới Nhất 2020

[*1]

Tắt windows defender trong win 10 là điều mà rất nhiều anh em dùng windows 10 luôn muốn làm. Windows Defender là chương trình chống vi-rút miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1) để bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút, rootkit, phần mềm gián điệp và mã độc hại. tác hại khác.

Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, nhưng chương trình sẽ tự động vô hiệu hóa nếu phát hiện bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows 8.1, người dùng không thể tắt hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.

Hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức cơ bản, không chuyên biệt như các phần mềm thứ 3 khác. Có lẽ vì vậy mà người dùng muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn chương trình này để cài đặt một phần mềm diệt virus bên thứ 3, tăng tính bảo mật và an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng.

Vậy làm thế nào để vô hiệu hóa Bộ bảo vệ Windows hoàn toàn trên Windows 10? Có một số cách để vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10, hãy xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất windows-Defender-disable-vĩnh viễn-in-windows-10-600x349 Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trực tiếp trên thiết bị của bạn

Bộ bảo vệ Windows được thiết lập nếu phát hiện có phần mềm diệt virus khác, nó sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh xung đột trên máy tính. Thay vào đó, chỉ tường lửa của Bộ bảo vệ Windows sẽ vẫn hoạt động trên máy tính của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất antivirus-1-600x383 Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 đơn giản

Với cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus, Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn khá tiện dụng. Và nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn thì hãy xem các cách tiếp theo bên dưới.

Tắt Bộ bảo vệ Windows bằng Chính sách Nhóm Cục bộ

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để tắt hoàn toàn Windows Defender trên máy tính của mình.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở dấu nhắc lệnh Run.

2. Trên dấu nhắc lệnh Run, gõ gpedit.msc và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, điều hướng đến khóa sau:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Thành phần Windows => Bộ bảo vệ Windows

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất win10-2-600x422 Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 đơn giản

Ghi chú: Trên Windows 10 1803 trở lên, tùy chọn Windows Defender được thay thế bằng Windows Defender Antivirus, hãy chọn tùy chọn này và thực hiện tương tự.

4. Trong khung bên phải, tìm và nhấp đúp vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

5. Chọn Đã bật để tắt Bộ bảo vệ Windows.

6. Nhấp vào Áp dụng.

7. Nhấp vào OK.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất win10-3-600x556 Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 đơn giản

Sau khi hoàn thành các bước, nếu để ý bạn sẽ thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các bước tương tự và ở bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry.

Ghi chú:

Trước khi thực hiện các bước dưới đây, bạn nên sao lưu lại Registry để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở dấu nhắc lệnh Run, sau đó gõ regedit và nhấn Enter (hoặc nhấn OK) để mở Registry.

2. Trên cửa sổ Đăng ký, điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho khóa mới này là DisableAntiSpyware.

5. Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo và đặt giá trị trong hộp Dữ liệu Giá trị từ 0 đến 1.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất win10-4-600x337 Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 đơn giản

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trong trường hợp bạn muốn bật lại Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các bước tương tự và ở bước 5, bạn đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá trị từ 1 đến 0, hãy khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

Tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender bằng ứng dụng Cài đặt

Từ Windows 10 phiên bản 1803 trở lên, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender:

Nhập Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows vào hộp tìm kiếm để mở Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc dưới bên trái.

Cuộn xuống và nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa:

Tắt bảo vệ thời gian thực.

Trong trường hợp bạn có phiên bản Windows 10 cũ hơn và muốn tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Trên cửa sổ Cài đặt, tìm và nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Tiếp theo, nhấp vào Bộ bảo vệ Windows.

4. Chuyển trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực sang TẮT.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 19-600x470 Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 rất đơn giản

Tùy theo thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Windows Defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mà còn phát hiện và chặn một số loại virus thông thường, vì vậy bạn chỉ nên tắt Windows Defender khi có ý định cài đặt chương trình diệt virus. một loại virus khác.

Hướng dẫn nhanh để bật và tắt Bộ bảo vệ Windows qua phần mềm

Bên cạnh phần mềm diệt vi rút quen thuộc, các máy tính Windows Vista trở lên đều được tích hợp chương trình diệt vi rút Windows Defender. Công cụ này sẽ bảo vệ máy tính của bạn theo thời gian thực khỏi vi rút hoặc các mối đe dọa khác.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có nhu cầu sử dụng Windows Defender, hoặc Windows Defender xung đột với các công cụ bảo mật khác nên muốn tắt chúng đi. Thay vì phải vô hiệu hóa thủ công trong giao diện Settings, chúng ta có thể sử dụng công cụ Defender Control để bật và tắt Windows Defender nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải công cụ Windows Defender về máy tính.

  • https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2:

Tải tệp zip xuống máy tính của bạn và giải nén tệp. Trong thư mục giải nén, nhấp vào tệp exe để khởi chạy phần mềm Điều khiển Bộ bảo vệ.

Chúng ta không cần thực hiện nhiều bước cài đặt như các công cụ khác. Dưới khay hệ thống cũng sẽ hiển thị biểu tượng Defender Control.

Giao diện chính của Defender Control sẽ như bên dưới. Màu xanh lá cây cho biết trạng thái Bộ bảo vệ Windows đang hoạt động. Tắt Bộ bảo vệ Windows để tắt bảo mật và Bật Bộ bảo vệ Windows để bật lại.

Bước 3:

Giao diện khi Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ.

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Cài đặt, người dùng cũng sẽ thấy thông báo kích hoạt lại công cụ.

Nếu giao diện Điều khiển của Bộ bảo vệ chuyển sang màu vàng, Bộ bảo vệ Windows không thể hoạt động vì tính năng bảo vệ thời gian thực bị tắt trên máy tính.

Bước 4:

Khi nhấp chuột phải vào biểu tượng Defender Control trên khay hệ thống, người dùng cũng có 4 lựa chọn khác nhau.

  • Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.
  • Mở Trung tâm Bảo mật: Mở dạng xem Bộ bảo vệ Windows trên máy tính.
  • Bật Bộ bảo vệ Windows: bật lại Bộ bảo vệ Windows.
  • Tắt Bộ bảo vệ Windows: Tắt Bộ bảo vệ Windows.

Bước 5:

Cũng trong giao diện công cụ, nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender. Nhấp vào nút Menu và chọn Cài đặt Bộ bảo vệ để mở giao diện Bộ bảo vệ Windows trong Cài đặt.

Ngoài ra tại đây chúng ta sẽ có các tùy chọn Hide Windows on Startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hoặc khi thu nhỏ.

Defender Control giúp người dùng kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà chúng ta không cần phải kích hoạt thủ công. Phần mềm có dung lượng nhẹ và không cần trải qua nhiều bước cài đặt.

Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp từ Google

[*2]