TẢI iTUNES TRÊN MÁY TÍNH WINDOW

Tải iTunes về máy tính Tải iTunes về máy tính

Link tải iTunes trên PC Windows

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/itunes/9pb2mz1zmb1s?activetab=pivot:overviewtabactivetab

iTunes là gì

Itune là một trình phát đa phương tiện, thư viện và ứng dụng quản lý di động được phát triển bởi Apple Inc. Phần mềm này được sử dụng để sắp xếp danh sách phát, phát âm thanh đa phương tiện, bài hát và video trên PC chạy macOS X và Microsoft Windows. Phần mềm này cũng có thể sử dụng trên các hệ thống iPod Touch, iPhone, iPad và Apple Watch, giúp sao chép và đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPod, iPhone, iPad với các máy tính chạy Microsoft Windows.

Tải iTunes về máy tính
Tải iTunes về máy tính

Phiên bản đầu tiên được phát hành vào ngày 9 tháng 1 năm 2001, người dùng có thể sử dụng iTunes miễn phí cho PC chạy cả hệ macOS X hoặc hệ điều hành Windows.

ITunes là phần mềm cho phép bạn thêm, sắp xếp và phát bộ sưu tập phương tiện kỹ thuật số trên máy tính của mình, cũng như đồng bộ hóa với thiết bị di động. Nó là một trình phát jukebox như Songbird và Windows Media Player và bạn có thể sử dụng nó trên Mac hoặc Windows. Sự khác biệt đáng kể nhất giữa iTunes và một số trình phát đa phương tiện khác là iTunes Store tích hợp (nơi bạn có thể tìm thấy các ứng dụng podcast, iPhone, iPad và iPod touch, video âm nhạc, phim, sách âm thanh và chương trình TV.) Và tích hợp đa cấp với IPhone của Apple và máy nghe nhạc di động iPod của hãng.

iTunes hỗ trợ đa thiết bị
iTunes hỗ trợ đa thiết bị

Thật sự, nếu nói các phần mềm chơi nhạc, xem video chính là cách duy nhất để thưởng thức nội dung đa phương tiện thì thật thiếu sót và phức tạp để lựa chọn. Trước tiên,cần  có máy tính Mac OS X hoặc Windows của bạn – nếu bạn có card âm thanh và bộ loa (quá đơn giản để sở hữu các trang bị này), đó là tất cả những gì bạn cần để sử dụng iTunes. Ngoài ra bạn còn đường hưởng lợi do sự phổ biến của Apple trong thị trường điện thoại thông minh, iPhone. Hoặc bạn có thể chơi thư viện iTunes của mình với một trong số ít .Trung tâm kết nối mạng không dây của Apple, AirPort Express, cho phép bạn truyền phát nhạc iTunes không dây từ máy tính sang loa rạp hát tại nhà được kết nối với trung tâm. Với thiết lập này, bạn có thể dể dàng điều khiển phát lại qua máy tính, iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Với một bộ thu phát iTunes khác, SoundBridge Network Music Player của Roku giúp bạn điều khiển mọi thứ thông qua điều khiển từ xa SoundBridge. Vì vậy, bạn không bị giới hạn trong bất kỳ tùy chọn duy nhất khi phát lại.

Tính năng chính của Itune

  • Phát, tải xuống và quản lý danh sách phát các tệp nhạc, bài hát, video, video.
  • iTunes cho phép kết nối với iTunes Store, cửa hàng âm nhạc trực tuyến của Apple, nơi người dùng có thể mua và tải nhạc, video âm nhạc, chương trình TV và phim, sách, podcast chất lượng cao; Kết nối với App Store, cửa hàng ứng dụng Apple, nơi người dùng có thể tải xuống phần mềm ứng dụng cho các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPad và iPod Touch.

    Trải nghiệm các tính năng giải trí sau khi tải Itunes
    Trải nghiệm các tính năng giải trí sau khi tải Itunes
  • Cho phép đồng bộ hóa các tệp nhạc và video trong thư viện với iPhone, iPad và iPod Touch khi các thiết bị này được kết nối với iTunes. Điều này có nghĩa là các bài hát và video mới được thêm vào thư viện iTunes sẽ được tự động sao chép vào thiết bị, các bài hát bị xóa khỏi thư viện cũng sẽ bị xóa khỏi thiết bị, do đó nội dung trên thiết bị và nội dung trên máy chủ sử dụng iTunes để đồng bộ hóa.
  • Cài đặt các phiên bản iOS trước hoặc nâng cấp lên chương trình cơ sở mới, hỗ trợ nâng cấp lên iOS mới cho iPhone và iPad.
  • Hỗ trợ FileShared: sao chép tài liệu sang iPhone, iPad.
  • Hỗ trợ tạo và sao chép báo thức cho các thiết bị của Apple.

Một số tính năng đặc biệt khác của iTunes

Ping: Tính năng chính mới nhất trong iTunes là Ping, đây là nỗ lực của Apple trong việc chèn yếu tố mạng xã hội vào iTunes. Với Ping, bạn có thể theo dõi các nghệ sĩ yêu thích của mình và xem họ thích nhạc gì hoặc nhận được những từ đầu trong album, phát hành và buổi hòa nhạc. Bạn bè của bạn có thể theo dõi bạn và tìm hiểu thêm về âm nhạc bạn thưởng thức. Apple bao gồm các liên kết để giúp mua nhạc bạn khám phá dễ dàng hơn.

Tự động đồng bộ hóa: iTunes sẽ không chỉ phát hiện iPod, iPhone hoặc iPad mà còn tự động tải xuống tất cả nội dung bạn đã thêm vào iTunes kể từ lần đồng bộ hóa cuối cùng (bạn có thể đặt nó ở chế độ thủ công nếu bạn không muốn iTune tự động chuyển mọi thứ). IPod của bạn cũng sẽ tải lên iTunes bất kỳ xếp hạng bài hát hoặc danh sách phát mới nào bạn đã tạo trực tiếp trên iPod của mình (nhưng không phải bất kỳ bài hát nào bạn đã thêm – nếu có bài hát nào trên iPod không có trong thư viện iTunes của bạn, bài hát đó sẽ bị xóa khỏi thư viện). Vấn đề nhỏ với autosync là nó đồng bộ hóa một cách quá rập khuôn – ví dụ, nếu bạn xóa thư viện iTunes vì ​​một số lý do và sau đó bạn kết nối iPod với máy tính của mình, autosync sẽ xóa mọi thứ khỏi iPod của bạn để làm cho nó trông giống như thư viện iTunes của bạn. Để tránh điều này, chỉ cần tắt tự động đồng bộ.

Danh sách phát thông minh: Bạn có thể đặt tham số cho iTunes để tạo danh sách phát cho bạn bằng các bài hát từ thư viện của bạn. Thông số được thể hiện là thể loại của bài hát, ngày phát hành hoặc xếp hạng. Khi bạn thêm một bài hát mới vào iTunes phù hợp với thông số Danh sách phát thông minh của bạn, phần mềm sẽ tự động thêm nó vào danh sách phát.

Genius: Một trong những tính năng gần đây trong iTunes là chức năng Genius. Genius lắp ráp danh sách phát cho bạn – chỉ cần chọn một bài hát và Genius sẽ tạo danh sách phát liên quan đến nó. Lý tưởng hơn nữa, tất cả các bài hát sẽ bổ sung cho nhau. Nó cũng sẽ đề xuất các bài hát và ứng dụng để bạn mua để xây dựng thư viện của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Chia sẻ tại nhà: Nếu bạn có một vài máy tính trong gia đình, bạn có thể xây dựng một vài thư viện nhạc cho mỗi máy. Tính năng Chia sẻ tại nhà cho phép bạn chia sẻ nhạc trên nhiều máy tính trên mạng gia đình. Tất cả các máy tính phải được đăng nhập vào iTunes trong cùng một tài khoản để Chia sẻ tại nhà hoạt động.

Video: Bạn có thể tải xuống video, phim hoặc chương trình TV từ iTunes Store để xem chúng trong iTunes và tải chúng xuống video iPod. Bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng video DVD sang iTunes bằng một trong nhiều phần mềm bên ngoài có sẵn cho mục đích này.

Audiobooks: Bạn có thể nghe audiobook (định dạng tệp Audible.aa) thông qua iTunes.

Chỉnh sửa thẻ ID3: Thẻ ID3 là các bit dữ liệu được đính kèm vào một bài hát có thể bao gồm tên nghệ sĩ, tên album, ngày phát hành, thể loại âm nhạc, nghệ thuật album và các mục liên quan khác. Bạn có thể chỉnh sửa các thẻ và thêm dữ liệu thẻ vào các bài hát của mình thông qua iTunes.

iTunes Store: iTunes Store là một chức năng tích hợp của phần mềm. Nhấp vào biểu tượng cửa hàng trong giao diện iTunes chính để duyệt và mua nội dung trực tuyến hoặc nhấp vào biểu tượng bên cạnh bất kỳ bài hát, album hoặc nghệ sĩ nào trong thư viện của bạn để truy cập trực tiếp vào nội dung đó trong Music Store.

Cấu hình máy Windows để chạy iTune (Hầu hết Macbook đều sử dụng được iTunes)

Windows: Windows XP service pack 2 or later

200 MB of disk space

2 GHz Intel Core 2 Duo or faster processor to play HD video, iTunes LP or iTunes Extras

DirectX 9.0-compatible video card with at least 32 MB of video RAM

Screen resolution of 1024 x 768 or greater

QuickTime-compatible audio card

1 GB of RAM to play HD video, iTunes LP or iTunes Extras

Broadband Internet (to use iTunes Store)

Hướng dẫn tải và cài đặt iTune

Bước 1:  Tải iTunes từ trang chủ hỗ trợ của Apple

Phần mềm iTunes trên windows 10 sẽ cung cấp cho người dùng một kho giải trí sôi động, thế giới phim, nhạc chuông và chương trình TV thật sự hấp dẫn đang chờ bạn khám phá và thưởng thức.

Tải iTunes cho Window
Tải iTunes cho Window

Bước 2 : Scroll chuột xuống phía dưới để thấy yêu cầu nhập Email đang sở hữu và chọn vào Download now để tải iTunes  về máy tính.

Sử dụng email cá nhân để tải iTunes
Sử dụng email cá nhân để tải iTunes

Cài đặt sau khi tải iTunes

Bước 1: Tải về xong, bạn kích chuột vào file để tiến hành cài đặt, chọn Next ở hộp cửa sổ Welcome to iTunes

Giao diện giới thiệu khi tải iTunes
Giao diện giới thiệu khi tải iTunes

Bước 2: Sau đó, chọn install để tiến hành cài đặt iTunes

Các thông số lựa chọn khi cài đặt iTunes
Các thông số lựa chọn khi cài đặt iTunes

Trong đó:

1 : Tạo icon ngoài màn hình desktop

2 : Thiết lập iTunes thành trình mặc định để mở files audio

3 : Tự động cập nhật iTunes và những ứng dụng khác của Apple

4 : Cài đặt ngôn ngữ

5 : Chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt iTunes.

Bước 3:  Phần mềm tiến hành cài đặt iTunes

Bước 4: Bạn kích chọn mở iTunes  sau khi hoàn tất và Finish

Hoàn tất cài đặt iTunes
Hoàn tất cài đặt iTunes

Bước 5: Cài đặt xong, bạn mở iTunes và kết nối iPhone với máy tính. Trên thiết bị điện thoại, bạn nhấp vào kết nối tin cậy trên điện thoại iPhone.

Thiết lập iTunes trên điện thoại
Thiết lập iTunes trên điện thoại

Bước 6:  Chọn Continue để tiến hành bước tiếp theo

Kết nối máy tính và điện thoại sau khi tải iTunes
Kết nối máy tính và điện thoại sau khi tải iTunes

Bước 7: Thiết lập một số cài đặt ban đầu cho ứng dụng iTunes. Chọn Authorize để cấp quyền truy cập thư viện

Cho phép iTunes truy cập thư viện
Cho phép iTunes truy cập thư viện – Chọn Authorize

Bước 8: Hoàn thành cài đặt cho iTunes trên 

Hoàn thành cài đặt và kết nối iTunes
Hoàn thành cài đặt và kết nối iTunes

Hướng dẫn cài tiếng Việt cho iTunes 

Bước 1 : Click vào icon có 2 màu trắng đen trên thanh công cụ hoặc nhấn phím tắt Ctrl và nút + để vào giao diện cài đặt tiếng việt cho iTunes

Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt sau khi tải Itunes
Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt sau khi tải Itunes

Bước 2: ở Tab General chọn Languages > Vietnamese và click OK để cài tiếng Việt cho iTunes

Bắt đầu lựa chọn ngôn ngữ cho iTunes
Bắt đầu lựa chọn ngôn ngữ cho iTunes

Tổng kết

Apple cũng giới thiệu Apple TV, một thiết bị có thể phát nội dung iTunes . Vào tháng 9 năm 2010, Apple đã tiết lộ một số tính năng mới cho Apple TV, bao gồm cả quan hệ đối tác với Netflix. Apple cũng đang mở rộng nội dung theo các hướng bất ngờ như iTunesU – một dịch vụ miễn phí cho các trường đại học để đăng bài giảng và nội dung khác cho sinh viên của họ để tải xuống thông qua phần mềm iTunes. Theo thông báo từ Trường Báo chí của Đại học Missouri: họ đã yêu cầu  cho tất cả sinh viên năm nhất sắp tới vào năm 2009: mọi sinh viên phải mua iPod touch hoặc iPhone để truy cập tài liệu lớp học . Mặc dù từ “yêu cầu” nghe có vẻ như sinh viên sẽ gặp rắc rối nếu họ không sở hữu iPod hoặc iPhone, nhưng sự thật đằng sau sự sắp xếp này cực kỳ có lợi – bằng cách làm cho các thiết bị trở thành một yêu cầu, sinh viên có thể xây dựng giá của thiết bị vào yêu cầu tài chính sinh viên của họ. Nhà trường tuyên bố rằng các sinh viên sẽ không bị phạt vì không sở hữu một sản phẩm mang nhãn hiệu Apple.

Bước hợp lý tiếp theo có thể là cung cấp một dịch vụ tương tự cho các doanh nghiệp – họ có thể sử dụng iTunes để cung cấp các cuộc họp được ghi lại hoặc các bài giảng đào tạo cho những người làm việc từ xa và khách du lịch thường xuyên. Tương lai có thể thấy iTunes là phần mềm tiêu chuẩn trên máy tính văn phòng.

Có thể bạn quan tâm:

Tài liệu phần mềm
Game Mario luyện gõ 10 ngón
Download Office 2010