PHẦN MỀM RUFUS 3.13.1730 – PHẦN MỀM TẠO USB BOOT CÀI WIN 7, 8, 10 (bản mới nhất)

phần mềm rufus 2.9

Phần mềm RUFUS 2.9 – Tạo USB Boot, Cài Win 7, Win 8, Win 10. Cách tải phần mềm RUFUS phiên bản mới nhất, hướng dẫn cách tạo USB Boot cài Win 7, 8 , 10.

Bạn sắp cài đặt lại hệ điều hành Windows của mình, nhưng bạn không có đĩa cài đặt. Đừng lo lắng, phần mềm Rufus 2.9 là một trong những công cụ tuyệt vời để tạo USB ảo, vì vậy bạn có thể tự do cài đặt phiên bản Windows từ win 7 đến win 10. Phần mềm Rufus là công cụ tạo USB Boot UEFI – GPT – LEGACY – MBR tốt nhất. Rufus giúp tải nhanh ISO (Windows, Linux, UEFI …) trên USB.

LINK TẢI RUFUS 3.13 (bản mới nhất)

PHẦN MỀM RUFUS LÀ GÌ?

Rufus là một trong những phần mềm hỗ trợ tạo USB ảo, vì vậy bạn có thể cài đặt hệ điều hành Windows mà không cần sử dụng ổ flash USB hoặc đĩa cài đặt Win. Nhờ thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều người dùng, đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng khi cài đặt lại Windows .ufus cũng có các tính năng hữu ích như phát hiện USB tự động, hiển thị thông tin về USB được kết nối.

Rufus là một định dạng USB và tiện ích khởi động đặc biệt giúp dễ sử dụng và hỗ trợ cài đặt các hệ điều hành như Windows, Ubuntu, … từ USB cũng như từ đĩa cài đặt thông thường.

Không giống như phiên bản cũ, phiên bản 2.9 cung cấp cho người dùng các tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao đáp ứng nhu cầu định dạng ổ USB và tạo ổ đĩa khởi động nhanh. Nhờ hệ thống Rufus, việc cài đặt hệ điều hành Windows từ USB trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và giải pháp cho vấn đề trong trường hợp máy tính bị lỗi hoặc không nhận ra ổ đĩa.

Tải xuống Rufus Portable 2.9 để giúp bạn tạo một thiết bị khởi động USB, rất hữu ích nếu bạn muốn sao lưu, khôi phục và cài đặt Windows. Phần mềm tự động nhận dạng USB trên máy tính của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thiết bị, như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, định dạng, …

Ngoài ra, phần mềm Rufus 2.9 cũng là một phiên bản tốt mà mọi người vẫn tin tưởng vì tính ổn định của nó và đặc biệt hỗ trợ tạo phiên bản USB có thể khởi động của Linux / Ubuntu, bạn có thể tải xuống Rufus 2.9 để sử dụng.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tải xuống rufus và tạo khởi động USB cho các tác vụ cài đặt hệ điều hành, chẳng hạn như cài đặt Windows 10 bằng USB hoặc tạo khởi động USB Windows 7.

Rufus 2.9 cũng cung cấp các tùy chọn nâng cao như chọn danh sách ổ cứng USB, thêm bản vá vào BIOS cũ, sử dụng MBR rufus với ID BIOS đã chọn. Ưu điểm của Rufus là thực hiện tác vụ định dạng nhanh, không có lỗi, sử dụng ít tài nguyên hệ thống.

ƯU ĐIỂM CỦA PHẦN MỀM RUFUS 2.9

Tạo trình boot USB với Rufus dễ dàng

Rufus cho phép người dùng định dạng và tạo USB boot dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ổ đĩa di động nào, chẳng hạn như Pen Drive, ổ flash hoặc thẻ nhớ.

Dung lượng nhỏ

Rufus có kích thước nhỏ. Phiên bản mới nhất của công cụ này chỉ có kích thước khoảng 900 kB, vì vậy bạn có thể dễ dàng tải xuống và tạo một khởi động USB một cách nhanh chóng.

Di động và nhanh chóng

Bây giờ bạn có thể tạo một đĩa khởi động với một vài cú nhấp chuột. Tất cả bạn phải làm là định dạng và làm sạch USB bạn đang sử dụng và chạy Rufus Portable mà không cần cài đặt.

Hỗ trợ đa nền tảng

Hoạt động đa nền tảng cũng là một tính năng đáng chú ý của Rufus. Bạn có thể tải xuống Rufus cho Linux, Windows hoặc Ubuntu và cũng có thể cài đặt phần mềm bằng tệp Apk mà không gặp vấn đề gì.

Rufus cho thấy tính hữu dụng của nó trong các tình huống sau:

– Nếu bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ tệp ISO cho Windows, Linux và UEFI.

– Nếu bạn cần làm việc trên hệ thống mà không cần cài đặt hệ điều hành.

– Nếu bạn cần flash BIOS hoặc phần sụn khác từ DOS.

– Nếu bạn cần chạy một công cụ cấp thấp.

Rufus hoạt động tốt với với Arch Linux, Archbang, BartPE/pebuilder, CentOS, Damn Small Linux, Fedora, FreeDOS, Gentoo, gNewSense, Hiren’s Boot CD, LiveXP, Knoppix, Kubuntu, Linux Mint, NT Password Registry Editor, OpenSUSE, Parted Magic, Slackware, Tails, Trinity Rescue Kit, Ubuntu, Ultimate Boot CD, Windows XP (SP2 trở lên), Windows Server 2003 R2, Windows Vista, Windows 7, Windows 8…

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM RUFUS 2.9:

– Tạo cài đặt có khả năng khởi động hệ điều hành từ USB
– Tự động phát hiện USB được kết nối
– Phát hiện lỗi thiết bị
– Nhiều lựa chọn để nâng cấp
– Thực hiện các nhiệm vụ định dạng nhanh chóng.

 Rufus đặc biệt hữu ích trong các trường hợp sau:

  • Bạn cần tạo một chương trình cài đặt chứa USB từ ISO khởi động (Windows, Linux, UEFI, …)
  • Bạn phải chạy các hệ thống chưa cài đặt hệ điều hành
  • Bạn cần tải BIOS hoặc phần mềm cơ bản khác từ DOS
  • Bạn muốn chạy các tiện ích cấp thấp

Mặc dù kích thước nhỏ của nó, Rufus có thể cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần!

PHƯƠNG PHÁP TẠO USB CÀI WINDOWS 10 BẰNG PHẦN MỀM RUFUS

Rufus là một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất trong việc tạo trình boot khởi động USB để cài đặt hệ điều hành máy tính. Nếu bạn không biết cách tạo boot USB bằng Rufus để cài đặt Windows 10, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới

Bước 1: Download Rufus về máy và kích chạy ứng dụng

Bước 2:  Sau khi giao diệ phần mềm Rufus hiện lên, bạn truy vấn ngay đến file ISO Windows 10 bằng cách chọn vào phần Select

phần mềm rufus 2.9

Bước 3: Sau khi thực hiện lựa chọn, hệ thống sẽ được đặt thành hệ thống phân vùng GPT theo mặc định và hệ thống Target là UEFI. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn mà chúng tôi đã chọn cho phù hợp, nhưng  bạn nên giữ nguyên định dạng và nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình tạo khởi động USB và cài đặt Windows 10 với Rufus.

Bước 4: Trước khi tạo khởi động USB cho cài đặt Windows 10 bằng Rufus, bạn sẽ được yêu cầu định dạng tất cả dữ liệu có trong USB.

phần mềm rufus 2.9

Quá trình tạo khởi động USB Windows 10 bằng Rufus nhanh hay chậm, tùy thuộc vào tốc độ của USB và phiên bản tệp ISO bạn đang sử dụng, nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.

phần mềm rufus 2.9

Bước 5: Khi từ READY xuất hiện, việc tạo USB boot để cài đặt Windows 10 với Rufus đã hoàn tất.

phần mềm rufus 2.9

TỔNG KẾT

Rufus được đánh giá là một trong những công cụ tốt nhất để tạo USB có khả năng khởi động để cài đặt hệ điều hành hiện nay bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn tiêu chuẩn và nâng cao phù hợp với hầu hết các kỹ năng của người dùng. Phần mềm này rất hữu ích khi bạn muốn tạo USB boot từ khởi động ISO hoặc nếu bạn cần phần mềm DOS khác, cách tạo boot USB khá đơn giản, bất kể bạn làm công cụ gì.

Tôi vừa chỉ cho bạn cách tải xuống và cài đặt phần mềm rufus 2.9, một trong những chương trình khá hay và phổ biến được sử dụng để khởi động windows. Với phần mềm rufus này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng cài đặt Windows mà không cần sử dụng CD cài đặt Windows. Thật hữu ích nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tải xuống hoặc sử dụng, bạn có thể đến bên dưới để trả lời câu hỏi của mình.

Có thể bạn quan tâm:
Tải APPVN
Tải kho game Apkpure
Tải Adobe Photoshop CC 2019
Microsoft Visual Studio
Phần mềm tiện ích

Các tìm kiếm liên quan đến phần mềm rufus
Cách dụng Rufus
Rufus Portable
Rufus Ubuntu
Rufus Win 10
Rufus for Mac
Phần mềm tạo USB cài Win 10
Cách tạo USB cài Win 7 32bit
Www rufus akeo