Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Dành Cho Macbook Tốt Nhất 2020

[*1]

Là một trong những dòng máy tính cao cấp được công nhận rộng rãi về khả năng bảo mật, liệu Mac có bị nhiễm virus? Tôi có nên sử dụng phần mềm chống vi-rút cho macOS không? Đọc bài báo này.

Máy Mac hoàn toàn dễ bị nhiễm virus khi ngày càng nhiều phần mềm độc hại cho người dùng Mac bị phát hiện và xu hướng ngày càng gia tăng. Một số lỗi bảo mật trong macOS cũng có thể bị khai thác bởi các tác nhân xấu mà Apple đang gây ra.

Mac luôn được người dùng đánh giá cao về khả năng bảo mật vì hệ điều hành macOS có nhiều hạn chế về quyền đọc và ghi các tệp hệ thống ở cấp độ người dùng và nhóm. macOS có Gatekeeper, một hệ thống “tường lửa” chuyên dụng lọc các ứng dụng được phát triển bởi các ứng dụng không được Apple chứng nhận.

Ngoài ra, macOS yêu cầu bạn nhập mật khẩu mỗi khi bạn chuẩn bị cài đặt phần mềm hoặc thay đổi cài đặt cho hệ thống của mình.

Tuy nhiên, hệ điều hành Windows không hề kém cạnh về mặt bảo mật với hệ thống cấp phép nghiêm ngặt. Windows cũng có Windows Store và Windows có hệ thống hộp cát. Theo nhiều chuyên gia, máy tính Windows dễ bị nhiễm virus hơn do máy tính Windows chiếm hơn 80% thị phần. so với Mac.

Mặc dù máy Mac ít bị vi-rút hơn nhưng nó vẫn có nhiều khả năng bị phần mềm độc hại xâm nhập nếu không được giám sát.

Máy Mac có bị virus không

Bạn có cần phần mềm chống vi-rút cho MacOS?

Các số liệu gần đây cho thấy máy Mac ít bị nhiễm phần mềm độc hại hơn. Chỉ vì rủi ro thấp hơn PC Windows, không có chuyện máy Mac bị vi-rút tấn công. Ngoài ra, nếu bạn là một công ty sử dụng nhiều máy tính Mac, rủi ro đó sẽ tăng lên đáng kể.

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng máy Mac làm máy tính gia đình, có một số lý do chính đáng để cải thiện bảo mật vì máy Mac sẽ được sử dụng thường xuyên hơn, điều này vô tình phổ biến. Máy Mac của bạn đã trở thành mục tiêu của bọn tội phạm mạng hơn nhiều năm trước.

Việc mua một chiếc Mac đắt hơn nhiều so với một chiếc PC chạy Windows thường khiến người dùng Mac trở nên giàu có hơn và trở thành mục tiêu hấp dẫn của bọn tội phạm, đặc biệt là những kẻ muốn ăn cắp dữ liệu cá nhân, bao gồm cả thông tin. Tài chính.

Nó cũng giúp Windows an toàn hơn. Mac từng tốt hơn nhiều so với PC Windows về mặt bảo mật, nhưng các phiên bản Windows mới nhất an toàn hơn bao giờ hết, khiến các hệ thống khó bị tấn công hơn. Không khó hiểu khi các hacker độc hại chuyển sang hệ thống Mac.

Do đó, việc trang bị phần mềm diệt virus cho MacOS ngày càng trở nên cần thiết để đảm bảo ít rủi ro nhất cho người dùng.

Phần mềm diệt virus

Những lưu ý để sử dụng MacOS an toàn hơn

Máy Mac cũng có các biện pháp bảo mật tích hợp để chống lại phần mềm độc hại, bao gồm:

 • Gatekeeper: Khi phần mềm đã được máy Mac phê duyệt kỹ thuật số cố gắng chạy trên máy tính của bạn, GateKeeper sẽ chặn phần mềm cho đến khi bạn cho phép phần mềm tiếp tục.
 • XProtect: Chức năng XProtect phát hiện phần mềm độc hại đã biết và tự động chặn cài đặt của nó. Tính năng này được cập nhật liên tục với các chữ ký phần mềm độc hại mới nhất. Nó giám sát sự lây nhiễm phần mềm độc hại mới (và các chủng) và nếu được phát hiện, XProtect sẽ được cập nhật. Các bản cập nhật này được thực hiện riêng biệt với các bản cập nhật hệ thống, vì vậy bạn không cần phải đợi để được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại mới.
 • Công cụ loại bỏ phần mềm độc hại: Nếu phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống, công nghệ macOS có thể khắc phục sự lây nhiễm. Việc loại bỏ phần mềm độc hại đã biết xảy ra với mọi bản cập nhật hệ thống.

Hệ thống bảo mật MacBook

Điều quan trọng là bạn phải cài đặt các bản cập nhật càng sớm càng tốt để giữ an toàn cho hệ thống của bạn. Máy Mac cung cấp các bản cập nhật bảo mật tự động, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chúng đã được bật. Chỉ cần làm như sau để xác minh:

Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chuyển đến Tùy chọn hệ thống.

Nhấp vào biểu tượng Apple được tìm thấy ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn và sau đó vào System Preferences

Mở App Store. Cuối cùng, đảm bảo rằng tất cả các hộp kiểm cho bản cập nhật đã được chọn (xem bên dưới).

Đảm bảo rằng tất cả các hộp tùy chọn cập nhật được chọn

Intego được phát triển đặc biệt cho Mac và cung cấp nhiều chức năng để bảo mật, an ninh mạng và tối ưu hóa Mac – và tỷ lệ hiệu suất giá cả tuyệt vời. Gói hoàn chỉnh từ Intego, Mac Premium Bundle X9, bao gồm:

 • Bảo vệ chống lại vi rút và phần mềm độc hại.
 • Bảo mật mạng.
 • Kiểm soát của phụ huynh.
 • Các công cụ tối ưu hóa Mac.
 • Công cụ sao lưu.

Các công cụ an ninh mạng của Intego bao gồm VirusBarrier và NetBarrier, cả hai đều rất dễ sử dụng và cung cấp khả năng bảo vệ chất lượng cao, theo thời gian thực chống lại phần mềm độc hại và tin tặc. Máy quét của VirusBarrier đã phát hiện 100% tệp phần mềm độc hại có trên thiết bị của tôi trong quá trình kiểm tra. Lần quét đầu tiên mất một chút thời gian, nhưng tôi rất vui vì các lần quét tiếp theo nhanh hơn nhiều nhờ công nghệ bộ nhớ cache tệp bỏ qua các tệp đã quét trước đó.

Tính năng tường lửa nâng cao của Intego, NetBarrier, ngăn tin tặc truy cập dữ liệu của tôi khi tôi đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Máy Mac của bạn tôi đã bị tấn công khi cô ấy đang làm việc tại một quán cà phê internet và cô ấy đã mất tất cả dữ liệu của mình. Hiện cả hai chúng tôi đều sử dụng NetBarrier của Intego để bảo vệ thông tin cá nhân của mình khi chúng tôi có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi công cộng.

Tôi thực sự ấn tượng với tính năng Sao lưu cá nhân – tương tự như Cỗ máy thời gian của Apple, nhưng thậm chí còn tốt hơn. Tôi đã sử dụng Personal Backup để sao lưu toàn bộ máy Mac của mình (bao gồm cả OS X) và nhanh chóng tải tất cả các tệp xuống một máy tính khác. Tôi cũng thích tính năng máy giặt, giải phóng gần 3GB dung lượng trống trên ổ cứng. Tính năng “Sắp xếp” của máy giặt dọn dẹp toàn bộ máy Mac của tôi trong vài giây và sắp xếp các tệp của tôi thành các thư mục dễ tìm.

Intego cũng có các kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh – một tính năng được gọi là “ContentBarrier”. Ban đầu, ContentBarrier cài đặt hơi phức tạp, nhưng sau khi được thiết lập, nó là một công cụ mạnh mẽ để chặn các trang web độc hại, theo dõi các lần gõ phím và nhận thông báo khi có kẻ xấu. Mạng, theo dõi các cuộc trò chuyện với con cái của bạn.

Intego Mac Internet Security X9

Kapersky Internet Security

Kapersky Internet Security có một số tính năng tuyệt vời sẽ hữu ích cho cả chủ doanh nghiệp và cá nhân. Ví dụ: nếu bạn tham gia vào ngân hàng trực tuyến hoặc triển khai bảo mật trực tuyến, nó sẽ tăng tính bảo mật cho hệ thống của bạn. Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ dựa trên internet dựa vào các giao dịch trực tuyến.

Link miễn phí Kapersky Internet Security cho Macbook:

: https://www.kaspersky.com/downloads/thank-you/mac-security-free-trial

Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút này tuyên bố sẽ bảo vệ danh tính của bạn bằng cách bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Điều này thật tuyệt nếu bạn lo ngại về việc đánh cắp danh tính. Các biện pháp bảo vệ khác bao gồm chặn trình theo dõi, bảo vệ khỏi các trang web nguy hiểm và các nỗ lực lừa đảo, v.v. Giống như nhiều công cụ chống vi-rút khác, nó đi kèm với một trình quét vi-rút miễn phí. Và bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm.

Kaspersky Internet Security for Mac

Bitdefender Antivirus

Bitdefender là một công ty phần mềm chống vi-rút khác. Họ cung cấp phần mềm chống vi-rút cho cả người dùng Mac và PC. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp khả năng bảo vệ cho các thiết bị Android. Bạn cũng có thể chọn bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Phần mềm chống vi-rút Mac này sử dụng các tệp an toàn. Nó giám sát các thư mục quan trọng để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm gián điệp. Ngoài ra còn có một tính năng khác được gọi là Time Machine Guard. Nó ngăn phần mềm độc hại làm gián đoạn các bản sao lưu của bạn. Phần mềm hứa hẹn sẽ quét nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tốc độ của Mac. Hơn hết, nó cũng bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại. Bao gồm phần mềm độc hại Mac và phần mềm quảng cáo.

 Bitdefender Antivirus for Mac

AVG đã đạt được kết quả hoàn hảo 100% trong Kiểm tra phát hiện mối đe dọa dựa trên Mac và Windows của AV Comparatives, nhưng không được kiểm tra bằng AV-Test. Mặc dù chỉ được thử nghiệm bởi một nhóm duy nhất, nhưng tỷ lệ phát hiện của AVG rất tốt – đặc biệt là đối với một ứng dụng chống vi-rút miễn phí – vì vậy nó xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

Không được kiểm tra bởi AV-Test, vì vậy không có kết quả ở đây nếu tài nguyên hệ thống AVG được sử dụng để so sánh. Tuy nhiên, giao diện đẹp và dễ sử dụng của AVG đã giúp ích cho người dùng rất nhiều.

AVG Antivirus for Mac

Avast Free Antivirus dành cho Mac

Avast có một số phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất dành cho Mac. Với phần mềm diệt vi-rút miễn phí, bạn có được bảo mật chống phần mềm độc hại, bảo vệ email và web cũng như quét bảo mật Wi-Fi. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong ngân sách thì bạn có thể sử dụng nó.

Avast cũng cung cấp phần mềm bảo mật cao cấp chuyên nghiệp cho Mac. Nó bao gồm tất cả các tính năng của phần mềm chống vi-rút Mac miễn phí. Và thêm Cảnh báo xâm nhập Wi-Fi và Lá chắn Ransomware. Cảnh báo kẻ xâm nhập Wi-Fi sẽ thông báo cho bạn khi ai đó truy cập trái phép vào mạng của bạn. Lá chắn ransomware bảo vệ hình ảnh và tệp của bạn khỏi các cuộc tấn công.

Avast Free Antivirus for Mac

Sophos Antivirus

Sophos cung cấp phần mềm chống vi-rút cho PC và Mac. Bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí của họ trước khi mua phiên bản cao cấp. Ở phiên bản trả phí, phần mềm có thêm các chức năng như bảo vệ tường lửa, truy cập WiFi an toàn, … Bạn cũng có thể tải về bảo mật miễn phí cho thiết bị iOS hoặc Android.

Cấp cơ bản nhất, Sophos Home, bao gồm khả năng bảo vệ chống vi-rút mạnh mẽ bao gồm:

 • Chống vi-rút thời gian thực
 • Bảo vệ web khỏi các trang web độc hại đã biết
 • Quản lý từ xa
 • Bảo vệ ransomware nâng cao

Ngoài ra còn có hỗ trợ qua trò chuyện và email. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với bản dùng thử miễn phí. Đảm bảo nâng cấp hoặc chọn một phần mềm chống vi-rút Mac khác trước khi thời gian dùng thử của bạn kết thúc. Vì một số chức năng hết hạn khi kiểm tra kết thúc.

Cộng thêm. Sophos — Phần mềm diệt virus cho macOS miễn phí tốt nhất

ESET Cyber ​​Security

Một phần mềm diệt virus Mac được đánh giá cao khác đến từ ESET. Bạn có thể chọn giữa các cấp độ bảo vệ chống vi-rút Mac khác nhau. Tuy nhiên, cấp độ cơ bản nhất bao gồm bảo vệ máy Mac của bạn khỏi vi-rút và vi-rút, cũng như bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền. Nó cũng bao gồm tính năng quét đám mây. Ngoài tính năng bảo vệ chống vi-rút cho Mac và Windows, họ cũng cung cấp bảo mật cho các thiết bị Android.

Điểm cộng cho phần mềm chống vi-rút Mac này là nó hỗ trợ miễn phí cả ba sản phẩm macOS. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày trên một số sản phẩm nhất định cũng có sẵn.

ESET

Trend Micro Antivirus

Với Trend Micro, bạn có thể chọn giữa hai mức bảo vệ tối đa và mức cơ bản. Cấp độ cơ bản bao gồm bảo vệ chống ransomware, gian lận email và khắc phục sự cố / tối ưu hóa hệ thống của bạn. Nó cũng đảm bảo quyền riêng tư của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Kế hoạch bảo mật tối đa bao gồm tất cả những điều trên. Nó cũng quản lý mật khẩu và bảo mật các thiết bị di động của bạn. Nếu bạn không chắc cái nào phù hợp với mình, bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí.

Trend Micro Antivirus + Security,Trend Micro AS key-keyworlds

McAfee Internet Security

McAfee Internet Security bao gồm các biện pháp bảo vệ chống vi-rút sau:

 • Bảo vệ phần mềm độc hại
 • Bảo vệ danh tính
 • Kiểm tra xếp hạng bảo mật của trang web bằng tấm che trang web
 • Bảo vệ chống gian lận
 • Bảo vệ tường lửa
 • Sửa chữa và loại bỏ các mối đe dọa khỏi tệp mà không làm hỏng tệp

Bạn cũng được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và hỗ trợ miễn phí. Giống như nhiều gói phần mềm chống vi-rút khác, McAfee cung cấp một số công cụ miễn phí để tải xuống, bao gồm Công cụ giải mã tệp Ransomware và Công cụ khóa màn hình Ransomware.

Mcafee Internet Security | Unlimited Devices | 1 Year

Nếu bạn đang sử dụng MacBook cho công việc thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúc các bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Avira

Một ứng dụng chống vi-rút phổ biến khác của Mac – Avira – đã phát hiện 99% các mối đe dọa Mac và 100% các mối đe dọa Windows và 100% các mối đe dọa trong bài kiểm tra điểm chuẩn AV. Các mối đe dọa đã được kiểm tra trong so sánh kiểm tra AV. Nếu số liệu thống kê trên trang web Avira là đáng tin cậy, có hơn 450.000.000 lượt cài đặt Avira trên toàn thế giới, thường xuyên cung cấp thông tin chi tiết về các mối đe dọa mới.

Để kiểm tra tốc độ cho Avira, nó được đặt trong điều kiện tương tự như Avast và kết quả cho thấy Avira đã giảm 42% số lượng bản sao / thử nghiệm / tải xuống AV-Test. Thử nghiệm tốc độ nền trong một thử nghiệm khác tiết kiệm chi phí hơn Kaspersky về tài nguyên hệ thống và tính năng quét nhanh của nó có thời gian tốt nhất so với bất kỳ phần mềm nào được thử nghiệm. Tuy nhiên, quá trình quét toàn bộ rất tốn tài nguyên và có ảnh hưởng lớn nhất đến hệ thống của tất cả các phần mềm được thử nghiệm. Nếu bạn đang phân vân giữa Avast và Avira, hãy tự mình kiểm tra.

Avira

Phần kết

Trên đây là bài viết phân tích virus máy tính Mac? Tôi có nên sử dụng phần mềm chống vi-rút cho macOS không? Hy vọng với những thủ thuật trên, bạn đã biết cách sử dụng máy Mac của mình một cách an toàn và bảo mật hơn!

Nguồn tổng hợp từ Google

[*2]