Những điều bạn có thể chưa biết về Ami Mizuno

Được đặt theo tên các hành tinh trong hệ mặt trời, xem phim thủy thủ mặt trăng tiếng việt cùng với các chiến binh còn lại là những cô gái trẻ mạnh mẽ tại Nhật Bản đã tạo nên cơn bão manga và anime lan rộng khắp thế giới trong những năm qua những năm 90.

Sailor Mercury Ami Mizuno

Khi manga xuất hiện, anime nhanh chóng theo sau, trẻ em cũng như người lớn đều yêu thích chúng. Hơn 25 năm sau, Sailor Moon và đồng đội vẫn giữ vững phong độ, họ vẫn được người hâm mộ yêu thích và cosplay tại các buổi họp mặt. Vào năm 2014, Sailor Moon Crystal, một phiên bản anime khác của Sailor Moon được chuyển thể theo cốt truyện của manga, đã tạo ra một thế hệ mới yêu thích câu chuyện về những nữ chiến binh tái sinh để cứu Tokyo khỏi những mối đe dọa bí ẩn ở khắp mọi nơi.

Mỗi chiến binh thủy thủ mang đến một câu chuyện riêng biệt nổi bật. Ami Mizuno, hay Sailor Mercury, là chiến binh hộ mệnh đầu tiên xuất hiện cùng với Sailor Moon ngay từ đầu. Khán giả đã biết đến cô từ lâu nhất và trong nhiều trường hợp, cô còn là nữ chiến binh yêu thích của họ. Ami là người nhút nhát, thông minh và liên quan đến nguyên tố nước, và khán giả biết điều này ngay từ lần đầu tiên cô xuất hiện.

Naoko Takeuchi Có Ý Tưởng Tạo Ra Một Robot-Ami

Trong vai diễn đầu tiên của Naoko Takeuchi về Sailor Moon, có rất nhiều điểm khác biệt so với những gì chúng ta đã thấy và yêu thích. Bên cạnh kế hoạch ban đầu cho một loạt phim Sailor V, hoặc trang phục của mỗi chiến binh với các phụ kiện khác nhau, một trong những nữ thủy thủ rất khác so với những người khác.

Takeuchi đã tiết lộ một số chi tiết rất thú vị về hồ sơ ban đầu của anh ấy về Ami. Trước khi Ami được biết đến như bây giờ, Sailor Mercury không phải là một cô gái tuổi teen với chỉ số IQ thiên tài. Thay vào đó, cô ấy là một người máy, vì vậy cô ấy cực kỳ thông minh và am hiểu công nghệ. Ý định của Naoko là Mercury sẽ bị giết trong trận chiến cuối cùng của mùa đầu tiên, với mọi bộ phận trên cơ thể cô bị phá hủy cho đến khi cô bị tiêu diệt hoàn toàn. Biên tập viên Naoko của cô ấy không tán thành ý tưởng rằng sẽ không có ai chết, và cũng sẽ không có bất kỳ người máy nào.

Trớ trêu thay, trong anime Classic of the Sailor Moon, trong trận chiến cuối cùng, các nữ chiến binh hộ mệnh cũng hy sinh khi bảo vệ Sailor Moon khỏi những đặc vụ thân tín của Nữ hoàng Beryl. Tất nhiên, cuối cùng họ đã được hồi sinh và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới trong phần tiếp theo.

Ngôi Sao Pop Năm 90, Noriko Sakai Là Nguyên Bản Của Ami

Không có gì lạ khi các tác giả lấy cảm hứng cho nhân vật của họ từ một người nào đó trong cuộc sống thực. Ví dụ, J.K. Rowling. Các nhân vật trong Harry Potter có nhiều đặc điểm vay mượn từ những người mà cô ấy biết. Trong trường hợp của Ami, Naoko Takeuchi được truyền cảm hứng từ một người khá nổi tiếng.

Noriko Sakai là một ngôi sao nhạc pop ở Nhật Bản vào những năm 90. Cô xuất hiện trong làng giải trí vào năm 1986 ở tuổi 15. Cô cũng đóng phim và xuất hiện trong các chương trình truyền hình vào đầu những năm 2000. Cô đã thực hiện một số chuyến lưu diễn trước khi chuyển sang đóng phim. Thật đáng buồn cho cô ấy với vụ bê bối ma túy năm 2007.

Quay trở lại cuối những năm 80, Sakai có vẻ ngoài mà những người hâm mộ Sailor Mercury sẽ nhận ra ngay lập tức. Kiểu tóc bob của cô ấy là kiểu Naoko sử dụng để làm nền cho vẻ ngoài của Ami.

Tình Yêu Đầu Tiên Của Ami Xuất Hiện Trước Bộ Phim Sailor Moon Super S

Ngay sau khi bộ phim Sailor Moon Super S công chiếu tại Nhật Bản, đã có một đoạn phim ngắn dài 16 phút xoay quanh nhân vật Sailor Mercury. Chính xác hơn, nó tập trung vào việc Ami đang tìm kiếm một người luôn đạt điểm cao hơn cô ấy trong các kỳ thi.

Ami luôn được biết đến là người thông minh nhất trong đám bạn, luôn đạt điểm cao nhất. Nhưng, một người có bút danh Mercurius đã chiếm vị trí đầu bảng. Ami ngay lập tức đi đến kết luận rằng anh ta là kẻ thù mới và cô dành tất cả thời gian của mình để đánh bại đối thủ này. Nỗi ám ảnh này ngày càng lớn hơn, khiến cô trở thành mục tiêu của BonBon.

Phim ngắn này dựa trên một câu chuyện bên lề có tên là “Mối tình đầu của Ami Chan”. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí manga Run Run trước khi xuất hiện trong manga Sailor Moon.

Sailor Mercury Hiếm Khi Đánh Bại Kẻ Thù Một Mình

Đầu phiên bản manga và anime, hầu hết các khả năng của Ami, hoặc bản thân Sailor Mercury, là phòng thủ. Ví dụ, cô ấy đã sử dụng sức mạnh của nước để tạo ra một lớp sương mù trên mắt đối thủ của mình. Các kỹ năng của cô hầu như không gây nhiều sát thương lên kẻ địch. Do đó, cô hiếm khi giết được kẻ thù, hoặc ít nhất là kẻ đã sử dụng chiêu thức kết liễu trước khi để Sailor Moon tung ra đòn cuối cùng.

Tuy nhiên, trong hành trình chống lại những kẻ thù tấn công Trái Đất, cô đã từng một mình đánh bại một đối thủ khá nặng ký. Đó là trong “Mối tình đầu của Ami”. Trong khi Ami tin rằng Mercurius là đối thủ của cô ấy, thì chính Bonbon mới là kẻ đã xói mòn niềm đam mê của mọi người và lợi dụng họ. Trong trường hợp của Ami, cô ấy tấn công trong khi suy yếu vì bị ám ảnh bởi việc đánh bại Mercurius.

Đây cũng là lần đầu tiên trong anime, Mercury sử dụng “Mercury Aqua Mirage” để đánh bại kẻ thù. Khi triển khai nó, một lượng nước lớn xuất hiện và biến thành những tia nước lao về phía mục tiêu, bao bọc mục tiêu và tiêu diệt.

Ami Đúng Là Rất Yêu Thích Ở Nhật Bản

Animage, một tạp chí anime, thực hiện các cuộc khảo sát độc giả hàng năm. Tạp chí hỏi người xem về các nhân vật anime yêu thích của họ hàng tháng và công bố kết quả. Ami và Usagi đều rất nổi tiếng vào giữa năm 1992, nhưng vì một số lý do, Ami đột nhiên nổi lên vào cuối năm đó. Trong một cuộc thăm dò vào tháng 9, cô ấy đã vượt qua Usagi và các nữ chiến binh thủy thủ khác về mức độ nổi tiếng và sẽ vẫn là nhân vật được yêu thích trong số tất cả các nhân vật anime trong nhiều năm tới. Sự nổi tiếng của Ami không giảm cho đến năm 1996, nhưng cô ấy vẫn nằm trong top 10 trong khi Usagi thì không.

Nhiều giả thuyết đã được đặt ra tại sao Ami lại được yêu thích đến vậy. Họ nói rằng khán giả coi Ami là hình ảnh điển hình của học sinh Nhật Bản. Cô luôn đặt việc học của mình lên hàng đầu, ngoại trừ việc Trái đất đang gặp nguy hiểm. Cô ấy trung thành, thông minh và hơi nhút nhát. Có lẽ vì Ami khá giống với lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng như sinh viên đại học nên họ đã bình chọn cho cô ấy.

Ami Muốn Trở Thành Bác Sĩ

Với hơn 60 tập phim cùng nhau và gần như các nữ chiến binh thủy thủ đã hy sinh mạng sống của mình để chống lại thế lực bóng tối. Ngoài ra, với một cốt truyện trong đó một trong số các cô gái phải rời xa gia đình của họ, hoặc một tình huống tương tự mà hầu hết các bộ phim truyền hình nhắm đến thanh thiếu niên vì họ có thể hiểu được. Tương tự, trong Sailor Moon, Ami nhận được học bổng du học Đức.

Rei là người đầu tiên ủng hộ Ami, vì cô biết bạn mình phải học hành chăm chỉ để trở thành bác sĩ. Việc sang Đức du học sẽ giúp Ami đến gần hơn với ước mơ của mình. Nhưng cuối cùng, Ami vẫn quyết định ở lại cùng những người bạn của mình để bảo vệ thế giới. Còn chuyện nghề y, cô gác lại để thời gian khác.

Quyết định nhận học bổng của Ami đến một trường học ở Đức có vẻ xa lạ với nhiều khán giả Mỹ, nhưng đối với Nhật Bản, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa. Mặc dù sinh viên bắt buộc phải học tiếng Anh ở trường, cho đến giữa những năm 90, tiếng Đức được khuyến khích cho những người theo đuổi ngành y vì nhiều bệnh nhân được viết bằng tiếng Đức cho công dân Nhật Bản. 

Người Có Vật Phẩm Ma Thuật Ít Nhất

Các nữ chiến binh đều có những vật phẩm để chống lại cái ác, từ vật phẩm tạo hình đầu tiên, sau đó nâng cấp dần lên thành sao và pha lê. Các thủy thủ cũng sử dụng thiết bị liên lạc trong trận chiến. Hơn nữa, mỗi chiến binh đều có những vật phẩm chuyên dụng của riêng họ. Các vật phẩm của Sailor Mercury không bắt nguồn từ phép thuật như hầu hết các thủy thủ khác, thay vào đó, chúng dựa vào công nghệ.

Mercury là thủy thủ duy nhất có máy tính cá nhân, thiết bị giúp cô phân tích kẻ thù trong trận chiến. Cô ấy cũng có thể sử dụng nó để giao tiếp với đồng đội của mình, và trong manga, cô ấy có một chiếc mircophone gắn với bông tai để làm điều này. Trong anime, ngay từ đầu, Mercury đã sử dụng máy tính, mặc dù về sau nó ít cần thiết hơn.

Cô ấy cũng có một cặp kính phân tích mà cô ấy sử dụng để tìm kiếm dữ liệu đang diễn ra trước mặt mình. Mercury dễ dàng tiếp cận kính bằng cách chạm vào hoa tai của cô ấy.

Sailor Mercury là nhân vật duy nhất có phiên bản “hắc ám”

Trớ trêu thay, trong phần Classic của anime Sailor Moon, trong trận chiến cuối cùng, các nữ chiến binh hộ mệnh cũng đã hy sinh khi bảo vệ Sailor Moon trước những đặc vụ thân tín của Nữ hoàng Beryl. Tất nhiên, cuối cùng họ đã được hồi sinh và bắt đầu cuộc phiêu lưu mới trong phần tiếp theo.

Đó là khi cô bị thế lực bóng tối điều khiển, biến thành một thủy thủ phản diện. Đây là một tình tiết không có trong nguyên tác cũng như trong phim hoạt hình, vì vậy Dark Mercury chỉ xuất hiện trong các phim người thật đóng.

Mercury Có Thể Tạo Kiếm Kiếm Của Riêng

Các câu chuyện trong Sailor Moon được chuyển thể trên nhiều nền tảng khác nhau. Nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều khác biệt để làm nổi bật phiên bản live-action từ nguyên tác truyện tranh và mang đến cho người hâm mộ những bất ngờ thú vị phù hợp với những gì mà các nhân vật có thể làm được. Năng lực của Sailor Mercury, ngoài kỹ thuật điêu luyện, cô ấy có thể điều khiển nước dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, khi trở nên mạnh mẽ hơn, cô có khả năng thích ứng với điều kiện lạnh giá, trạng thái rắn chắc nên có thể chế tạo ra vũ khí.

Trong phiên bản live-action, Sailor Mercury đã điều khiển nước trong hồ để tạo thành một thanh kiếm. Cô ấy chỉ phải tạo nó một lần và có thể sử dụng nó cho phần còn lại của bộ phim. Tuy nhiên, trong manga và anime, chúng ta đều biết rằng kỹ năng của Mercury cũng đang được phát triển, cô ấy có thể điều khiển băng và tuyết, nhưng chưa bao giờ tạo ra các vật thể rắn khác.

Mercury Là “Suisei” Ở Nhật Bản

“Suisei” được dịch là “Ngôi sao nước”. Nó phù hợp với Sailor Mercury vì tất cả các khả năng của cô ấy đều dựa trên nguyên tố này. Mặc dù “Sao Thủy” là hành tinh gần Mặt Trời nhất và có thể là khô nhất. Nhưng Mercury có thể được tạo ra từ thần thoại La Mã, liên quan đến Mercury, sứ giả, sứ giả của các vị thần.

Ami sử dụng đàn hạc trong cả ba phiên bản manga, anime và live-action. Trong manga, cây đàn hạc thực sự có tính cách riêng và có thể trò chuyện với Ami. Đàn hạc này được thiết kế dựa trên một cây đàn lia. Điều này tương đồng với thần Mercury của La Mã. Hơn thế nữa, Caduceus, một biểu tượng của y học hiện đại, là liên kết hoàn hảo cho việc Ami muốn trở thành bác sĩ.

Ami được coi là chiến lược gia của nhóm nên không có nhiều cơ hội chiến đấu. Cô ấy đã lên một kế hoạch. Khả năng của Mercury là hạn chế tầm nhìn của kẻ thù bằng cách tạo ra sương mù, tuyết hoặc bất kỳ chất nào khác từ nước. Điều đó giúp ích cho đồng đội khá nhiều. Xem ngạy tại https://kids.pops.vn/.