[Mẹo hay] Hướng dẫn cách chụp màn hình Iphone không nên bỏ qua

Giờ đây, quay phim màn hình là một trong những chức năng không thể thiếu của điện thoại. Chúng thường được sử dụng để lưu trữ thông tin quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người dùng chuyển sang sử dụng Iphone từ điện thoại di động hệ điều hành Android đang gặp khó khăn trong việc chụp ảnh màn hình trên iPhone. Hãy cùng kiểm tra các bài báo!

Những lợi ích của tính năng chụp ảnh màn hình mà bạn biết

IPhone được đánh giá là một trong những dòng điện thoại có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi đợt phát hành sắp tới luôn thu hút rất nhiều người tiêu dùng. Ai cũng muốn trở thành chủ nhân của chiếc iPhone đầu tiên. Tại sao họ lại được mong đợi như vậy? Điều đầu tiên có thể kể đến là tính năng đa dạng của chiếc điện thoại này. Một trong số đó là vô số tùy chọn quay phim màn hình.

[Mẹo hay]    Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Iphone không nên bỏ qua 3

[Mẹo hay]    Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Iphone không nên bỏ qua 3

Mỗi ngày, người dùng phải lưu trữ rất nhiều thông tin quan trọng trên điện thoại, nhưng không có cách nào để tải về máy. Giải pháp tốt nhất lúc này là chụp lại màn hình điện thoại. Đây được coi là một trong những thao tác nhanh chóng, dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết những người đã sử dụng iPhone đều nghĩ đến cách chụp ảnh màn hình trên thiết bị này, tuy nhiên đối với những người mới sử dụng thì đây luôn là câu hỏi được Google tìm kiếm đầu tiên.

Tính năng quay phim màn hình trên iPhone khác với các thiết bị Android hiện nay. Nó thường được thực hiện bằng bàn phím ảo hoặc phím cứng. Tuy nhiên, trên các thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng vuốt màn hình bằng 3 ngón tay. Chỉ mất 1 giây để chụp mọi thứ bạn muốn. Tuy nhiên, theo kiểm chứng của người dùng, chức năng ghi âm của iPhone không được các thiết bị khác đánh giá cao vì tốn thời gian, rườm rà và dễ bị đứt nút.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình cho iPhone

Như đã nói ở trên, ngày nay có rất nhiều tùy chọn khác nhau để quay màn hình iPhone và tùy từng dòng máy mà có những tùy chọn quay phù hợp. Nhiệm vụ của bạn lúc này là tự mình lựa chọn cách chụp phù hợp và nhanh nhất mà vẫn đảm bảo độ bền của máy. Dưới đây là một số cách chụp ảnh màn hình mà bạn không nên bỏ qua. Cùng nhau khám phá nhé!

Chụp màn hình bằng phím cứng

Với cách này, người dùng chỉ cần nhấn cùng lúc nút home và nút nguồn là có thể chụp được màn hình điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi kiểu chụp này không hoạt động khi bạn nhấn lệnh. Nó không phù hợp.

[Mẹo hay]    Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Iphone không nên bỏ qua 4

[Mẹo hay]    Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Iphone không nên bỏ qua 4

Cách chụp ảnh màn hình bằng nút Home ảo

Bước 1: Đi tới Cài đặt và chọn Trợ năng

Bước 2: Vào Accessibility >> Chọn Assistive Touch. Sau đó nhấn nút Home ba lần để hiển thị nút Home ảo

Bước 3: Nhấn vào nút home ảo >> Chọn thiết bị >> Chọn thêm

Bước 4: Chọn Ảnh chụp màn hình. Vậy là bạn đã chụp màn hình bằng nút home ảo

Trên đây là 2 cách quay phim màn hình phổ biến nhất được sử dụng với hầu hết các thiết bị iPhone hiện nay. Tuy nhiên, có các tùy chọn ghi âm khác nhau cho các mô hình khác nhau

Ảnh chụp màn hình iPhone X.

Không giống như những chiếc iPhone trước, các dòng iPhone mới như X, Xr, XS và Xs Max đã có nhiều thay đổi về thiết kế và chụp ảnh màn hình. Một phần nguyên nhân đến từ việc iPhone hiện tại bị hết phím phần cứng. Do đó, cách chụp ảnh phổ biến hiện nay là nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng

Bạn nhấn và giữ nút này từ 2 đến 3 giây trên màn hình iPhone sẽ nhấp nháy và bạn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo chụp ảnh màn hình iPhone đã thành công. Bạn đã hoàn thành việc chụp ảnh. Sau đó, một biểu tượng ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới của màn hình. Nhấn vào đây để xem ảnh chụp màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 11

Tương tự với iPhone X, khi nhấn tổ hợp nút nguồn và nút âm lượng, thiết bị sẽ nhấp nháy màn hình và phát ra âm thanh chụp ảnh, vì vậy chúng ta đã chụp ảnh màn hình iPhone 11 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây được coi là một trong những cách mà nhiều người đang sử dụng trên thiết bị iPhone hiện nay. Vì vậy, đừng bỏ qua con đường này.

Một lời khuyên cho các bạn khi chụp ảnh màn hình là nên sử dụng nút home ảo thay cho phím cứng để tránh trường hợp phím cứng trên máy bị liệt. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị iPhone đời cũ tỷ lệ liệt phím home trong quá trình sử dụng là rất cao. Tuy hơi rườm rà nhưng bạn sẽ quen với phương pháp chụp ảnh màn hình này chỉ sau một vài lần sử dụng vì nó rất đơn giản và dễ hiểu.

Trên đây là các cách chụp ảnh màn hình các dòng iPhone khác nhau dành cho bạn. Tôi hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mọi thắc mắc về cách sử dụng màn hình iPhone các bạn vui lòng phản hồi thông tin bên dưới bài viết. Chúc may mắn!

[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit