Kaspersky Free Antivirus 2021 – Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Kaspersky AntiVirus Diệt Virus Hiệu Quả Và An Toàn 2021

[*1]

Tổng quan về phần mềm Kaspersky Free Antivirus

Kaspersky Free Antivirus là phần mềm diệt virus miễn phí giúp người dùng bảo vệ máy tính trước các mối đe dọa từ Internet. Kaspersky Antivirus miễn phí bao gồm các tính năng cơ bản như quét tệp, quét email, quét tin nhắn tức thì, bảo vệ khỏi các trang web độc hại và lừa đảo.

Kaspersky Free cung cấp công cụ chặn các thành phần độc hại, các trang web đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu trên máy tính hiện nay với số lượng lớn người dùng. Kaspersky có khả năng loại bỏ phần mềm độc hại và vi rút mới nhất trong thời gian thực, giống như xương sống của bức tường bảo vệ máy tính.

Kaspersky Free hoạt động hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống, tích hợp Chế độ người chơi để giúp bạn thưởng thức trò chơi không bị gián đoạn. Một ưu điểm khác của phần mềm này là sử dụng đơn giản và sau khi cài đặt xong bạn có thể quét máy tính ngay lập tức mà không cần khởi động lại.

Ngoài Kaspersky Free còn có Kaspersky Internet Security – gói phần mềm bảo vệ máy tính cực kỳ mạnh mẽ. Phần mềm Kaspersky Internet Security sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến để bảo vệ khỏi vi-rút và các mối đe dọa từ web đồng thời bảo vệ danh tính của bạn và thêm một lớp bảo mật bổ sung khi bạn làm ngân hàng hoặc ngân hàng. Mua sắm trực tuyến. Trực tuyến.

Kaspersky Free Antivirus là một trong những phiên bản diệt virus miễn phí của Kaspersky, một trong những công ty phần mềm sản xuất phần mềm diệt virus mạnh nhất trên thế giới. Các tính năng của phần mềm khiến người dùng hài lòng nhờ công nghệ diệt virus mạnh mẽ, đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng.

Kaspersky Free Antivirus đã nâng cao chất lượng bảo vệ cho người dùng với tính năng bảo vệ theo thời gian thực tự động chặn một số mối đe dọa đến máy tính như virus tấn công từ bên ngoài, phần mềm độc hại hay spyware, khi bạn sử dụng internet sẽ không tránh khỏi những rủi ro từ web, vì vậy với sự bảo vệ của phần mềm Kaspersky Free Antivirus, bạn sẽ được ngăn chặn một số nguy hiểm từ internet, cảnh báo và Chặn Truy cập một số trang web có khả năng độc hại không đáng tin cậy

Tính năng cập nhật dữ liệu của phần mềm Kaspersky Free Antivirus thực hiện cập nhật dữ liệu thường xuyên để xác định nhiều loại virus khác nhau, nâng cao khả năng quét và diệt virus trên máy tính.

Kaspersky Free Antivirus cho phép người dùng lựa chọn các tùy chọn quét trên máy tính như quét toàn bộ máy tính, chọn quét ổ đĩa trong bộ nhớ phần mềm có thể tìm kiếm và diệt virus trên bộ nhớ ngoài như USB hoặc điện. Điện thoại di động được kết nối thông qua dây nối dài

Để có thể sử dụng hết các tính năng ưu việt của Kaspersky Free Antivirus, người dùng nên chọn sử dụng thêm phí vì với chương trình trả phí, người dùng có thể sử dụng tính năng quản lý trẻ em để có thể kiểm soát các hoạt động. hành vi của trẻ em, bảo vệ chúng khỏi một số trang web bị hỏng và các tính năng bảo mật khi thanh toán cho các giao dịch trực tuyến

Đối với những người dùng thường xuyên sử dụng phần mềm diệt virus thì chắc hẳn không còn xa lạ với phần mềm Avira. Cũng là một trong những phần mềm miễn phí hàng đầu, Avira giúp bạn bảo vệ máy tính 24/24.

Bên cạnh Avira hay Kaspersky Free, người dùng cũng có thể tải và trải nghiệm AVG Free, giống như Avira hay Kaspersky, AVG cũng cung cấp rất nhiều tính năng bảo vệ nâng cao giúp bạn tự tin lướt web.

Giao diện làm việc của Kaspersky Anti-Virus 2018

Các tính năng chính của Kaspersky Free Antivirus

 • Chống vi-rút mạnh mẽ trên máy tính
 • Chọn để quét vi-rút trên ổ cứng
 • Tìm và quét vi rút
 • Cập nhật dữ liệu thường xuyên
 • An toàn cho máy tính
Kaspersky-Kaspersky-antivirus-Free

Tính năng của phần mềm diệt virus Kaspersky

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti-Virus để diệt Virus hiệu quả

Khi chúng ta truy cập Internet, chúng ta phải đối mặt với những nguy hiểm từ hệ thống máy tính của mình. Làm thế nào để bảo vệ an toàn hệ thống?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus xuất hiện trên thị trường khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn phần mềm nào. Vì vậy, bạn thử tải Kaspersky Anti-Virus và trải nghiệm các tính năng của phần mềm này. Công cụ này giúp bạn phát hiện và loại bỏ các mối nguy hại ảnh hưởng đến hệ thống máy tính như Virus, Trojan, Spyware, Rootkit, Malware, Keylogger, Worm …

Nhờ tính năng bảo vệ máy tính theo thời gian thực, Kaspersky Anti-Virus thường xuyên cập nhật các loại Virus mới nhất để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa từ Internet kịp thời. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết sau để cài đặt và sử dụng Kaspersky Anti-Virus để diệt Virus hiệu quả:

Hướng dẫn cài đặt Kaspersky Anti-Virus

Bước 1: Bấm đúp vào tệp cài đặt, cửa sổ cài đặt xuất hiện, kiểm tra văn bản Tôi muốn tham gia Kaspersky Security Network (KSN) để bảo vệ tối ưu cho máy tính của mình Nếu bạn muốn tham gia Kaspersky Security Network (KSN) để bảo vệ hệ thống máy tính một cách tối ưu.

Sau đó bấm Install để cài đặt phần mềm.

install-Kaspersky-Antivirus

Hướng dẫn cài đặt Kaspersky Anti-Virus

Bước 2: Quá trình cài đặt Kaspersky Anti-Virus bắt đầu. Vui lòng đợi một lúc, quá trình nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

install-Kaspersky-Antivirus

Quá trình cài đặt Kaspersky Anti-Virus

Bước 3: Quá trình cài đặt phần mềm này không phức tạp, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình cài đặt và nhấn Finish.

Hướng dẫn sử dụng Kaspersky Anti-Virus

Giao diện chính của chương trình cung cấp cho bạn 4 tùy chọn sau:

 • Quét: Quét toàn bộ hệ thống máy tính, nhằm phát hiện và loại bỏ hoàn toàn Virus khỏi máy tính.
 • Cập nhật: Cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất.
 • Báo cáo: Báo cáo các hoạt động của bạn.
 • Bàn phím ảo: Bàn phím ảo cho phép bạn sử dụng chuột để nhập thông tin ngân hàng trực tuyến. Do đó, thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị Keylogger theo dõi hoặc đánh cắp.

* Cách quét Virus trên Kaspersky Anti-Virus:

Trên giao diện chính của chương trình nhấn vào Quét để quét Virus.

Thiết lập và sử dụng-Kaspersky-Antivirus

Giao diện Kaspersky Anti-Virus loại bỏ Virus hiệu quả

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể chọn cách quét ở bên phải màn hình:

 • Quét toàn bộ: Quét tất cả các tệp, thư mục và vùng trên máy tính của bạn.
 • Quét nhanh: Quét các khu vực quan trọng và các vị trí cơ bản.
 • Quét tùy chỉnh: Chọn để chỉ quét các tệp hoặc thư mục nhất định.
 • Quét ổ đĩa rời: Quét các ổ đĩa ngoài được kết nối với máy tính.

Sau đó bấm Run Scan để bắt đầu quét.

quet-Kaspersky-AntiVirus

Cách quét Kaspersky Anti-Virus

Ghi chú: Nếu chọn chế độ Quét toàn bộ, bạn nên tắt tất cả các chương trình đang chạy, vì quá trình quét có thể làm chậm chương trình hoặc hệ thống của bạn.

* Cách đặt mật khẩu bảo vệ:

Để ngăn người khác thay đổi cài đặt trên Kaspersky Anti-Virus, hãy đặt mật khẩu để bảo vệ họ bằng cách nhấp vào Cài đặt ở cuối giao diện chính của chương trình. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm vào Chung, rồi bấm Thiết lập mật khẩu bảo vệ.

Kaspersky-AntiVirus-Kaspersky-AntiVirus

Cách đặt mật khẩu bảo vệ Kaspersky Anti-Virus

Cửa sổ Mật khẩu được Bảo vệ xuất hiện, nhập mật khẩu vào ô Mật khẩu mới và gõ lại mật khẩu vào ô Xác nhận mật khẩu, sau đó bấm Lưu để lưu mật khẩu.

password-Kaspersky-AntiVirus

Cửa sổ bảo vệ bằng mật khẩu trên Kaspersky Anti-Virus

* Bật / tắt chế độ quét Idle Scan

Nếu bật chế độ Idle Scan, khi máy tính ở chế độ im lặng, nó sẽ tự động cập nhật và quét để tối ưu hóa hệ thống máy tính.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể tắt hoặc mở chế độ này. Theo mặc định, chế độ Quét không hoạt động được bật, nếu bạn muốn hủy kích hoạt nó, trên giao diện Cài đặt, nhấp vào tab Hiệu suất, sau đó bỏ chọn ô Thực hiện quét không hoạt động.

* Đặt mức độ bảo mật:

Trên cửa sổ Cài đặt, bấm vào tab Trung tâm bảo vệ. Tại đây, nhấn vào dòng Web Anti-Virus để thiết lập mức độ bảo mật.

cover-for-Kaspersky-Antivirus

Đặt cấp độ bảo mật cho Kaspersky Anti-Virus

Trong cửa sổ cài đặt Web Antivirus, bạn có thể đặt các mức bảo mật sau:

 • Cao: Mức độ bảo mật cao được khuyến nghị sử dụng trong các môi trường nhạy cảm khi các công cụ bảo mật HTTP như tường lửa, máy chủ proxy, v.v.
 • Khuyến nghị: Mức này được khuyến nghị để sử dụng tối ưu trong hầu hết mọi môi trường.
 • Thấp: Sử dụng mức độ bảo mật thấp nếu bạn đã cài đặt các công cụ bảo mật HTTP trên máy tính của mình như Tường lửa, máy chủ proxy …

Chọn mức độ bảo mật phù hợp cho hệ thống của bạn. Nếu bạn muốn thiết lập một số cài đặt nâng cao, hãy nhấp vào Cài đặt nâng cao.

trình duyệt web-Kaspersky-Antivirus

Cửa sổ cài đặt Web Anti-Virus

Cửa sổ Cài đặt nâng cao của Web Anti-Virus xuất hiện, bạn có thể thay đổi các thông số sau:

 • Trên tất cả các trang web ngoại trừ những trang web được chỉ định: Có thể tạo danh sách các trang đáng tin cậy, các liên kết trên trang này sẽ không được kiểm tra.
 • Chỉ trên các trang web cụ thể: Bạn có thể tạo danh sách các trang mà khi nhấp vào liên kết trên các trang đó, bạn cần phải kiểm tra.
 • Định cấu hình Kaspersky URL Advisor: Đánh dấu các hộp kiểm theo danh mục trang web.
 • Định cấu hình các trang web đáng tin cậy: Tạo danh sách các trang hoặc địa chỉ, nội dung chưa được Web Anti-Virus chọn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Kaspersky Anti-Virus hiệu quả để bảo vệ hoàn toàn hệ thống máy tính của mình khỏi những nguy cơ đang “rình rập” từng giây từng phút. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus Avira Free AntiVirus và AVG AntiVirus Free.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm sau: Bkav Home, CMC AntiVirus, avast! Free Antivirus 2020… để bảo vệ hệ thống máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại và vi rút mới nhất trong thời gian thực.

Link tải Kaspersky Anti-Virus miễn phí

Link tải phần mềm Kaspersky Security Cloud Free 

https://www.kaspersky.com.vn/free-trials

Nguồn tổng hợp từ Google

[*2]