Hướng dẫn sửa lỗi đồng hồ bị sai trên Windows 10

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Nếu thời gian luôn sai hoặc thay đổi liên tục trên máy tính Windows 10, pin CMOS có thể sắp hết hoặc quá trình cài đặt đã bị dừng. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết tại sao đồng hồ máy tính của bạn bị sai và cách khắc phục một chương trình sửa chữa sẽ làm cho đồng hồ máy tính của bạn hoạt động trở lại.

Nguyên nhân phổ biến của việc định giờ sai trong Windows 10

Hãy xem những lý do phổ biến nhất khiến đồng hồ máy tính Windows 10 của bạn bị sai, cho dù bạn tắt máy sau vài phút hay tiếp tục đặt lại.

Pin CMOS đã hết

Đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố sai ngày giờ với đồng hồ PC, đặc biệt nếu máy tính của bạn đã cũ.

Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ của máy tính và cung cấp năng lượng cho chip (CMOS). Con chip này lưu trữ thông tin về cấu hình BIOS hệ thống, bao gồm cả ngày và giờ. Pin CMOS đảm bảo rằng chip có thể lưu trữ dữ liệu này ngay cả khi máy tính của bạn đã tắt và không được kết nối với nguồn điện.

Cách sửa đồng hồ sai trên Windows 10 3

Cách sửa đồng hồ sai trên Windows 10 3

Nếu pin CMOS này bị hỏng, chip sẽ bị mất thông tin. Một trong những triệu chứng là máy tính Windows của bạn không còn giữ ngày và giờ chính xác. Mỗi khi khởi động lại PC, bạn sẽ thấy rằng đồng hồ mặc định sai ngày và giờ, ví dụ: B. Ngày 01 tháng 01 năm 2021.

May mắn thay, việc thay thế pin CMOS khá dễ dàng. Chỉ cần tắt máy tính, rút ​​phích cắm máy tính, mở vỏ và tháo pin trên bo mạch chủ của bạn. Sau khi mua pin CMOS thay thế, hãy mở lại PC của bạn sau khi thay pin CMOS.

Cài đặt múi giờ không chính xác

Nếu đồng hồ máy tính của bạn tắt từ một giờ trở lên, Windows có thể bị đặt sai múi giờ. Ngay cả khi bạn sửa thời gian theo cách thủ công, Windows sẽ hoàn nguyên về múi giờ sai sau khi khởi động lại. Nếu số phút chính xác nhưng thời gian không chính xác, múi giờ được định cấu hình không chính xác có thể là vấn đề bạn đang giải quyết.

Để đặt múi giờ của bạn trong Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào đồng hồ hệ thống trong khay hệ thống của bạn ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Điều chỉnh ngày và giờ. Bạn cũng có thể đi Cài đặt> Thời gian & Ngôn ngữ> Ngày & Giờ.

Cách sửa đồng hồ không chính xác trong Windows 10 4

Cách sửa đồng hồ không chính xác trong Windows 10 4

Tại mục Time Zone, bạn chọn múi giờ là UTC + 07: 00 rồi bấm Sync Now để đồng bộ đúng múi giờ Việt Nam.

Để đơn giản, bạn nên bật cả hai Tự động điều chỉnh thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngàyĐặt thời gian tự động Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc cập nhật chúng theo cách thủ công.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit