Hướng dẫn làm website miễn phí WordPress

làm website miễn phí

TẠI SAO CẦN CÓ WEBSITE MIỄN PHÍ WORDPRESS?

 
Chào các chị em xinh đẹp.
Mùa dịch này ảnh hưởng khá nhiều đến việc kinh doanh nên nhiều chị em buôn bán than ế ẩm và không có gì để làm. Vậy sao chị em không tận dụng khoản thời gian này để củng cố thêm nền tảng hệ thống, học hỏi thêm kiến thức mới để chuẩn bị cho giai đoạn dịch bệnh kết thúc?
 
Nhàn làm kinh doanh là chủ yếu nhưng ở bài này Nhàn chia sẻ cùng chị em một yếu tố có dính líu đến kỹ thuật chút xíu. Nếu đã làm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online thì vài thao tác dùng máy tính và kỹ thuật internet cơ bản cũng là kỹ năng cần thiết để tăng hiệu quả kinh doanh và giảm chi phí do thuê ngoài.
 
Bên cạnh những nền tảng có thể dùng để kinh doanh online như Google, Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok, các sàn thương mại điện tử thì một yếu tố cần phải có gần như đầu tiên là WEBSITE.
Website giống như cửa hàng của mình trên thị trường online, và những nền tảng như Google, Facebook kia là các phương tiện để kéo khách tới. Nếu muốn kéo khách thì ít ra mình cũng phải có một nơi rõ ràng, đẹp đẽ để khách ghé tham quan, mua sắm chứ.
 
Tùy vào sản phẩm, mô hình kinh doanh và quy mô doanh nghiệp mà mỗi người sẽ cần một website đơn giản hoặc phức tạp khác nhau. Nếu muốn chuyên nghiệp thì các chị có thể thuê bên thiết kế website hỗ trợ, còn ở đây, Nhàn hướng dẫn các chị cách tự làm một website ĐƠN GIẢN và MIỄN PHÍ, phù hợp với các chị bắt đầu tự kinh doanh quy mô nhỏ, ít chi phí.
 
Nền tảng làm web miễn phí: wordpress.com
Hình ảnh cần có: logo, hình minh hoạt sản phẩm/dịch vụ
Nội dung cần có: mô tả sản phẩm/dịch vụ, tin tức liên quan
 

CÁC BƯỚC CƠ BẢN LÀM WEBSITE MIỄN PHÍ WORDPRESS

  1. Tạo 1 gmail (ưu tiên gmail cùng tên thương hiệu)
  2. Tạo tài khoản trên wordpress.com
  3. Chọn tên website như mong muốn
  4. Chỉnh logo, nội dung và đăng hình ảnh
làm website miễn phí làm website miễn phí làm website miễn phí làm website miễn phí làm website miễn phí
Trên đây là thông tin giới thiệu về nền tảng làm website miễn phí với các thao tác cơ bản, chị em chịu khó tập làm rồi mò mẫm để quen dần nha.
Với chị em nào vẫn thấy khó và phức tạp thì cuối tuần Nhàn dành khoản 1 tiếng (có thể buổi tối) để làm demo 1 web cho các chị xem (online qua Google Meet). Các chị em cần chuẩn bị sẵn logo, hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm nha. Sau đó nếu có thời gian thì Nhàn có thể teamviewer hướng dẫn cụ thể vài chị trực tiếp trên web của các chị.
 
Trong giới hạn của bài post thì Nhàn chưa thể chia sẻ cụ thể, chi tiết. Nếu chị em có thắc mắc chỗ nào thì comment bên dưới, trả lời được tại cmt thì Nhàn trả lời luôn, còn dài hơn thì có thể Nhàn tạo post khác nha.
 
Cám ơn admin đã tạo sân chơi cho các chị em.
Cám ơn các chị em đã đọc và quan tâm nha.
 
Thương yêu & trân trọng,
Elise Nguyen