Hướng dẫn khắc phục tốc độ khởi động chậm trong Windows 10

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Một trong những vấn đề Windows khó chịu nhất là khởi động chậm. Nếu Windows khởi động chậm, bạn cần bật hoặc khởi động lại máy tính của mình.

May mắn thay, khởi đầu chậm là một vấn đề có thể giải quyết được. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bản sửa lỗi phổ biến nhất cho sự cố khởi động chậm trong Windows 10.

Một trong những cài đặt có vấn đề nhất gây ra thời gian khởi động chậm trong Windows 10 là tùy chọn khởi động nhanh. Tính năng này được bật theo mặc định và được thiết kế để giảm thời gian khởi động bằng cách tải trước một số thông tin khởi động trước khi tắt PC của bạn. (Lưu ý rằng việc khởi động lại máy tính của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi tính năng này, mặc dù việc tắt máy sẽ bị ảnh hưởng.)

Mặc dù cái tên nghe có vẻ hứa hẹn nhưng nó lại gây ra vấn đề cho nhiều người. Vì vậy, đây là bước đầu tiên để thử nếu bạn đang gặp sự cố khởi động chậm.

Để tắt tính năng này, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến Hệ thống> Nguồn & Ngủ. Ở bên phải của màn hình này, nhấp vào Cài đặt Nguồn bổ sung để mở menu Tùy chọn Nguồn trong Pa-nen Điều khiển.

Tại đây nhấp vào Chọn một chức năng của nút nguồn ở thanh bên trái. Bạn phải cấp quyền cho quản trị viên để thay đổi cài đặt trên trang này. Vì vậy, ở đầu màn hình, hãy nhấp vào văn bản cho biết Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Bây giờ hãy hủy kích hoạt tùy chọn Bật khởi động nhanh (được khuyến nghị) và sau đó lưu các thay đổi để hủy kích hoạt cài đặt này.

Cách khắc phục tốc độ khởi động chậm trong Windows 10 2

Cách khắc phục tốc độ khởi động chậm trong Windows 10 2

Nếu bạn không thấy khởi động nhanh ở đây, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật chế độ ngủ đông và do đó bạn sẽ không thấy nó. Để bật chế độ ngủ đông, hãy mở cửa sổ Command Prompt hoặc Administrator PowerShell. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào nút Start hoặc nhấn Win + X và chọn Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin).

Nhập lệnh sau để chuyển sang chế độ ngủ đông và tắt khởi động lại nhanh:

powercfg / hibernation đang bật

Hy vọng rằng việc áp dụng bất kỳ hoặc tất cả các bản sửa lỗi này sẽ hiệu quả với bạn. Khởi động chậm là một lỗi đơn giản nhưng may mắn là bạn có các phương án để khắc phục. Nếu không có gì khác hoạt động, hãy đợi phiên bản chính tiếp theo của Windows 10 để khắc phục sự cố.

Trong trường hợp máy của bạn vẫn bị chậm sau khi khởi động, có nhiều cách khác mà bạn nên biết về những cách khác để làm cho PC chạy Windows của bạn nhanh hơn.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit