Hướng dẫn cách để sạc nhanh hơn trên iPhone

Đôi khi bạn cần nhanh chóng sạc iPhone của mình. Có thể iPhone của bạn gần như đã chết, bạn đang rời khỏi nhà chỉ với vài phút để sạc lại.

Đôi khi điều này có thể không đáng kể mà bộ sạc ô tô hoặc ổ cắm điện có thể chỉ là một đoạn đường ngắn sau đó. Tuy nhiên, có những lúc sạc nhanh rất quan trọng khi bạn có thể ra ngoài hoặc thậm chí sạc lại ở những địa điểm không thực tế trong hầu hết thời gian trong ngày.

Cập nhật bộ sạc và cáp iPhone của bạn

Kể từ khi phát hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho điện thoại thông minh của mình tính năng sạc nhanh. Tính năng này hoạt động với một số phụ kiện sạc chính thức của bên thứ ba.

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 4

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 4

Mọi bộ sạc dung lượng cao của Apple hoặc bộ sạc của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (PD) đều tương thích. Bạn cũng cần cáp nguồn USB-C chiếu sáng. Với sự kết hợp giữa bộ sạc và cáp này, bạn có thể sạc iPhone của mình đến 50 phần trăm trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất tuyên bố tốc độ tải nhanh hơn tới 2,5 lần.

Có một số thương hiệu và kiểu máy để xem xét cho bộ sạc USB PD nhanh. Tuy nhiên, hiệu suất nhanh nhất nằm trong khoảng từ 30 W đến 60 W cho mỗi cổng. Khi mua bộ sạc, điều quan trọng là phải so sánh tổng dung lượng với công suất cổng. Một số bộ sạc tuyên bố tạo ra công suất 30W, nhưng đối với bộ sạc hai cổng, con số này thường được chia thành 18W và 12W cho mỗi cổng USB.

Đặt iPhone của bạn ở chế độ trên máy bay

Nếu tắt hoàn toàn không phải là một tùy chọn, điều tiếp theo là đặt iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay.

Kết nối di động của iPhone là một trong những yếu tố tiêu thụ năng lượng lớn nhất của người dùng. Khi chúng tôi không sử dụng WiFi, điện thoại di động của chúng tôi liên tục tìm kiếm tháp di động gần nhất. Thiết bị của bạn sẽ gửi sóng vô tuyến để xác định vị trí của chúng và liên tục phân tích cường độ tín hiệu để đo khoảng cách của tháp để có kết nối tốt nhất. Đó là một công việc khó khăn và nhu cầu điện năng chỉ tăng khi tháp thưa thớt và điện thoại của bạn cần tiếp cận nó bằng cách gửi tín hiệu mạnh hơn.

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 5

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 5

Chế độ trên máy bay cung cấp khả năng khôi phục tạm thời từ những tác vụ này bằng cách tắt tất cả radio trên thiết bị của bạn. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng tính năng này có thể giảm thời gian sạc đầy chỉ trong vài phút. Mặc dù không tuyệt vời, mọi thứ đều có ích.

Nếu bạn mới sử dụng iOS hoặc mới sử dụng Chế độ trên máy bay, chỉ cần mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải từ góc trên cùng bên phải hoặc vuốt lên từ cuối màn hình của kiểu máy bằng nút Màn hình chính trên iPhone không có một nút trang chủ. Sau khi mở, hãy nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt chế độ này.

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Giống như Chế độ trên máy bay, chế độ năng lượng thấp của iPhone có thể tăng tốc độ sạc bằng cách giảm khối lượng công việc trên điện thoại của bạn. Khi bật chế độ tiết kiệm pin, hầu hết các tác vụ nền không cần thiết sẽ tạm thời bị giảm hoặc tạm dừng.

Một số tính năng bị ảnh hưởng bao gồm tự động tìm nạp email, tự động tải xuống, một số hiệu ứng ảnh nhất định, iCloud, tự động khóa và sử dụng 5G. Nó cũng sẽ ngừng cập nhật ứng dụng nền. Tính năng này cho phép các ứng dụng hiện không được sử dụng tiếp tục kiểm tra nội dung và bản cập nhật mới.

Tránh xa bộ sạc không dây

Những gì mà bộ sạc không dây đạt được về mặt tiện lợi, chúng lại thua về mặt hiệu quả. Khi nói đến sạc nhanh, tốt nhất bạn nên tránh tùy chọn này. Sạc không dây rất tiện lợi, nhưng không nhanh như sạc có dây truyền thống.

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 6

Hướng dẫn cách sạc nhanh hơn trên iPhone 6

Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra số dung lượng bộ sạc MagSafe của Apple. Trang sản phẩm lưu ý rằng nó có thể sạc tới 15W so với bộ sạc 30W hoặc thậm chí 60W bằng cáp truyền thống.

[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit