Hướng dẫn cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Việc đánh số trang cho tài liệu là điều cần thiết trong tin học văn phòng. Bằng cách đánh số trang, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thứ tự của các trang và dễ dàng sắp xếp chúng sau khi in. Tuy nhiên, hiện nay có một số bạn phải làm việc với Word nhiều nhưng lại không biết cách đánh số trang trong ứng dụng này. Và nếu bạn muốn học cách đánh số trang trong Word 2016 thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Chức năng đánh số trang trong Word 2016

Đánh số trang hay còn gọi là số trang là tính năng cho phép người dùng đánh số và tùy chỉnh các trang văn bản trong Word bằng nhiều định dạng số.

Thông thường số trang được đặt ở đầu trang, chân trang hoặc ở lề. Tuy nhiên, người dùng Word thường chọn đặt nó ở đầu trang hoặc chân trang thay vì đặt lề trang.

Ngoài khả năng đánh số trang từ đầu đến cuối tài liệu, Word 2016 còn cho phép bạn đánh số lại trang từ đầu nếu cần thiết. Và để biết cách đánh số trang trong Word 2016 chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé.

Cách đánh số trang trong Word 2016

Làm theo các bước dưới đây để đánh số trang trong tài liệu Word 2016.

Bước 1: Mở Word, sau đó nhấp vào tab Chèn -> chọn Số trang.

Cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 3

Cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 3

Bước 2: Bây giờ các tùy chọn được hiển thị trong cột menu:

· Đầu trang: Đánh số trang ở đầu văn bản

· Cuối trang: đánh số trang ở cuối văn bản

Lề: Đánh số trang dọc theo lề

· Vị trí hiện tại: đánh số trang tại vị trí con trỏ hiện tại

Và trong mỗi tùy chọn, Word cung cấp cho bạn các trang định kiểu phân trang có sẵn. Vui lòng chọn một mẫu phù hợp với văn bản của bạn.

Bước 3: Sau khi thực hiện các lựa chọn của bạn, nhấp vào Esc để khóa đầu trang và chân trang.

Bước 4: Nếu bạn muốn tùy chỉnh để chọn lại biểu định kiểu hoặc thay đổi số trang, vui lòng nhấp đúp vào phần đầu trang và chân trang để mở khóa và chỉnh sửa chúng.

Để thêm số trang vào đầu trang và chân trang, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp đúp vào bất kỳ đâu trong đầu trang hoặc chân trang để mở khóa.

Bước 2: Bạn chọn tab Thiết kế rồi bấm vào thư mục Số trang rồi chọn Vị trí hiện tại.

Bước 3: Lúc này các mẫu phân trang sẽ xuất hiện và bạn chọn mẫu đánh số phù hợp với văn bản của mình.

Bước 4: Nhấn Esc để thoát.

Cách đánh số lại các trang văn bản

Ngoài tính năng tự động đánh số từ đầu đến cuối văn bản, Word 2016 còn cho phép người dùng đánh số lại trang từ một trang bất kỳ trong văn bản. Và để tìm hiểu cách đánh số lại các trang văn bản, hãy làm như sau:

Bước 1: Di chuyển điểm chèn đến đầu trang hoặc đoạn văn mà bạn muốn đánh số lại.

Bước 2: Sau đó chọn thẻ Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page trong phần Section Break từ menu thả xuống. Văn bản hiện được chia thành một phần mới.

Cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 4

Cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 4

Bước 3: Nhấp đúp vào đầu trang hoặc chân trang có số trang bạn muốn thay đổi.

Bước 4: Chọn Chèn -> chọn Số trang, danh sách các tùy chọn sẽ hiện ra. Bây giờ hãy nhấp vào Định dạng số trang để định dạng lại số trang.

Bước 5: Trong hộp thoại mới bật lên, nhấp vào Bắt đầu tại. Trong hộp Start at là số đầu tiên bạn nhập cho thứ tự trang văn bản của bạn, mặc định là 1. Và nếu bạn muốn thay đổi điều này, hãy nhấp vào phím mũi tên lên và xuống rồi nhấn OK.

Cách xóa số trang trong Word 2016

Nếu bạn đã biết cách đánh số trang trong Word 2016 rồi không cần nữa thì xóa chúng đi bạn phải làm thế nào? Vui lòng làm như sau:

Bước 1: Vào trang mà bạn muốn xóa số trang.

Bước 2: Sau đó nhấn vào tab Chèn -> chọn Xóa số trang trong Số trang để xóa số trang hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa số trang trong Word bằng cách nhấn đúp chuột vào vị trí số trang muốn xóa, bôi đen số trang rồi nhấn phím Delete. Tiếp tục nhấp đúp vào đầu trang và chân trang để xem lại kết quả xóa số trang.

Như vậy là bạn đã có thể đánh số trang hoặc xóa số trang trong Word một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản phải không nào.

Đánh số trang tài liệu Word là một trong những thao tác không thể thiếu đối với những người thường xuyên làm việc trên Word hoặc làm công việc văn phòng. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo phân trang đơn giản nhất cho tài liệu của mình. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn. Chúc may mắn!

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit