Freelancer là gì? Cách kiếm tiền với việc làm Freelancer

Freelancer là gì?

Bằng tiếng Anh, “miễn phí” có nghĩa là “Tự do, không có điều kiện. “
Những người làm nghề tự do là những người làm công việc đặc biệt cho người khác (cá nhân, công ty, tổ chức). Người thực hiện công việc này không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Hai loại dịch giả tự do phổ biến

Bán thời gian

Thời hạn của hợp đồng lao động tự do cho một công việc thường ngắn: vài ngày, vài tuần hoặc hơn một tháng. Giữa hai bên hoàn toàn không có cam kết làm việc lâu dài.

Toàn bộ thời gian

Ngoài ra, có những công việc đặc biệt dành cho các freelancer có thể lựa chọn lịch trình làm việc lâu dài. Trong một số trường hợp, họ nhận được những lợi ích đặc biệt từ khách hàng.

Freelancer có gì đặc biệt?

Công việc này đặc biệt vì nó hoàn toàn miễn phí.

Tự do làm việc mỗi ngày

Những người làm nghề tự do không bị ràng buộc về số giờ làm việc mỗi ngày. Chỉ cần đảm bảo rằng công việc được hoàn thành đúng thời hạn (deadline) đã thỏa thuận giữa hai bên.
Giờ làm việc mỗi ngày vô cùng linh hoạt tùy thuộc vào sự lựa chọn và sắp xếp của freelancer.

Tự do công việc

Bất cứ nơi nào mà freelancer truyền cảm hứng cho bạn đều có thể trở thành nơi làm việc. Quán cà phê, công viên, thư viện, nhà riêng,… Tâm lý thoải mái không bị hạn chế bởi môi trường công sở hay phòng trọ ngột ngạt mà kéo theo hiệu quả công việc cao hơn.

Freelancer là gì? Cách kiếm tiền với Freelancer Job 4Freelancer là gì? Cách kiếm tiền với Freelancer Job 4
Nơi làm việc tự do tự do

Tự do lựa chọn các dịch vụ được cung cấp

Freelance là một lĩnh vực rất đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Tùy theo khả năng sức lực mà họ có thể nhận những công việc phù hợp với mình. Do đó, một freelancer có thể vừa viết content marketing, vừa chạy quảng cáo và thậm chí là một nhà thiết kế web.

Tự do làm việc với bất kỳ khách hàng nào bạn muốn

Chủ dự án công bố công việc với các yêu cầu cụ thể: mô tả công việc, thời hạn, mức lương. Những người làm nghề tự do gửi trực tiếp lý lịch, hồ sơ năng lực và đưa ra mức lương mong muốn. Cung cấp dịch vụ của bạn và chọn khách hàng mà bạn thích làm việc nhất là dấu hiệu của nghề này. Đây có thể là khách hàng trả giá thầu hiệu suất cao nhất hoặc khách hàng có cùng điểm làm việc.
Một freelancer có thể làm việc cùng lúc cho nhiều khách hàng khác nhau.

Bạn có thể tìm dịch giả tự do ở những kênh nào?

Trên môi trường internet, hoạt động mua bán diễn ra giữa các freelancer và khách hàng. Khách hàng có thể tìm kiếm và liên hệ trực tiếp qua trang cá nhân hoặc website giới thiệu của Freelancer. Nếu bạn không liên hệ trực tiếp với họ, khách hàng có thể liên hệ gián tiếp với bạn thông qua một trang web trung gian cung cấp dịch vụ freelancer.
Một số trang web dành cho những người làm nghề tự do nghiêm túc là Upwork, Peopleperhour.com, Freelancer, …

Cách kiếm tiền từ một công việc tự do

Các nghề tự do phổ biến nhất trên thị trường

 • Nghề viết – Blogger tự do
 • Biên tập nội dung và biên dịch lỗi – biên tập viên tự do
 • Tiếp thị và PR – Tiếp thị tự do
 • Công việc như một dịch giả tự do
 • Dịch giả tự do nhập dữ liệu
 • Trợ lý ảo làm việc
 • Các lĩnh vực khác như: gia sư trực tuyến – việc làm gia sư trực tuyến, thiết kế website, freelancer cung cấp dịch vụ SEO website, …
Freelancer là gì? Cách kiếm tiền từ một công việc tự do 5Freelancer là gì? Cách kiếm tiền từ một công việc tự do 5
Viết bài – Người viết blog tự do

3 kỹ năng cần thiết để trở thành một freelancer thành công

Kỹ năng giao tiếp tốt

Vì môi trường Internet là môi trường hoạt động chính nên vấn đề “nói, nghe và hiểu” giữa chuyên gia và khách hàng là rất quan trọng. Bạn cần hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng để nhanh chóng có được sản phẩm ưng ý nhất. Nếu bạn không chắc chắn vấn đề có liên quan gì đến thị trường ngách của khách hàng, bạn có thể thử chia sẻ chúng để trợ giúp.

Biết cách quản lý thời gian của bạn

Giờ làm việc thoải mái vừa là ưu điểm vừa là hạn chế của các freelancer. Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian của mình, bạn sẽ không hoàn thành công việc đúng thời hạn. Dù là nhân viên hay chủ dự án, không ai muốn công việc hoàn thành quá muộn so với ngày dự kiến ​​ban đầu!

Freelancer là gì? Cách kiếm tiền với Freelancer Job 6Freelancer là gì? Cách kiếm tiền với Freelancer Job 6
Quản lý thời gian tốt giúp các freelancer làm việc tốt hơn !!!!!!!

Uyển chuyển

Trong vài năm gần đây, các dịch giả tự do không còn có thể thành thạo chỉ một kỹ năng. Xã hội không ngừng phát triển nên các freelancer có thể chủ động nâng cao giá trị của mình mỗi ngày. Khi bạn thành thạo nhiều kỹ năng liên quan, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với khách hàng và cải tiến sản phẩm. Sự linh hoạt trong các loại dự án và khả năng cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng chính là “nấc thang vô hình” đưa bạn đi lên.
Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu đặc thù riêng. Tùy thuộc vào kỹ năng của bạn, bạn có thể chọn nghề nghiệp phù hợp với tư cách là một freelancer.

[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit