First name, Last name, Middle name là gì? Bạn đã hiểu đúng

[*1]

Khi bạn điền thông tin vào cv tiếng anh hoặc các biểu mẫu trên các trang web nước ngoài thường xuất hiện các thông tin bằng tiếng anh như: Họ, tên, chữ đệm. Đôi khi bạn thường nhầm lẫn những từ này. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những từ này.

1. Trước hết, bạn cần nắm được quy tắc viết tên trong tiếng Anh:

Tên, Họ là quy tắc viết tên của những người ở Anh và các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Họ sử dụng tên theo thứ tự Tên -> tên đệm -> họ. Đó là lý do tại sao khi bạn tạo tài khoản trên trang web nước ngoài, tên khi đăng ký tài khoản được hiển thị theo đúng thứ tự: Họ và Tên. Phía trong:

Thông tin Mẫu Điền

+ First Name: Là tên của bạn.

+ Last Name: Là họ của bạn.

Trong một số trường hợp, nó có thể được yêu cầu thêm Tên đệm, tức là tên của bạn = Tên + Tên đệm + Họ. Tên đệm là tên đệm của bạn.

Ví dụ: First Name: Tên của bạn -> ví dụ: Nam, Hùng, Ngọc, Hoa, …
Middle Name: Tên đệm -> Ví dụ: Thị, Văn, ..
Last name = Surname = Family name: Họ của bạn (ở một số nơi hay Last name hoặc Last name thay vì Last name) -> ví dụ: Nguyen, Pham, Le, …

2 Tên là gì?

First name được dịch có nghĩa là tên riêng. Còn được gọi là tên riêng, họ và được coi là một phần của tên người đó.

Mỗi đứa trẻ sau khi sinh ra đều được đặt một tên riêng để dễ nhận biết, phân biệt giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ.

Tên đầu tiên được coi là một hình thức tôn trọng tinh thần đối với một thiên thần nhỏ sắp chào đời. Chúng có thể được đặt trước hoặc sau khi sinh và hầu hết là do cha mẹ của những đứa trẻ đưa cho.

Ví dụ bạn tên là Võ Hạ Trâm thì bây giờ tên đầy đủ của bạn là Trâm, họ Võ, ngoài ra nó còn là tên đệm của bạn là Hà. Hầu hết khi điền tên trên mạng xã hội, bạn sẽ cần điền 3 thông tin trên.

Họ là gì?
Chúng đề cập đến việc xác định một cá nhân được cho để đại diện cho họ trong hệ thống văn hóa của nhiều xã hội. Chúng phổ biến cho tất cả các thành viên trong gia đình và thường được gọi chung là chúng. Chúng xuất hiện sau Tên trong văn hóa phương Tây và trước Tên trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc …

3 Phân biệt giữa họ và tên

Trước khi nêu cách phân biệt họ và tên, bạn cần hiểu nghĩa của từng từ. Họ còn được gọi là họ, Họ, họ là phần quan trọng nhất của tên người mà từ đó ta chỉ biết họ thuộc họ gì, quê quán ở đâu.

Cách điền Họ và tên

Thông tin nhanh Mẫu Điền

Việc nắm rõ thứ tự tên trong tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng bắt gặp các mẫu thông tin khi xin việc, xin nhập học, xin visa,… kể cả trên các ứng dụng phổ biến. Như facebook, Instagram, zalo đều cần đăng ký theo cách tương tự. Trái ngược với cách đọc tên của người Việt, thông thường thứ tự tên trong tiếng Anh sẽ bị đảo ngược.

Ví dụ, nếu bạn tên là Võ Văn A, bây giờ họ của bạn là A, và họ của bạn là Võ, ngoài ra nó còn là tên đệm của bạn là Văn. Sau khi điền xong tên tài khoản facebook của bạn sẽ được ghi là Tram Ha Vo, bạn đừng quá ngạc nhiên bởi hầu hết người nước ngoài luôn để họ trước mặt bạn.

[*2]