Đăng Ký Số Điện Thoại Với Cơ Quan BHXH Như Thế Nào?

[*1]

Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH sẽ giúp bạn nhận được những thông báo mới nhất. Đồng thời xác thực thông tin cũng như điều chỉnh khi có vấn đề phát sinh. Vì vậy, việc đăng ký số điện thoại được coi là quan trọng trong công tác quản lý BHXH. Xuống đây, Mẹo hay sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cơ sở pháp lý của Đăng ký danh bạ điện thoại

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về cơ sở pháp lý của việc này. Bạn sẽ hiểu tại sao bạn nên đăng ký số điện thoại của mình với cơ quan quản lý.

Các văn bản quy định

Hiện nay, điều này đã được đề cập và quy định trong các luật. Dưới đây là những tài liệu giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này.

Đăng ký số điện thoại với cơ quan bảo hiểm là rất quan trọng

Đăng ký số điện thoại với cơ quan bảo hiểm là rất quan trọng

  • Luật Bảo hiểm xã hội 2014.
  • Nghị định 134 của chính phủ ban hành năm 2015.
  • Công văn 2242 của BHXH ban hành năm 2018.

Tại sao tôi phải đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH?

Trong các văn bản trên đã nêu rõ mục đích của việc đăng ký số điện thoại giúp ích rất nhiều cho việc bảo mật thông tin. Đồng thời hỗ trợ người đăng ký thay đổi và giải quyết thủ tục khi có sự cố. Mọi vấn đề liên quan đến việc tra cứu BHXH đều cần thực hiện trên cổng thông tin điện tử. Và một yêu cầu bắt buộc để giúp mọi người thực hiện điều này là phải có số điện thoại đã đăng ký.

Vì vậy, mọi người nên đăng ký số điện thoại của mình càng sớm càng tốt. Đây là một nghĩa vụ. Đồng thời, nó cũng giúp mọi người có được những giải pháp tốt nhất để quản lý quá trình đóng bảo hiểm của mình.

>> Xem thêm: Cách đăng ký Gmail mà không cần sử dụng số điện thoại là dành cho bạn.

Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH như thế nào?

Nếu bạn còn băn khoăn về cách đăng ký số điện thoại với cơ quan quản lý bảo hiểm thì hãy xem ngay thông tin dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ

Việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ

Việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ

Một gói đăng ký sẽ cần các tài liệu sau:

  • Tờ khai cung cấp sự thay đổi thông tin của người được bảo hiểm theo mẫu có sẵn.
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký lao động đồng thời nhập danh sách lao động tham gia bảo hiểm. Sau đó, nhập số điện thoại của bạn vào ghi chú trên mẫu đăng ký.

Gửi đi

Hiện tại khâu quản lý hồ sơ cũng như giải quyết hồ sơ cấp huyện sẽ lo thủ tục này. Do đó, bạn cần nộp hồ sơ đến bộ phận 1 cửa của cơ quan bảo hiểm cư trú. Khi đó, bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký số điện thoại để nhận mã OTP.

Trường hợp đi làm ăn xa thì nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm nơi công ty đóng trụ sở. Mọi việc sẽ được quan tâm và giải quyết êm đẹp tại các cơ sở đó.

Nhận kết quả

Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được mã OTP qua SMS

Nếu đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được mã OTP qua SMS

Sau khi nộp hồ sơ tại OTP, bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký số điện thoại để nhận OTP. Nếu có thể, một thông báo xác nhận sẽ được gửi lại ngay lập tức. Trong trường hợp ngược lại, bạn sẽ nhận được thông báo về việc thay đổi thông tin hồ sơ. Từ đó, dễ dàng nhận được sự hỗ trợ trong quá trình đăng ký số điện thoại.

Các câu hỏi liên quan đến việc đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

Nếu bạn còn băn khoăn về điều này, hãy xem thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn với những câu hỏi thường gặp nhất.

Thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?

Hiện thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký số điện thoại của người sử dụng BHXH theo quy định là 10 ngày. Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn bắt đầu sử dụng số điện thoại của bạn để tra cứu thông tin cần thiết cho công việc của bạn.

Có thể thay đổi số điện thoại sau khi đăng ký?

Trong một số trường hợp bất khả kháng, cần phải thay đổi số điện thoại đã đăng ký. Khi đó, bạn cần chú ý liên hệ với cơ quan quản lý để được hỗ trợ. Nhân viên các bộ phận liên quan sẽ làm việc nhanh chóng. Từ đó hỗ trợ bạn làm những công việc cần thiết. Từ đó, thay đổi số điện thoại đã đăng ký quản lý thông tin BHXH của bạn.

Phần kết

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về việc đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

Hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết về việc đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH

Với bài viết này, Mẹo Hay đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký số điện thoại dịch vụ bảo hiểm xã hội. Đồng thời, chúng tôi giúp bạn biết cách Đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH Dễ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Thủ thuật Hot để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

[*2]