Cách xóa file cứng đầu nhanh chóng và tiện lợi nhất-Test 100%

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Khi làm việc với máy tính, chẳng hạn như phần mềm Word, chắc hẳn bất cứ ai cũng gặp khó khăn với những tập tin “cứng đầu” không thể xóa được. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp bài viết sau đây để giúp bạn tìm ra cách nhanh nhất để xóa các tệp cứng đầu. Còn chần chừ gì mà không đến với bài viết sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa các tệp MS DOS cứng đầu

Cách nhanh nhất, thuận tiện nhất để xóa các tệp cứng đầu - Kiểm tra 100% 3

Cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để xóa các tệp cứng đầu - Kiểm tra 100% 3

Nếu bạn vẫn không thể xóa các tệp sau khi khởi động lại, bạn có thể thử Phương pháp 2 – xóa các tệp trong môi trường MS DOS. Để thực hiện, đầu tiên bạn mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh “cmd” và nhấn Enter. Lúc này một cửa sổ nhắc nhở sẽ xuất hiện. Nhập lệnh theo cú pháp sau: del “tên tệp” (lưu ý rằng tên tệp bao gồm phần mở rộng).

Nếu bạn không biết chính xác phần mở rộng tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Thuộc tính. Tên tệp là một phần của vùng được khoanh đỏ bên dưới ví dụ.

Nếu tệp của bạn nằm trong thư mục khác với thư mục C: , bạn phải nhập lệnh sử dụng cú pháp “đường dẫn đến tệp” trước khi tiếp tục xóa ở trên.

Sử dụng Trình quản lý tác vụ để xóa tệp

Về cơ bản, đây là cách chúng tôi đang sử dụng Trình quản lý tác vụ để đóng chương trình đang sử dụng để làm cho tệp hoạt động trở lại, sau đó sử dụng các tệp xóa trong môi trường MS-DOS để xóa tệp.

Để thực hiện, đầu tiên chúng ta cần mở một cửa sổ nhắc lệnh như trên. Sau đó, mở công cụ Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ> chọn Task Manager hoặc nhấn Ctrl + Alt + Del. Trong cửa sổ Trình quản lý tác vụ, chuyển sang tab Quy trình.

Tại đây, nếu bạn biết chương trình nào đang sử dụng tệp mà bạn muốn xóa, hãy chọn chương trình đó, nhấp chuột phải và chọn End Process. Nếu không, hãy chuyển đến dòng explorer.exe, nhấp chuột phải vào nó và chọn End Process.

Vì Windows Explorer bị đóng, tất cả giao diện trên màn hình nền và trong thanh tác vụ đều bị ẩn tại thời điểm này, ngoại trừ chương trình Trình quản lý tác vụ và công cụ nhắc lệnh mà chúng tôi đã khởi động. Tiếp theo, sử dụng lệnh DEL trong môi trường MS-DOS để xóa tệp như được mô tả trong Phương pháp 2.

Sau khi xóa tệp, nhập lệnh “Explorer” trong cửa sổ Command Prompt để khởi động lại Explorer trong Windows. Nếu bạn bỏ lỡ cửa sổ Command Prompt, hãy mở lại Task Manager, sau đó chọn File => New Task (Run) và nhập “Explorer”> Đầu vào a.

Khởi động lại máy tính ở chế độ an toàn

Cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để xóa các tệp cứng đầu - Kiểm tra 100% 4

Cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để xóa các tệp cứng đầu - Kiểm tra 100% 4

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể xóa tệp, hãy thử xóa tệp trong môi trường chế độ an toàn. Chế độ an toàn là một chế độ đặc biệt của hệ điều hành cho phép bạn khởi động máy tính của mình với ít nhất các dịch vụ và trình điều khiển cơ bản trên máy tính đủ để hệ điều hành chạy.

Tóm lại, Chế độ An toàn chỉ có thể vận hành máy tính với các dịch vụ cơ bản nhất như chuột, bàn phím, v.v., nhưng chỉ một số rất nhỏ phần mềm của bên thứ ba có thể hoạt động ở chế độ này. Ngay cả trình điều khiển đồ họa cũng được giảm thiểu. Vì vậy, khi chúng ta truy cập Chế độ an toàn, giao diện người dùng của hệ điều hành rất thô và xấu.

Để bù đắp cho những thiếu sót này, Chế độ an toàn là một môi trường tuyệt vời để xóa phần mềm độc hại, cũng như các tệp cứng đầu (vì phần mềm độc hại hoặc ứng dụng của bên thứ ba sẽ không hoạt động). Hoạt động trong Chế độ An toàn để không có tệp nào bị chiếm đoạt).

Để truy cập Chế độ an toàn trong Windows XP / 7/10, người dùng phải nhấn liên tục phím F8 trong quá trình khởi động máy tính. Sau đó sử dụng các phím mũi tên để chọn dòng chế độ an toàn và nhấn Enter.
Trên Windows 8, người dùng phải mở menu thanh bên, bấm Nguồn, giữ phím SHIFT rồi chọn Khởi động lại.

Tiếp theo, chọn Khắc phục sự cố

Chọn các tùy chọn nâng cao.

Chọn Tiếp theo Thiết lập Khởi động.

Cuối cùng, chọn Khởi động lại để hoàn tất quá trình. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và vào Chế độ an toàn.
Sau khi máy tính của bạn có quyền truy cập vào Chế độ An toàn, bạn có thể xóa các tệp cứng đầu mà bạn muốn xóa.

Nguyên nhân của các tệp cứng đầu có

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, sẽ có nhiều tập tin dữ liệu không còn cần thiết. Bây giờ bạn không phải sử dụng các tệp này nữa và bạn muốn xóa chúng để giải phóng tài nguyên hệ thống và tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn xóa file nhưng không xóa được và gặp thông báo lỗi.

Thông thường, lỗi phổ biến bạn mắc phải khi cố gắng xóa một tệp cụ thể như trên là tệp đó đang được sử dụng bởi một chương trình cụ thể. Chương trình này đang hoạt động, vì vậy hệ điều hành không cho phép xóa tệp. Nó cũng có thể do lỗi sao chép dữ liệu hoặc vi rút. Đối với máy tính bị nhiễm virus, tình trạng này thường xảy ra khi các tập tin bị virus chiếm đóng, khiến hệ điều hành nhầm tưởng rằng các tập tin này đang hoạt động.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần có các phương pháp xóa các tệp cứng đầu hiệu quả. Người dùng cần biết cách xóa các tập tin cứng đầu trên hệ điều hành Windows một cách mượt mà.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit