Cách thêm và xóa Widget ở màn hình chính IOS 14

Tại WWDC 2020, Apple đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS mới với tên gọi iOS 14. Sau nhiều năm chờ đợi, iOS14 cuối cùng cũng xuất hiện dưới dạng giao diện màn hình chính hoàn toàn mới. iOS 14 mang đến giao diện mới cho màn hình chính. Người dùng không cần phải xem tất cả các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính mà chỉ có thể xem một số biểu tượng ứng dụng cụ thể.

Thêm và xóa widget trên Màn hình chính iOS 14 4

Thêm và xóa widget trên Màn hình chính iOS 14 4

Ngoài Thư viện Apple, Apple còn có một tính năng quan trọng khác cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện của Màn hình chính: widget. Widget là những vật dụng nhỏ cung cấp cho người dùng những thông tin nhanh chóng như thời tiết, âm nhạc, tình trạng hàng hóa, tình trạng sức khỏe … Người dùng có thể đặt widget ở bất cứ đâu trên màn hình chính, nhưng cũng có thể điều chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu của mình.

Nhấn và giữ tay trên màn hình chính trong vài giây để kích hoạt tính năng màn hình tùy chỉnh. Nhấp vào dấu + ở trên cùng.

Thêm và xóa các widget trên Màn hình chính 5 của iOS 14

Thêm và xóa các widget trên Màn hình chính 5 của iOS 14

Một danh sách các widget được hiển thị

Nhấp vào tiện ích mà bạn muốn sử dụng. Sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn kích thước của widget mà bạn có thể lựa chọn.

Thêm và xóa widget trên màn hình chính của iOS 14 6

Thêm và xóa widget trên màn hình chính của iOS 14 6

Thông thường các vật dụng hiện chỉ có 3 kích thước có thể gọi là cố định. Sau khi chọn kích thước bạn muốn, hãy nhấp vào Thêm tiện ích.

Bạn cũng có thể di chuyển tiện ích và phần tử đã chọn sang vị trí khác.

[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit