Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Có nhiều trường hợp người dùng sử dụng máy tính thấy nhiều thông báo khó hiểu, có khi đó là dấu hiệu của một hệ thống nào đó bị lỗi mạch điện tử, nhưng cũng có khi chỉ là thông báo về sự cố trong hệ thống.

Ví dụ, thông báo rằng giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn là một thông báo phổ biến từ người dùng nhưng không nhiều người hiểu thông báo này thực sự có ý nghĩa gì. Nếu bạn cũng thấy thông báo này thường xuyên, đây là một cách nhanh chóng để tắt thông báo này!

Tại sao thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên máy tính của tôi?

Khi sử dụng máy tính, hầu hết tất cả người dùng đều được phép lấy bản quyền chính thức của hệ thống phần mềm win để có thể vận hành máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, bản quyền Win sẽ hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định và lúc này máy tính sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng gia hạn hoặc kích hoạt lại. Thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn xuất hiện.

Cách hủy kích hoạt thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn 3

Cách hủy kích hoạt thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn 3

Như bạn có thể thấy, thông báo này không phải là vấn đề với hệ thống hay các thành phần điện tử trong máy tính của bạn, nó là một thông báo gia hạn bản quyền mà chỉ là một lời nhắc nhở cho người dùng. Nhưng nếu chỉ là một cảnh báo nhẹ nhàng thì tại sao nhiều người dùng lại cảm thấy khó chịu? Câu trả lời quan trọng nhất là những thông báo này thường xuyên xảy ra và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

Cũng vì những khó khăn, vướng mắc của thông báo này gây cản trở việc sử dụng máy tính của người dùng nên nhiều người đã muốn tìm giải pháp khắc phục tình trạng những thông báo như thế này hiển thị nhiều lần. Đó là lý do của bài viết hôm nay. Nếu bạn quan tâm đến cách nhận được thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn, hãy đọc phần tiếp theo!

Cách hủy kích hoạt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn

Không quá khó để tắt thông báo này, tuy nhiên người dùng cần tìm hiểu kỹ để có thể thực hiện các thao tác hoàn hảo nhất, tránh những sự cố không đáng có, trường hợp xấu nhất có thể xảy ra sự cố, máy tính của bạn bị mất một số dữ liệu quan trọng và rất khó để khôi phục dữ liệu.

Cách hủy kích hoạt thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn 4

Cách hủy kích hoạt thông báo Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn 4

Sau khi các thông báo này rõ ràng, máy tính của bạn sẽ sử dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Những trường hợp bị gián đoạn quá nhiều thông báo không còn quá xa lạ nên những cách tắt thông báo cũng phổ biến như cách tắt quảng cáo trên Facebook mà chúng ta muốn.

Nếu bạn tắt thông báo rằng bản quyền Windows của bạn sắp hết hạn, máy tính của bạn sẽ được sử dụng trơn tru hơn và không bị gián đoạn Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc gọi đối tác quan trọng và bạn muốn xem thêm thông báo hiện lên để chặn xem của bạn? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ: “Phải tắt thông báo ngay lập tức”. Và để thực hiện, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

Lưu ý: Tùy thuộc vào kiểu máy tính của bạn và sở thích của riêng bạn, bạn có thể chọn một trong bốn phương pháp hoặc nếu bạn không sử dụng một phương pháp, hãy thay đổi phương pháp và thử một phương pháp khác.

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Các bước thực hiện như sau:

– Nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Del để hiển thị hộp công cụ phụ

– Nhấp vào Trình quản lý tác vụ

– Lúc này máy tính sẽ tự động dẫn bạn đến hộp công cụ Processes Toolbox, tại đây bạn tìm kiếm Windows Explorer, sau đó click chuột phải và chọn End Task.

– Khi lệnh hoàn thành, chọn End Task ở góc trên bên trái màn hình và nhấn Run New Task.

– Khi cửa sổ Create New Task xuất hiện, nhập explorer.exe vào ô trống nhập liệu rồi chọn OK để hoàn tất quá trình khởi động lại Windows Explorer.

– Bây giờ thông báo không còn hiển thị nữa!

Phương pháp 2: Tắt một số dịch vụ rác và dịch vụ lỗi

Điều này cho phép bạn vừa tắt thông báo vừa dọn dẹp phần mềm không sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

– Nhập lệnh service.msc vào cửa sổ Run. Để mở cửa sổ RUN, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + RED

– Trong hộp thoại Dịch vụ, hãy tìm dòng lệnh Dịch vụ Trình quản lý Giấy phép Windows

– Sau khi cửa sổ giao diện mới hiện ra, bạn bấm vào Stop để dừng thông báo. Sau đó bấm Áp dụng để xác nhận thay đổi.

Trên đây là 2 cách phổ biến nhất để tắt thông báo bản quyền Windows của bạn sắp hết hạn. Hi vọng qua bài viết hôm nay bạn có thể tự mình tắt thông báo và sử dụng máy tính nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúc may mắn với việc luyện tập của bạn!

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit