Cách tắt hoàn toàn thông báo “Your Windows license will expire soon” trên Windows 10

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Có rất nhiều người dùng máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thường xuyên nhận được thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn khi họ khởi động hệ điều hành hoặc truy cập vào bề mặt màn hình. Nếu nó xảy ra thường xuyên, thường xuyên dù đã bấm Close, người dùng cảm thấy khá khó chịu.

Đây không phải là một lỗi an toàn trên hệ thống Windows 10, nó chỉ xảy ra khi máy tính của bạn gần hết thời hạn cấp phép. Lúc này hệ thống yêu cầu bạn kích hoạt lại. Làm thế nào bạn có thể tắt thông báo khó chịu này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Khởi động lại Windows Explorer

Nếu bạn muốn tắt thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn trên máy tính, khởi động lại Windows Explorer trong Trình quản lý tác vụ là một giải pháp khá tốt. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn Ctrl + Alt + Del, sau đó chọn Task Manager từ menu xuất hiện. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào khay hệ thống và chọn Trình quản lý tác vụ.

Cách hủy kích hoạt hoàn toàn thông báo "Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn" trong Windows 10

Cách hủy kích hoạt hoàn toàn thông báo "Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn" trong Windows 10

Bước 2: Trên tab Processes trong cửa sổ Task Manager, tìm Windows Explorer, nhấp chuột phải vào nó và chọn End Task.

Bước 3: Nhấp vào menu Tệp ở trên cùng và chọn Chạy tác vụ mới.

Bước 4: Khi cửa sổ Tạo Tác vụ Mới bật lên, hãy nhập explorer.exe vào hộp thoại rồi bấm OK.

Thay đổi chính sách nhóm

Bên cạnh giải pháp khởi động lại Windows Explorer, bạn có thể sắp hết hạn giấy phép Windows bằng cách thay đổi chính sách nhóm.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó gõ lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, tìm Windows Update bằng cách nhấp vào • Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Windows Update

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ thấy ở bên phải của khung và bạn sẽ thấy tùy chọn Không tự động khởi động lại với người dùng đã đăng nhập để cài đặt theo lịch trình cập nhật tự động, hãy nhấp đúp vào nó.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào Đã bật ở trên cùng bên trái cửa sổ.

Bước 6: Chọn Áp dụng và sau đó nhấp vào Ok và khởi động lại PC của bạn.

Hủy kích hoạt một số dịch vụ

Vô hiệu hóa một số dịch vụ cũng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn khi nhận được thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn.

Bước 1: Nhập lệnh services.msc trong cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trong Giao diện người dùng Dịch vụ, nhấp đúp vào Dịch vụ Trình quản lý Giấy phép Windows.

Cách tắt thông báo "Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn" trong Windows 10 4

Cách tắt thông báo "Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn" trong Windows 10 4

Bước 3: Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn nhấn vào Stop, sau đó trong danh sách mục Startup Type chọn Disabled để tắt thông báo. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.

Bước 4: Kéo xuống tìm Windows Update và chọn Disable trong trạng thái dịch vụ của cửa sổ hiện ra.

Sử dụng Registry Editor để khắc phục lỗi

Cuối cùng, trong một số trường hợp, giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn bằng cách thực hiện một số thay đổi trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó gõ lệnh regedit và nhấn Enter.

Bước 3: Vào File -> Export để tạo bản sao lưu trước khi sửa đổi registry.

Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, nhấn vào Tất cả trong khu vực xuất và nhập tên tệp mong muốn. Chọn một vị trí và nhấp vào Lưu để lưu bản sao lưu sổ đăng ký.

Bước 5: Mở Command Prompt và chạy nó với Run as administrator với tư cách quản trị viên.

Bước 6: Bây giờ nhập lệnh: reg add “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform.

Với giải pháp này, bạn ngăn chặn thông báo lỗi Giấy phép Windows của bạn sẽ sớm hết hạn trên màn hình máy tính của bạn. Và nếu bạn gặp sự cố sau khi sửa đổi Registry Editor, hãy chạy tệp sao lưu bạn vừa xuất ở trên để khôi phục sổ đăng ký về trạng thái ban đầu.

Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10 là một tùy chọn, tùy chọn cuối cùng nếu bạn không thể tắt thông báo “Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn”. Vì lúc này Windows 10 của bạn đã hoạt động trở lại từ đầu.
Chỉ khi các phương pháp trên không hiệu quả, bạn mới nên sử dụng cài đặt Windows 10 vì quá trình cài đặt mới sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Vì vậy, nếu máy tính của bạn liên tục nhận được thông báo Giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn, hãy thử một trong các giải pháp được đề xuất ở trên. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tắt thông báo phiền phức đó rồi.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng việc tắt thông báo này không có nghĩa là Windows đã được kích hoạt, nó chỉ đơn giản là bạn sẽ không còn thấy thông báo nữa. Vì vậy bạn cần tìm cách kích hoạt hoặc mua bản quyền Win để tránh những rắc rối khi Win hết hạn sử dụng.

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp ích cho bạn. Và nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit