Cách tạo ID Apple nhanh trên điện thoại iPhone, máy tính 2020

[*1]

Tạo ID Apple là một bước rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng toàn bộ chức năng của iPhone thay vì chỉ sử dụng để nghe và gọi. Vì Apple ID là cách duy nhất để bạn tải ứng dụng và trò chơi thông qua Appstore của điện thoại. Có rất nhiều cách tạo ID Apple nhanh chóng mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Và meocuchay.com khám phá qua bài viết dưới đây.

Cách tạo ID Apple trên Ipad, Iphone trực tiếp

Đây được coi là cách dễ dàng nhất ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ mất chưa đầy 3 phút để tạo tài khoản Apple ID cho riêng mình. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Để đăng ký ID Apple, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là có một tài khoản Gmail. Cần lưu ý rằng tài khoản Gmail này sẽ giúp bạn khôi phục và cấp lại mật khẩu Apple ID sau này.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chủ điện thoại, bạn cần vào phần cài đặt và ấn chọn Đăng nhập iPhone.

taoidapple1

Vào phần cài đặt của Iphone để bắt đầu đăng ký tài khoản Apple ID

Bước 3: Điều hướng đến phần iCloud và chọn “Tạo ID Apple mới”

taoidapple2

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ tiến hành nhập các thông tin cá nhân cần thiết bao gồm ngày, tháng, năm sinh, tên đăng nhập… theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

taoidapple3

Bạn nên nhập ngày sinh chính xác của mình

Bước 5: Bước tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng địa chỉ email cá nhân. Bạn có thể sử dụng email hiện có hoặc đăng ký một địa chỉ mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng địa chỉ email và đừng quên nó. Vì đây cũng là tài khoản Apple ID của bạn.

taoidapple4

Chọn “Sử dụng địa chỉ email hiện tại” nếu có email hiện có

Bước 6: Tạo mật khẩu cho Apple ID

Điều quan trọng cần lưu ý là mật khẩu cho ID Apple phải là một chuỗi gồm ít nhất 8 ký tự. Nó phải bao gồm ít nhất 1 ký tự viết hoa, 1 ký tự viết thường và 1 ký tự số. Ví dụ: 123456aA.

Khuyên bảo meocuchay.com Đây là điều tốt nhất của bạn sau khi tạo tài khoản Apple ID. Bạn nên note lại mật khẩu ở đâu đó để tránh quên khi cần. Vì khôi phục ID Apple sẽ khá rắc rối.

Bước 7: Đây là bước rất quan trọng mà bạn cần hết sức lưu ý. Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp câu trả lời cho ba câu hỏi bảo mật. Đây sẽ là cơ sở giúp bạn xác minh và lấy lại mật khẩu ID nếu quên.

Tốt nhất, bạn nên chọn cả 3 câu hỏi theo thứ tự. Các câu trả lời giống nhau nên dễ nhớ.

taoidapple5

Câu hỏi bảo mật là cách giúp bạn lấy lại mật khẩu ID Apple của mình

Bước 8: Tiếp theo bạn cần xác nhận rằng bạn sẽ đồng ý với các điều khoản sử dụng do Apple cung cấp. Nếu có thời gian bạn cũng có thể xem qua thông tin này. Nhưng trên thực tế, hầu hết mọi người đều sẵn sàng nhìn lướt qua khi tạo ID Apple.

taoidapple6

Bấm “đồng ý” để tiếp tục tạo ID Apple

Bươc 9: Sau khi hoàn thành các bước trên một cách chính xác, Apple sẽ gửi cho bạn một email xác nhận vào hộp thư điện tử của bạn. Chỉ cần nhấp vào liên kết đính kèm với Email. Và đăng nhập bằng ID Apple mới tạo của bạn là bạn đã đăng ký ID Apple mới thành công.

taoidapple7

Bước 10: Hoàn thành việc tạo ID Apple và kích hoạt các dịch vụ iPhone

Sau khi có ID Apple, việc cần làm tiếp theo là sử dụng nó để đăng nhập và kích hoạt các tính năng của iPhone. Chẳng hạn như tải game, ứng dụng thông qua Appstore.

taoidapple8

Bươc 11: Chọn Xem lại trong cửa sổ bật lên mới

I-id-apple

Bươc thứ mười hai: Tiếp theo, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Apple. Bao gồm các phương thức thanh toán thẻ tín dụng bổ sung. Hoặc thẻ ghi nợ.

I-id-apple

Và như vậy, sau khi điền đầy đủ thông tin và xác nhận là bạn đã tạo ID Apple thành công.

taoidapple11

Sau khi đăng ký ID Apple thành công, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ do Apple cung cấp

Đăng ký ID Apple trên máy tính

Không chỉ tạo được Apple ID trên Ipad hay Iphone. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính của mình để tạo tài khoản một cách dễ dàng. Thứ tự cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập trang Web đăng ký tài khoản Apple ID theo liên kết sau: https://appleid.apple.com/account#!&page=create

I-id-appleID Apple cũng có thể được đăng ký dễ dàng thông qua máy tính

Bước 2: Bạn cần nhập tất cả các thông tin cần thiết. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, tài khoản Email và mật khẩu dùng để tạo ID Apple.

Xin lưu ý, Email dùng để đăng ký phải là Email mới, chưa từng đăng ký với bất kỳ tài khoản Apple ID nào khác. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự với yêu cầu giống như khi tạo ID Apple qua Iphone.

I-id-apple

Email đăng ký Apple ID phải là email mới chưa từng đăng ký tài khoản trước đó

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh dài 6 chữ số qua email. Bạn cần sử dụng các số này để xác minh tài khoản Apple ID mới tạo của mình. Nếu bạn không nhận được email xác minh, rất có thể nó đã bị mất trong thư mục spam. Hoặc bạn có thể quay lại trang web tạo ID Apple để yêu cầu gửi lại mã xác minh.

Trên đây là các cách tạo ID Apple nhanh và đơn giản nhất hiện nay. Với điều này, bạn có thể dễ dàng sử dụng tất cả các dịch vụ mà Apple cung cấp. Từ việc nâng cấp hệ điều hành, tải và sử dụng ứng dụng thông qua Apple Store …

[*2]