Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail Không Cần Số Điện Thoại

[*1]

Quên mật khẩu không phải là vấn đề đối với bất kỳ ai. Đặc biệt, nó khá phổ biến với những người đặt mật khẩu có độ phức tạp cao. Trong bài viết này, hãy xem Cách lấy lại mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại Xin vui lòng. Thông tin của Mẹo hay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail thông thường

Khi đăng ký tài khoản Gmail, chúng ta thường xác thực thông tin bằng số điện thoại. Chính số điện thoại này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo mật và lưu trữ thông tin về Gmail của bạn.

Thông thường bạn cần một số điện thoại cho việc này

Thông thường bạn cần một số điện thoại cho việc này

Trong những trường hợp người dùng bị mất mật khẩu gmail, chỉ cần cung cấp số điện thoại là đủ. Google sẽ nhanh chóng hỗ trợ, hướng dẫn lấy lại mật khẩu cho gmail qua các bước đơn giản nhất.

Tuy nhiên, không ít trường hợp người dùng không may thay đổi số điện thoại, không còn sử dụng đầu số cũ. Khi đó, không thể lấy lại mật khẩu qua số điện thoại.

Cách lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu tài khoản gmail đơn giản mà không cần sử dụng số điện thoại. Hãy xem nào.

Tình trạng

Khi đăng ký sử dụng tài khoản gmail, bạn sẽ cần nhập số điện thoại của mình. Ngoài ra một thông tin quan trọng khác là địa chỉ email khôi phục. Tại đây, bạn có thể sử dụng địa chỉ Gmail khác của Google hoặc các địa chỉ email khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều người thường không xem trọng những thông tin này. Nhiều người thậm chí sử dụng thông tin không chính xác để nhập khi Google yêu cầu. Đây được coi là một sai lầm có thể gây khó chịu sau này.

Địa chỉ email khôi phục vẫn đang hoạt động, bạn có thể đăng nhập là điều kiện để bạn lấy được mật khẩu cho email của mình. Do đó, hãy thận trọng trong việc đăng ký và quản lý email khôi phục của bạn.

>>> Xem thêm: Có thể đăng ký bao nhiêu tài khoản gmail với 1 số điện thoại.

Các bước khôi phục mật khẩu gmail không cần số điện thoại

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại email thông qua một vài bước đơn giản. Nó sẽ là cứu cánh cho bạn khi bạn không thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký để gửi email.

Bước 1

Truy cập nhanh vào trang đăng nhập Gmail

Truy cập nhanh vào trang đăng nhập Gmail

Lúc này, bạn cần truy cập vào trang đăng nhập Gmail theo địa chỉ sau: https://accounts.google.com/signin. Lúc này, giao diện trình duyệt sẽ đưa bạn trở lại trang đăng nhập chính của tài khoản Google.

Trong hộp “Email hoặc số điện thoại” nhập địa chỉ Email của bạn. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” >>> “Bạn quên mật khẩu?”

Bước 2

Lúc này, Google sẽ chuyển sang giao diện khôi phục tài khoản. Google sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu gần đây nhất mà bạn có thể nhớ được cho tài khoản gmail đó.

Giao diện khôi phục Gmail và các lựa chọn cho bạn

Giao diện khôi phục của Gmail và các tùy chọn dành cho bạn

Tuy nhiên, hãy chọn hộp “Thử cách khác” ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ. Từ đó, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo trong cách lấy lại mật khẩu gmail của mình.

Bước 3

Lúc này, màn hình sẽ hiện ra địa chỉ email khôi phục của bạn. Với thông báo như hình sau. Thông báo này cho thấy rằng Google đã gửi thông báo và mã xác minh về email khôi phục của bạn.

Google thông báo trong trường hợp này

Google thông báo trong trường hợp này

Bước 4 cách lấy lại mật khẩu Gmail mà không cần số điện thoại

Khi bạn nhận được thông báo trên tức là mã xác minh đã được gửi đến hộp thư của bạn. Hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh. Sau đó, nhập mã xác minh vào ô bắt buộc của trình duyệt Google. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn chọn “Next” Để chuyển tiếp quá trình thực hiện thay đổi mật khẩu cho Gmail.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Gmail không cần số điện thoại.

Bước 5

Tại thời điểm này, vui lòng nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Đảm bảo rằng đây là mật khẩu dễ nhớ đối với bạn nhưng khó nhớ đối với người khác. Đặc biệt, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó tuân thủ các tiêu chuẩn xác minh của Google. Vì vậy, bạn có thể thay đổi mật khẩu và sử dụng Gmail của mình như bình thường.

Đánh giá ưu nhược điểm của cách lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại

Để hiểu hơn về phương pháp này, chúng ta cùng xem ngay những ưu nhược điểm dưới đây nhé. Họ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Đánh giá lợi thế của bạn

Nhìn chung, cách làm này được đánh giá là có nhiều ưu điểm. Nó giúp người dùng lấy lại mật khẩu gmail trong những trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là khi bạn không có điện thoại bên mình, làm mất nó.

Nhờ ưu điểm này, việc tiếp tục sử dụng Gmail cho công việc có rất nhiều ý nghĩa. Nó đảm bảo rằng mọi người có thể giải quyết các vấn đề của Gmail trong những trường hợp đặc biệt.

Khiếm khuyết

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cách lấy lại mật khẩu gmail này vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng cách lấy lại mật khẩu gmail này vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu đăng nhập của địa chỉ E-mail phục hồi, cách này trở nên vô dụng. Ngoài ra, nó còn khiến nguy cơ mất dữ liệu trong gmail trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bảo vệ gmail cẩn thận.

Phần kết

Như vậy là bạn đã có cách lấy lại mật khẩu gmail mà không cần số điện thoại. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ với Cool Tip để được tư vấn và hỗ trợ.

[*2]