Cách dùng hàm Average trong Excel mới nhất-Test 100%

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Việc sử dụng phần mềm Excel để làm công việc tính toán ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với dân văn phòng và hầu hết các công ty trên thị trường hiện nay. Một trong những hàm tính toán được sử dụng phổ biến nhất trong phần mềm này là hàm trung bình.

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm này chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ với tính năng tính toán này, hãy theo dõi chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm về cách sử dụng cũng như cách khắc phục nhé.

Hàm trung bình là gì?

Excel đã trở thành phần mềm tiêu chuẩn cơ bản cho mọi máy tính dù là máy tính để bàn hay máy tính xách tay nên các chức năng cơ bản của phần mềm này cũng được rất nhiều người sử dụng. Các hàm thường được sử dụng là: hàm SUM, hàm IF, và hàm trung bình, … Hầu hết là sự phổ biến của hàm trung bình khiến nhiều người quan tâm.

Về cơ bản, đây là một hàm được sử dụng để tính trung bình nhiều giá trị trên các ô giá trị đã chọn. Nhờ chức năng này mà việc tính toán các dãy số có nhiều số, số lớn là nhanh và chính xác nhất. Hiệu quả cao và dễ dàng thực hiện chức năng là điểm cộng được người dùng khen ngợi nhiều nhất hiện nay.

Cách sử dụng hàm Trung bình trong bài kiểm tra Excel hiện tại 100% 2

Cách sử dụng hàm Trung bình trong bài kiểm tra Excel hiện tại 100% 2

Chức năng tính trung bình được sử dụng rộng rãi trong bất kỳ lĩnh vực nào cần tính toán, đôi khi chỉ để tính toán cơ bản cho một kế toán tổng hợp thu nhập và chia sẻ dữ liệu, hoặc chỉ cho một bà nội trợ. Một sự rất quen thuộc và ứng dụng phải không?

Vậy bạn sử dụng tính năng này như thế nào? Câu hỏi này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều người rất quan tâm, và thực tế thì không nhiều người hiện nay thực sự hiểu rõ về cách sử dụng tính năng này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng cơ bản này, chúng ta sẽ cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Cách sử dụng hàm trung bình trong Excel mới nhất

Hàm Average được coi là loại hàm có nhiều thành phần nhất nhưng lại là hàm có ít thành phần nhất và là hàm tính toán đơn giản và dễ hiểu nhất hiện nay.

Công thức tính hàm trung bình là = AVERAGE (number1,[number2], …)

Giải thích chi tiết rằng:

AVERAGE: là tên của hàm được sử dụng bởi máy tính và phần mềm để xác định hàm bạn muốn, và tên của công thức và thuật toán bạn muốn chạy.

number1: Số đầu tiên trong số các tổng mà bạn muốn lấy trung bình. Đây là thành phần bắt buộc để hoàn thành phép tính.

Number2: Tương tự như số 1, đây cũng là một giá trị số hoặc tham chiếu ô trong các số bạn muốn tính trung bình. Đây cũng là một phần bắt buộc của phép tính vì không ai tính trung bình của một giá trị, cần ít nhất hai giá trị để hoàn thành việc tính trung bình.

Tuy nhiên, số lượng con số cũng có giới hạn để đảm bảo tính toán chính xác nhất có thể. Do đó, số tối đa được hiển thị trong hàm Trung bình là 256 giá trị. Và đối với các ô có chứa văn bản và giá trị lôgic khác nhau, hàm sẽ tự động xóa chúng khỏi phép tính và bỏ qua các ô này. Nhưng với giá trị 0, phép tính vẫn được sử dụng.

Chúng ta có thể sử dụng hàm Average với các bước sau:

Ví dụ: bạn cần tính trung bình các giá trị tương ứng như sau:

Ô C3 là số 8

Ô G3 là số 4

Ô E3 là số 1

Bước 1: Trong ô sẽ hiển thị kết quả trung bình, chúng ta nhập công thức:
= MEDIUM (C3, D3, E3) rồi nhấn Enter.

Bước 2: Sau vài giây kể từ khi nhận được phép tính, máy sẽ xuất kết quả trực tiếp vào ô mà bạn vừa nhập hàm.

Nếu bạn cần tính giá trị trung bình cho một số ô tương ứng trong cùng một cột, tất cả những gì bạn phải làm là trỏ chuột qua ô kết quả đầu tiên và kéo và giữ chuột từ đầu đến cuối vị trí của ô. Bây giờ các phép tính sau cũng sẽ theo thứ tự như giá trị trung bình đầu tiên và sẽ tự động trả về kết quả.

#VALUE được cố định với Hàm Trung bình.

Tuy nhiên, khi sử dụng hàm, không quá khó để thành thạo nhanh hàm tính toán này, tuy nhiên đôi khi vẫn có trường hợp kết quả sau khi nhập công thức là chữ #VALUE. Đây là thông báo rằng bạn đã nhập sai công thức hoặc có lỗi trong giá trị của các ô bạn đã chọn. Bây giờ bạn phải làm gì để khắc phục sự cố? Đừng vội vàng tìm ra nguồn gốc của vấn đề trước.

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là do bạn thường xuyên sử dụng sai ký tự, hoặc; Hãy cẩn thận và tuân theo công thức ban đầu mà máy tính của bạn đề xuất. Do hệ điều hành và các dòng máy tính cũng như phiên bản Windows khác nhau nên mỗi máy đều có một chức năng đồng nhất. Bạn nên tính đến điều này để tận dụng tối đa tính năng.

Trên đây là những thông tin cơ bản để người dùng có thể sử dụng thành thạo hàm trung bình. Mong rằng từ những thông tin này bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tính năng này và sử dụng thành công! Chúc may mắn!

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit