Các điều quan trọng khi mở đầu học DJ

Để có thể biến thành một DJ thực thụ, trước hết bạn cần có niềm đam mê âm nhạc, đồng thời có khả năng am hiểu âm thanh, cảm thụ âm nhạc tốt, sau đó mới đến khả năng am hiểu nhạc lý và thanh nhạc. Nhưng mà điều quan trọng nhất đối với một DJ là phải biết nghe, hiểu và cảm nhận âm thanh, có gu âm nhạc sáng tạo và khả năng kết nối các bản nhạc với nhau một cách nhuần nhuyễn. Khoa hoc dj chủ yếu là nền tảng để sau này biến thành DJ chuyên nghiệp. Sự phát triển của công nghệ và internet đã đưa DJ đến gần hơn với giới trẻ, khiến nhạc DJ ngày càng phát triển hơn. Chính Bởi vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đam mê học DJ và xả thân vào con đường học DJ chuyên nghiệp. Tuy vậy, nhiều bạn khiếp sợ không biết bắt đầu học dj từ đâu, học như thế nào và bản thân có thích hợp với học dj hay không? Để giúp bạn có hướng đi chính xác, những bước học DJ cơ bản sau đây sẽ là hành trang cho bạn trên đoạn đường mình đã chọn.

 Các bước cơ bản để học DJ (Có Việc Làm 100%)

DJ là gì và nó ra đời như thế nào?

DJ là viết tắt của Disc Jockey, được hiểu là người chuyên chọn và phát những bản nhạc đã thu sẵn cho một đối tượng nhất định đồng thời điều chỉnh và thay đổi âm thanh, thích hợp với các đối tượng không giống nhau. Nghề này bắt nguồn từ người dân Jamaica vào những năm 50 của thế kỷ trước, nhưng mà phải đến cuối những năm 60 khi DJ du nhập vào Mỹ, nó mới thực sự nở rộ và phát triển. Công việc của các DJ thời kỳ đầu vẫn là chủ đề tranh luận của các nhà nghiên cứu âm nhạc. Người ta cho rằng những DJ đầu tiên chuyên chơi nhạc nền cho sàn nhảy và những DJ trước tiên hiện ra vào những năm 30 của thế kỷ trước khi tín hiệu âm thanh mở đầu được ghi trên các rãnh của guồng nhựa hoặc các nhạc cụ khác. Đĩa, kéo theo sự sinh ra của nhiều loại đĩa và đầu đĩa, và các DJ giờ đây được áp dụng để chơi nhạc từ các thiết bị đó trong các sàn nhảy. Tuy nhiên, một số khác thường cho rằng những DJ đầu tiên làm việc cho các đài phát thanh với công việc chính là lựa chọn các bài hát, bản nhạc đã được thu vào đĩa và phát trên sóng radio để tiếp cận khán giả.

Lập kế hoạch cho tương lai của bạn một cách cẩn thận

Đối với nhiều người, DJ là một sở thích, một đam mê cá nhân nhưng cũng có nhiều người khác muốn tiến xa hơn, biến đam mê đó thành tựu với sự nghiệp của mình. Biết mục tiêu của bạn là bước trước tiên để thực hiện kế hoạch. Còn bạn, hãy bắt đầu trả lời: Ước mơ DJ của bạn là gì?

Làm quen với phần mềm

Khi khởi đầu mày mò về nghề DJ, cần làm quen với một số ứng dụng thông dụng và được nhiều DJ chuyên nghiệp sử dụng. Virtual DJ Home toàn vẹn free, ứng dụng Mixxx cũng là phần mềm khá nhiều người biết đến, hỗ trợ đa nền tảng, nhiều công dụng. Đây là phần mềm cá biệt trợ giúp cả điều khiển timecode. Đối với những bạn chưa biết gì về dj thì việc mày mò về phần mềm và học cách áp dụng ứng dụng trong quá trình học dj là điều quan trọng và cần thiết.

Làm quen với các kỹ thuật cốt yếu

Học dj trước tiên bạn phải học về beatmatching sẽ giúp bạn có thể beat-mix mọi thứ. Beatmatching là một kỹ thuật giúp bạn trộn bất kỳ bản nhạc, giai điệu nào,… Hơn nữa, nó giúp bạn sản xuất tài năng nghe và cảm nhận đúng mực các lớp âm thanh. Từ đó, bạn có khả năng hòa âm một bản nhạc một cách chính xác và biết cách hòa âm. Kỹ thuật Phrasing có thể hiểu dễ dàng là trộn và kết nối các bản nhạc lại với nhau.

Cần một người hướng dẫn

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự học DJ chưa? Nếu bạn thực sự đam mê, muốn theo đuổi và tiến xa trong nghề DJ thì nhất định bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Điều đó giúp bạn trang bị tốt kiến ​​thức và bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian tự học vất vả nhiều lúc khiến bạn nản lòng. Hơn nữa, giáo viên dạy DJ còn là người đi trước, dạy cho bạn không chỉ về nghề mà còn về kinh nghiệm và cuộc sống của nghề DJ, định hướng, hỗ trợ khi bạn mới vào nghề.

Làm việc chăm chỉ hơn và chuyên cần hơn

Tất cả những kế hoạch bạn đã có sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn không thực sự bền chí và chuyên cần luyện tập. Khi mới học DJ, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi được tự tay mix bài hát, điều cần thiết là bạn phải luôn bền chí và giữ một tinh thần tốt như vậy. Bạn nên tập thói quen tạo cho mình một lịch tập thể dục thường xuyên. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của quá trình học tập, luôn có chỗ để cải thiện và ngày càng tốt hơn. Hãy nhớ rằng cần có công mài sắt, có ngày nên kim.
MCMA tự tin sẽ giúp bạn có nền tảng kiến ​​thức vững chắc trên con đường chinh phục nghề DJ đỉnh cao.