9 Phần mềm đọc file pdf miễn phí trên máy tính laptop

[*1]

Các tệp PDF thường được sử dụng để chia sẻ trên internet. Với những ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, giữ nguyên định dạng … Các phần mềm đọc file pdf dưới đây sẽ giúp bạn xem được các file pdf nhẹ và có đầy đủ các tính năng.

Bạn có thể không biết rằng tất cả các trình duyệt web đều hỗ trợ đọc tệp PDF. Nếu bạn không thường xuyên làm việc với các tập tin PDF, chỉ là một công cụ để mở PDF tạm thời thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào PDF, chọn Open with> chọn trình duyệt muốn mở PDF.

Doc File Pdf Bang Trinh Duyệt

Doc File Pdf Bang Trinh Duyệt

Bạn có thể in các tệp PDF ngay từ trình duyệt, ngay cả khi bạn sử dụng Microsoft Edge, bạn có thể chú thích các tệp PDF.

1. Microsoft Edge

Tài liệu Tệp Pdf Microsoft Edge

Tài liệu Tệp Pdf Microsoft Edge

Trên Windows 10, Microsoft Edge có cả trình duyệt theo mặc định và trình đọc PDF mặc định.

Tệp PDF sẽ mở trong các tab Edge. Điều duy nhất để phân biệt giữa trang web bình thường và tab PDF là tab PDF có thanh công cụ ở trên cùng. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu, điều chỉnh mức thu phóng, in và lưu tệp.

Tab trình đọc PDF trên Microsoft Edge

Bạn cũng có thể chia sẻ một tài liệu và thêm nó vào thư mục Yêu thích hoặc Danh sách Đọc của bạn. Thật không may, tính năng Web Note độc ​​đáo của Edge không có sẵn trong PDF.

Tính năng Web Note không khả dụng

Để thay đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10, hãy đi tới Bắt đầu> Cài đặt. Trong ứng dụng Cài đặt, chọn Ứng dụng> Ứng dụng mặc định, sau đó nhấp vào Chọn ứng dụng mặc định theo loại tệp và thay đổi ứng dụng được liên kết với phần mở rộng tệp PDF bằng ứng dụng bạn chọn. Nó có thể là một trình duyệt khác hoặc một trình đọc PDF của bên thứ ba.

Chọn một trình đọc PDF khác

2. Google Chrome

Doc Tệp Pdf Chrome

Doc Tệp Pdf Chrome

Giao diện PDF của Chrome tương tự như Edge. Bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho mức thu phóng ở phía dưới bên phải. Bên cạnh những thứ bạn có thể làm như Edge, bạn có thể xoay tài liệu, điều này rất cần thiết cho các thiết bị và máy tính bảng Windows 2 trong 1.

Giao diện trình đọc PDF của Google Chrome

Nếu Chrome là trình duyệt mặc định của bạn, nhưng bạn không muốn mở tài liệu bằng trình duyệt này, bạn có thể tắt trình đọc PDF này.

Để làm điều đó, hãy truy cập chrome: // settings / content, cuộn xuống cuối cửa sổ cài đặt và trong Tài liệu PDF, chọn Mở PDF trong trình xem PDF mặc định. Đảm bảo rằng trình đọc PDF mặc định của Windows được chọn.

3. Mozilla Firefox

Tệp Doc Pdf Mozilla Firefox

Tệp Doc Pdf Mozilla Firefox

Trong số các trình đọc PDF tích hợp trình duyệt, Firefox cung cấp nhiều gói mở rộng nhất. Bên cạnh các tính năng cơ bản giống như Chrome và Edge, bạn có thể mở rộng thanh bên, xoay tài liệu theo hai hướng và bật các công cụ cầm tay.

Giao diện trình đọc PDF của Firefox

Để tắt trình xem PDF trong Firefox, đi tới Menu> Tùy chọn> Ứng dụng. Bên cạnh Loại nội dung Định dạng tài liệu di động (PDF), hãy chọn hành động bạn muốn thực hiện.

Tắt trình đọc PDF trong Firefox

Mặc dù trình đọc PDF trong trình duyệt và các ứng dụng mặc định của hệ thống rất tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn muốn một thứ gì đó hơn thế nữa. Do đó, thị trường trình đọc PDF vẫn có tính cạnh tranh cao. Và đây là một số lựa chọn thay thế với các tính năng cao cấp.

4 Foxit Reader

Pdf-foxit-reader-interface-interface

Pdf-foxit-reader-interface-interface

Foxit Reader là phần mềm đọc PDF phổ biến nhất hiện nay. Foxit Reader 10.1.0.37527 cung cấp nhiều tính năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của người dùng như tạo file PDF, chỉnh sửa PDF, tạo ghi chú, tạo chữ ký, đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF dễ dàng. Đặc biệt, việc cài đặt Foxit Reader nhẹ nhàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Foxit Reader cho phép hiển thị nhiều tab cùng lúc, giúp bạn xem nhiều tài liệu cùng lúc và chuyển đổi qua lại dễ dàng. Trong quá trình đọc file PDF, người dùng có thể chọn xem toàn màn hình, một trang hoặc hai trang trực diện, cuộn liên tục và tự động di chuyển phù hợp với mục đích của mình.

Tải xuống và cài đặt Foxit Reader.

5 Đọc tệp PDF bằng Adobe Reader

Pdf-adobe-reader

Pdf-adobe-reader

Phần mềm thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Adobe Reader. Chúng ta có thể sử dụng công cụ này để mở tệp PDF, in tệp hoặc chú thích tài liệu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể làm việc với các dịch vụ trực tuyến của Adobe, ngay khi chúng ta sử dụng Adobe Reader.

Tải xuống và cài đặt Adobe Reader.

6 Công cụ đọc Nitro

Doc File Pdf Nitro Reader

Doc File Pdf Nitro Reader

Nitro Reader có đầy đủ các chức năng cơ bản đặc trưng của phần mềm đọc PDF như:

Trải nghiệm người dùng: Giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng; Các công cụ yêu thích tập trung trong Thanh công cụ Truy cập Nhanh (QAT); Khung thông minh với Trang, Dấu trang, Nhận xét, Đầu ra, Chữ ký và Tệp đính kèm.
Các tính năng xem và điều hướng bao gồm: Tìm, phóng to / thu nhỏ, xoay, từng trang / toàn bộ, mở nhiều tệp PDF cùng lúc, …
Tạo PDF: Hỗ trợ hơn 300 định dạng tệp, tạo PDF từ bất kỳ tệp nào với cấu hình và tùy chỉnh đầu ra được xác định trước, …

Tải xuống và cài đặt Nitro Reader (Phiên bản Pro để dùng thử).

7 Phần mềm đọc file PDF miễn phí Cool PDF Reader

Doc File Pdf Trình đọc Pdf tuyệt vời

Doc File Pdf Trình đọc Pdf tuyệt vời

Cool PDF Reader có dung lượng khá nhỏ so với các trình đọc PDF trên. Quá trình cài đặt Cool PDF Reader cũng nhanh chóng, chạy trực tiếp mà không cần cài đặt quá nhiều. Phần mềm cũng sẽ giúp trích xuất hình ảnh trong các tập tin sang BMP, JPG, GIF, PNG, ..

Tải xuống và cài đặt Cool PDF Reader.

8 Công cụ PDF-XChange Viewer

Tài liệu Tệp Pdf Trình xem Pdf-xchange

Tài liệu Tệp Pdf Trình xem Pdf-xchange

Ngoài các tính năng cơ bản của trình đọc PDF như: Thêm nhận xét và chú thích trên PDF (tùy thuộc vào cài đặt bảo mật), đánh dấu trang có văn bản và đối tượng, xem nhiều tài liệu trên PDF-XChange Viewer có thể:

Đọc tài liệu theo thẻ.
Xuất tất cả các tập tin ở các định dạng hình ảnh như: BMP, JPEG, TIFF, PNG, …
Trích xuất văn bản từ một trang tệp PDF.
Nhập văn bản trực tiếp vào bất kỳ trang PDF nào với chế độ Máy đánh chữ.
Giúp việc điều hướng các tệp PDF lớn và phức tạp trở nên đơn giản và dễ dàng với các công cụ Loupe và Pan.

Tải xuống và cài đặt PDF-XChange Viewer.

[*2]