4 cách khắc phục máy tính chạy chậm nhanh như cắt

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm hoặc máy tính bị đơ. Thông thường, khi bạn mua một máy tính, máy tính khởi động rất chậm theo mặc định. Mỗi khi bạn mở trình duyệt lên internet, phải mất nhiều thời gian để tải. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, nó hiển thị “Không phản hồi” khi bạn đang đau khổ. Vui lòng áp dụng các tùy chọn sau.

Chuyển ổ cứng sang SSD

HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, một loại ổ cứng cơ học truyền thống có tốc độ đọc ghi rất chậm. Chúng tôi chỉ đo được 120 MB / s đối với ổ Sata 7200 vòng / phút trên máy tính để bàn và 70 MB / s đối với máy tính xách tay. => Tốc độ của máy tính vì thế không cao do máy tính thường bị đầy đĩa cứng.

Ổ cứng SSD là ổ thể rắn, nghĩa là ổ cứng thể rắn bên trong chip nhớ có tốc độ rất cao. Sata 3 là 500 Mbit / s và NVME có thể là 3000 Mbit / s nên tốc độ khởi động cũng như mở phần mềm sẽ không còn chậm nữa. Máy hoạt động trơn tru.

Cập nhật chip CPU máy tính

Nếu bạn đã nâng cấp lên ổ cứng SSD thường xuyên sử dụng thường xuyên bị kẹt, thì đã đến lúc đổi một con chip mới. Tôi nhớ ngày xưa khi bạn đang sử dụng máy tính Pentium G2030 H61 khi bạn mở hai phần mềm cùng một lúc. Tôi gặp sự cố khi đang sử dụng ổ cứng SSD. Nguyên nhân là do CPU yếu, 2 nhân 2 luồng, chip yếu thì không thể làm được nhiều tác vụ.

Trong trường hợp máy tính xách tay, không phải tất cả các máy đều có thể thay thế CPU, chỉ có máy trạm hoặc máy tính xách tay thế hệ 2 và 3 có đuôi ở cuối, ví dụ: B. i5 2450m thì thay chip. Còn các dòng laptop đời mới sử dụng chip u dán vào main không thay thế được CPU.

Nâng cấp RAM

Bộ nhớ thấp cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng đơ khi tràn RAM. Máy tính của tôi đang chạy Windows 10 64-bit và 4GB RAM làm chậm máy khi RAM đầy cũng dẫn đến máy chạy chậm. Tôi cần tăng RAM lên 8GB để sử dụng nó. Tại thời điểm viết bài này, mình chỉ sử dụng Chrome để mở 3 tab: Facebook, YouTube Nghe nhạc và 1 tab để viết bài. Nó đã sử dụng hết 3,5 GB RAM.

4 Cách Sửa Máy Tính Chạy Chậm Như Cắt 24 Cách Sửa Máy Tính Chạy Chậm Như Cắt 2
Ram ăn 3,5 GB

Do đó, phải có tối đa 8 GB RAM mới đủ.

Cài đặt lại Windows

Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả thì có thể bạn phải cài lại win. Nhiều bạn đang nâng cấp lên ssd. Cửa hàng bị ghost và sập phiên bản Win không tương thích với máy tính khiến máy bị đơ. . Tôi khuyên bạn nên tải xuống bộ cài Windows ISO để cài đặt tốt nhất.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit