10+ Cách Tăng Tốc Win 10 Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Ngày nay việc sử dụng máy tính phổ biến, hầu như ai cũng có cho mình một chiếc máy tính. Hệ điều hành Windows nào là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Tuy nhiên, sau một thời gian, người dùng cần tăng tốc Windows 10 để máy hoạt động tốt hơn. Đọc bài viết dưới đây để biết cách làm tốt nhất sau đây.

Tắt các chương trình không cần thiết khởi động cùng máy tính của bạn

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 11

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 11

Sau khi nâng cấp nhiều phiên bản, Windows 10 của Microsoft đã có nhiều cải tiến và hiện đang là ứng dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, hệ điều hành Windows 10 vẫn còn nhiều điểm hạn chế gây phức tạp cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tăng tốc Windows 10 trên máy tính nhanh và mượt hơn.

Nhiều nhược điểm của người dùng máy tính khi sử dụng Windows 10 để làm việc là phàn nàn rằng máy tính chạy chậm sau một thời gian sử dụng nhất định. Nếu khởi động cùng lúc quá nhiều ứng dụng khi bật máy cũng là một nhược điểm gián tiếp khiến tốc độ khởi động máy bị chậm lại.

Để tăng tốc Windows 10, điều đầu tiên bạn nên làm là vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy tính của bạn.
Bước 1: Truy cập Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhấn Ctrl + Alt + Del.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 12

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 12

Bước 2: Vào tab Startup trong giao diện Task Manager để kiểm tra các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Nếu cột Trạng thái cho biết Đã bật, ứng dụng sẽ khởi động theo mặc định.

Hơn 10 cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng tốc Windows 10 13

Hơn 10 cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng tốc Windows 10 13
Tại thời điểm này, tham số cần chú ý là cột Tác động khởi động. Nếu cột cao, ứng dụng sẽ mất nhiều thời gian để khởi động. Lúc này bạn cần xem ứng dụng có thực sự cần thiết hay không để vô hiệu hóa nó.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Disable để chuyển sang Disabled.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh nhất và hiệu quả nhất 14

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh nhất và hiệu quả nhất 14

Tắt tường lửa

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 15

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 15

Nếu tường lửa được kích hoạt, nó luôn khởi động cùng hệ thống. Để khởi động Windows 10 nhanh hơn, bạn nên tắt tường lửa bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Bảng điều khiển trong Windows 10.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 16

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 16

Bước 2: Nhấp vào Tường lửa của Windows.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 17

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 17

Bước 3: Tiếp theo, chọn Bật hoặc Tắt Tường lửa của Windows.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 18

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh chóng và hiệu quả 18

Bước 4: Sau đó chuyển trạng thái Enable Private Network Settings và Public Network Settings thành Disable Windows Firewall.

Hơn 10 cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng tốc chiến thắng 10 19

Hơn 10 cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tăng tốc chiến thắng 10 19

Gỡ cài đặt hoặc tắt phần mềm không cần thiết

Nhiều ứng dụng từ các nhà sản xuất như Lenovo, Sony, … được cài đặt trên Windows. Phần mềm có tác dụng hỗ trợ người dùng thao tác nhưng nếu laptop của bạn không có cấu hình mạnh thì phần mềm này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng máy bị chậm, lag.
Ngoài ra, khi bạn cài đặt một số ứng dụng, bạn vô tình thêm các ứng dụng khác nếu bạn không cẩn thận. Các ứng dụng này có thể chạy ngầm, “ngốn” RAM và CPU, làm chậm thiết bị đáng kể. Đối với một ứng dụng như vậy, cách tốt nhất là gỡ cài đặt nó.

Để gỡ cài đặt một ứng dụng, chỉ cần nhấp vào cửa sổ Windows, tìm ứng dụng bạn muốn xóa, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Gỡ cài đặt.

Sử dụng các ứng dụng hạn chế cùng một lúc

Nếu bạn để các ứng dụng khởi động trên cùng một hệ thống, chúng sẽ chạy ở chế độ nền. Windows 10 đã cho phép người dùng tùy chỉnh các ứng dụng ngay từ đầu trong Trình quản lý tác vụ. Trên tab Bắt đầu trong Trình quản lý Tác vụ, bạn có thể thấy các ứng dụng khởi động cùng máy tính. Nếu có bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng nào không cần thiết khi khởi động, bạn nên ẩn chúng đi để hệ thống hoạt động trơn tru hơn.

Đặt lại để có ổ cứng tự do hơn, nhanh hơn.

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh nhất và hiệu quả nhất 20

10 cách tăng tốc Windows 10 nhanh nhất, hiệu quả nhất 20

Cần vệ sinh ổ cứng sau một thời gian sử dụng máy. Ngoài các ứng dụng của bên thứ ba, Windows còn trang bị cho bạn một công cụ có tên Disk Cleanup. Nó xóa các tệp và tệp được lưu trong bộ nhớ cache trong khi bạn đang sử dụng ứng dụng, điều này khiến chúng khó tìm thấy.
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ổ cứng, bạn muốn hệ thống chống phân mảnh ổ cứng tự động. Windows 10 đã có công cụ này có tên là Opimize Drives. Bạn có thể tìm và đặt thời gian để ứng dụng này tự động phân mảnh ổ cứng cho bạn.

Sử dụng tính năng mở nhanh của Windows 10

Windows 10 đi kèm với phần mềm khởi động máy tính mà ít người biết đến. Bật chế độ này sẽ tiết kiệm thời gian khởi động máy tính của bạn. Các ứng dụng hoặc trang cũ của bạn được lưu trên máy tính của bạn và các ứng dụng đang mở sẽ xuất hiện chính xác như khi bạn sử dụng máy tính lần cuối. Nó sẽ giúp bạn tải trước thông tin này khi bật máy tính để bạn có thể quay lại nhanh chóng mà không cần phải tải lại dữ liệu trước đó.

Để triển khai tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là:

Vào máy tính của bạn để tìm Control Panel và sau đó Power Options.

Chọn Chọn chức năng của công tắc nguồn.

Sau đó nhấp vào dòng chữ Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng và văn bản màu xanh lá cây sẽ xuất hiện.
Bạn sẽ thấy một bảng điều khiển với các điều chỉnh. Trong phần này, bạn cần bật Bật Khởi động nhanh (Được khuyến nghị) rồi bật tính năng Khởi động nhanh của Windows 10.

Với những cách tăng tốc Windows 10 trên hi vọng có thể giúp người dùng thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit