10+ Các cách sửa lỗi usb device not recognized hiệu quả và nhanh chóng

"Sử dụng pass giải nén ở cuối trang bạn nhé

(nếu file nén rar/zip có password)"

Đang cố gắng chuyển dữ liệu từ USB sang máy tính nhưng máy tính của bạn không nhận ra khiến bạn lo lắng không biết xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh chóng sửa lỗi không nhận diện được trên thiết bị USB và đừng bỏ qua chúng.

Khởi động lại máy tính

Cách khắc phục đầu tiên mà bạn nên thực hiện là tắt và khởi động lại máy tính của mình. Có khả năng phần mềm trong máy tính của bạn có thể xung đột với máy tính khiến nhiều tình trạng hoạt động của máy tính không hoạt động bình thường. Không nhận dạng được USB khi kết nối với các thiết bị bên ngoài như tai nghe.

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 5

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 5

Cách khắc phục bạn cần thực hiện là khởi động lại máy tính để máy tính trở về trạng thái ban đầu. Sau đó kết nối cổng USB với máy tính để kiểm tra xem nó có đang sử dụng hay không.

Cách khắc phục thiết bị USB không nhận dạng được – Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển USB

Giải pháp tiếp theo rất dễ dàng và tiện lợi để máy tính của bạn không nhận dạng được ổ đĩa bút là gỡ bỏ trình điều khiển và nhanh chóng cài đặt lại chúng để bảo mật và thuận tiện.

Trình điều khiển USB được sử dụng để vận hành các hoạt động của USB. Tiến hành gỡ cài đặt và cài đặt lại có thể giải quyết lỗi thiết bị USB không xác định trên máy tính của bạn. Làm theo các bước dưới đây để đạt được điều này:

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 6

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 6

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC trên màn hình của bạn và chọn Quản lý.

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management, bên trái sẽ xuất hiện một danh sách. Tìm Trình quản lý thiết bị và nhấp đúp vào nó.

Bước 3: Tiếp tục nhìn vào màn hình bên phải và chọn Universal Serial Bus Controllers. Lúc này, danh sách các trình điều khiển USB hiện có trên máy tính sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Bước 4: Nếu USB bị bad, bạn sẽ thấy lệnh Unknown Device. Bây giờ nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 7

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 7

Bước 5: Cuối cùng, tắt máy và khởi động lại. Máy tính của bạn sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển và bạn sẽ kiểm tra xem thẻ USB có hoạt động bình thường hay không.

Sử dụng trình khắc phục sự cố để khắc phục lỗi không nhận dạng được thiết bị USB

Một cách để khắc phục lỗi USB bị lỗi không mở được trong máy tính là khắc phục sự cố. Điều này cho phép bạn tìm ra các lỗi trong hệ điều hành và chủ động sửa chữa nhanh chóng. Nếu bạn không biết làm thế nào để đối phó với nó, đây là các bước cơ bản bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Mở thanh menu bắt đầu, nhập từ khóa “khắc phục sự cố” và chọn kết quả được hiển thị.
Bước 2: Tại cửa sổ này bạn sẽ thấy Phần cứng và Âm thanh -> ấn ​​chọn mục Cấu hình thiết bị để hệ thống bắt đầu quét và tìm lỗi.

Điều chỉnh các chế độ trong các tùy chọn nguồn

Tiến hành đề xuất sửa lỗi không nhận dạng được thiết bị USB để bạn tham khảo sẽ cài đặt lại một chế độ nhất định trong Power Options. Làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Vào menu bắt đầu -> gõ tùy chọn nguồn và truy cập tính năng này trên máy tính của bạn.

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 8

10 cách khắc phục thiết bị USB không được phát hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng 8

Bước 2: Trong Tùy chọn nguồn, tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt gói.

Bước 3: Bây giờ tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

Bước 4: Vào Cài đặt USB, sau đó chọn Cài đặt Tạm dừng Chọn lọc USB rồi Tắt.

Sau khi điều chỉnh các tùy chọn nguồn điện, lúc này hãy đặt lại màn hình máy tính vài lần và cắm cổng USB vào ổ cắm điện để xem sự cố này đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra xem phần cứng máy tính có bị lỗi không để khắc phục lỗi

Nếu bạn thực hiện các chỉnh sửa, thiết bị USB sẽ không được nhận dạng và lỗi vẫn không được khắc phục. Máy tính của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Nếu USB của bạn được cắm vào máy tính khác và vẫn tiếp tục sử dụng bình thường thì rất có thể máy tính của bạn đã gặp sự cố phần cứng.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa máy tính để được tư vấn và sửa chữa cho phù hợp và trong thời gian ngắn. Giúp bạn chuyển dữ liệu từ USB sang máy tính tiện lợi hơn.

Mặc dù có các bước và thao tác cơ bản cho bất kỳ phương pháp điều trị nào, nhưng bạn có thể thực hiện đúng từng bước để nhanh chóng giải quyết lỗi này. Cách sửa lỗi USB không nhận trên đầu rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Do đó, hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi nhanh chóng và tiếp tục sử dụng USB một cách dễ dàng và thuận tiện. Chúc may mắn!

Password giải nén

(Giải nén file bằng 1 trong 5 pass dưới đây bạn nhé)

134679
AB134679
145225116
102020
362158012


[*1]
[*2]
————–
Tham khảo: -tuihocit